Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Dấu hiệu mang thai dễ nhận biết cho chị em lần đầu làm mẹ

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng cần phải nắm vững những dấu hiệu mang thai để có thể dự đoán sớm rằng mình có đang mang thai hay không. Để có thêm kinh nghiệm cho mình, bạn hãy xem qua những dấu hiệu mang thai cực kỳ dễ dàng nhận biết sau đây thông qua những triệu chứng chỉ cần chú ý và theo dõi là có thể nhận biết.Khi hỏi về các dấu hiệu để biết mình có đang mang thai không, đa số chị em thường dựa vào chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng đây không chỉ là dấu hiệu duy nhất để chị em kiểm tra, mà còn rất nhiều dấu hiệu khác chị em có thể chưa biết.

1. Triệu chứng buồn nôn và muốn nôn thường xuyên

Đây là triệu chứng ám ảnh của nhiều người phụ nữ. Hiện tượng ốm nghén thường xuất hiện vào tuần thứ 4 và thứ 6 của quá trình mang thai đến các tháng tiếp theo. Một số người bị tình trạng này kéo dài đến 3 tháng. Số khác có thể kéo dài suốt quá trình mang thai. Bạn có thể buồn nôn bất kỳ lúc nào, mặc dù bạn chưa ăn gì mà vẫn cảm thấy buồn nôn. Vì vậy, nếu gặp triệu chứng này thì bạn có thể nghĩ rằng mình đã có dấu hiệu mang thai rồi đấy!

dấu hiệu mang thai gây buồn nôn

Bạn cảm thấy trong người khó chịu, buồn nôn và muốn nôn nhiều. Ảnh: Internet

2. Toàn cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi rã rời

Triệu chứng tiếp theo được chia sẻ là biểu hiện mệt mỏi của cơ thể. Cơ thể người phụ nữ sẽ cảm thấy mệt mỏi bởi vì phải hoạt động để cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi thai nhi. Dấu hiệu này thường xuất hiện trong những tuần đầu tiên mang thai. Cơ thể bạn mệt mỏi còn do một số hoạt động khác của cơ thể như việc điều tiết của hormone progesterone làm nhiệt độ cơ thể tăng lên, nhịp tim đập nhanh hơn và hoạt động nhiều hơn để cung cấp oxy cho buồn trứng. Những điều này làm bạn cảm thấy kiệt sức.

3. Khi mang thai bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn

Một dấu hiệu thay đổi của cơ thể mà các chị em dễ dàng nhận biết là việc bạn sẽ buồn tiểu liên tục và đi tiểu nhiều lần trong ngày. Biểu hiện này thường xuất hiện kể từ khi bạn mang thai được 6 tuần. Nguyên nhân của triệu chứng này là do tử cung bạn to ra, gây nên áp lực lên bàng quang, hormone trong cơ thể tiết ra và lượng máu lưu thông trong cơ thể nhiều hơn khiến người phụ nữ phải đi tiểu nhiều lần.

đi vệ sinh nhiều lần

Dấu hiệu mang thai xuất hiện khiến bạn đi tiểu nhiều lần hơn. Ảnh: Internet

4. Sự thay đổi về nhiệt độ cơ thể

Thay đổi về thân nhiệt là dấu hiệu mang thai dễ dàng nhận biết, bạn chỉ cần theo dõi nhiệt độ của cơ thể. Nếu bạn thấy nhiệt độ cơ thể tăng lên cao thì có thể bạn đang mang thai. Triệu chứng này khiến da của bạn luôn ẩm ướt, việc thoát mồ hôi khó khăn, tạo ra rôm sảy đỏ ở những chỗ ma sát như vùng da gấp.

5. Bạn cảm thấy đau nhức phía sau lưng có thể là dấu hiệu mang thai

Dấu hiệu mang thai này thường bị nhiều chị em bỏ qua, không để ý mà nghĩ rằng chỉ là đau mỏi lưng bình thường do ngồi lâu. Nhưng thật ra, khi bạn cảm thấy đau lưng hoặc dọc sóng lức cảm giác rất mỏi là do bạn đang mang thai. Nguyên nhân là do sự giãn ra của dây chằng để thích nghi với sự phát triển lớn dần lên của tử cung. Vì vậy, bạn cần quan tâm đến triệu chứng này và hãy kiểm tra lại xem mình có mang thai không.

dấu hiệu mang thai gây đau lưng

Đau lưng là biểu hiện của một trong những dấu hiệu mang thai. Ảnh: Internet

6. Tâm trạng bị mất kiểm soát và dễ cáu gắt, giận dữ

Trong khoảng thời kỳ rụng trứng hay có kinh nguyệt, chị em thường hay mất kiểm soát về tâm trạng của mình và rất dễ cáu giận. Thì khi bạn mang thai tâm trang cũng tương tự như vậy. Điều này xuất hiện là bởi vì sự thay đổi của các nội tiết tố trong cơ thể như lượng tiết tố progestorone tăng lên nhiều.


Với những dấu hiệu mang thai được chia sẻ trên đây, các chị em có thể dự đoán được rằng mình có mang thai hay không thông qua những dấu hiệu cực kỳ dễ quan sát, chỉ cần theo dõi và để ý là có thể nhận thấy sự thay đổi đó ở cơ thể mình. Để đảm bảo chắc chắn khi có nghi ngờ về việc mang thai, bạn hãy đến gặp bác sĩ để có chuẩn đoán chính xác nhất.

Trung Hoàng (Tổng hợp)

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart