Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Giao hợp thời điểm nào dễ mang thai nhất?

Thời điểm dễ thụ thai nhất cho các cặp vợ chồng mong con là vào buổi sáng, thụ tinh càng gần thời điểm rụng trứng thì cơ hội mang thai càng cao. Điều qua trọng là các bà mẹ phải xác định đúng đâu là thời điểm trứng sắp rụng để chuẩn bị sẵn sàng đón trứng.

Thời điểm nào dễ mang thai nhất?

Thời điểm quan hệ tốt nhất để chị em thụ thai chính là lúc trứng gặp tinh trùng. Hàng tháng cơ thể người phụ nữ chỉ rụng 1 trứng duy nhất và trứng này chỉ tồn tại từ 12 – 24 giờ đồng hồ. Trái lại, tinh trùng của nam giới lại sản sinh hàng ngày và có thể sống khỏe mạnh trong suốt 3 ngày trong tử cung. Vì vậy, để tăng khả năng thụ thai, bạn nên quan hệ trong 1 – 2 ngày trước thời điểm trứng rụng.

thoi-diem-de-thu-thai-nhat-cua-phu-nu

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể xác định chính xác thời điểm rụng trứng. Nếu bạn không muốn đời sống chăn gối của hai vợ chồng bị kiểm soát bởi việc ‘lên lịch’, ‘đặt hẹn’ thì cách tốt nhất là hãy gần gũi nhau thường xuyên. Bên cạnh đó vẫn có những cặp đôi không có điều kiện này khi chồng hoặc vợ phải thường xuyên công tác xa gia đình thì việc xác định ngày rụng trứng sẽ rất quan trọng. Việc trứng rụng tại thời điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt của chị em còn phụ thuộc vào các yếu tố:

 • Chu kỳ kinh nguyệt diễn ra trong bao nhiêu ngày.
 • Những thay đổi đặc biệt về sức khỏe tinh thần, chế độ dinh dưỡng, sử dụng thuốc trong tháng.

Chị em có chu kỳ kinh nguyệt gọi là ngắn sẽ kéo dài 22 ngày và chu kỳ dài thì diễn ra trong 36 ngày. Nếu có một chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, thời điểm bạn có khả năng rụng trứng cao nhất sẽ diễn ra vào ngày thứ 14. Chu kỳ kinh nguyệt có 30 ngày thì ngày trứng rụng là ngày thứ 15. Nhưng để cơ hội thụ thai cao nhất thì tốt nhất vợ chồng bạn nên quan hệ trước ngày này 3 ngày và sau ngày này 2 ngày. Tức là ngoài ngày thứ 14, cặp đôi nên quan hệ thêm vào ngày 11, 12, 13 và 15,16.


Ngoài việc khuyến khích vợ chồng nên gần gũi nhau thường xuyên thì các chuyên gia về y tế cũng khuyên rằng, chỉ nên quan hệ với tần suất lặp lại cách nhau 2 – 3 ngày để tinh trùng có chất lượng tốt, không nên xuất tinh hàng ngày.

Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày là vào buổi sáng

Thời điểm quan hệ nên diễn ra vào buổi sáng vì lúc này chất lượng cũng tốt hơn và số lượng cũng cao hơn các thời điểm khác trong ngày. Các cặp đôi cũng nên tìm hiểu các tư thế quan hệ sao cho thoải mái, đạt cực khoái nhưng quá trình xuất tinh càng gần cổ tử cung của phụ nữ bao nhiêu thì cơ hội ‘thắng lợi’ cũng lớn bấy nhiêu.

Khó thụ thai hơn đối với người có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định

Hầu hết phụ nữ có 12 chu kỳ một năm nhưng một số chị em có thể có ít hơn con số này, thậm chí không có. Căng thẳng, tập thể dục mạnh, giảm hoặc tăng cân đáng kể đều có thể gây gián đoạn chu kỳ của chị em. Chu kỳ càng thất thường càng khó dự đoán thời điểm rụng trứng. Có thể tìm ra những ngày có khả năng thụ thai bằng cách theo dõi thời điểm rụng trứng mỗi tháng.


Nếu chu kỳ của bạn trong 3 tháng liên tiếp là 28 ngày một tháng, 21 ngày của tháng tiếp theo, và 32 ngày của tháng tiếp sau đó. Ghi chú lại chu kỳ kinh nguyệt trong vài tháng, sau đó trừ đi 17 ngày từ chu kỳ ngắn nhất và 11 ngày từ chu kỳ dài nhất. Những ngày ở giữa hai ngày này là những ngày bạn có khả năng thụ thai cao. Nếu chu kỳ của bạn không đều và hơn 35 ngày, bạn nên xem xét việc đi khám sản khoa để kiểm tra các nguyên nhân chu kỳ thất thường, chẳng hạn như hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS), rối loạn chức năng buồng trứng, rối loạn tuyến giáp, giảm cân quá mức hoặc chỉ số prolactin (một loại kích thích nội tiết tố) cao.

Khả năng sinh sản của phụ nữ giảm dần theo độ tuổi

Khả năng sinh sản bắt đầu giảm khi phụ nữ lớn tuổi. Khả năng sinh sản của họ rất có thể sẽ kết thúc 5-10 năm trước khi mãn kinh. Điều đó không có nghĩa là phụ nữ ở giữa tuổi 30 không thể có con, nhưng họ sẽ phải mất nhiều thời gian để cố gắng hơn.


Khả năng sinh sản của phụ nữ chậm lại từ khoảng 30 tuổi và có xu hướng giảm mạnh từ độ tuổi 35. Sự suy giảm liên quan đến số lượng trứng trong buồng trứng của người phụ nữ. Ngay cả khi người phụ nữ không sử dụng các biện pháp tránh thai, khả năng sinh sản của họ vẫn giảm theo độ tuổi.


Đối với hầu hết phụ nữ khả năng sinh sản của họ đạt tốt nhất từ tuổi 23-30. Hơn nữa khi họ đang tiến gần đến 31, khả năng sinh sản có xu hướng giảm xuống rất nhanh. Khả năng sinh sản của họ giảm 2-3% mỗi năm khi họ đạt đến tuổi 35. Phụ nữ bị sẩy thai vì số lượng và chất lượng trứng đã giảm đi rất nhiều.


Khi độ tuổi người phụ nữ càng cao, thì thai nhi càng dễ mắc các vấn đề về nhiễm sắc thể. Vấn đề nhiễm sắc thể cũng dễ dẫn đến sẩy thai. Là phụ nữ lớ họ có thể trải qua một số vấn đề về y tế như có thể một số vấn đề y tế trải qua như trứng màng trong tử cung hoặc u xơ tử cung. Những bệnh về ống dẫn trứng hoặc polyp có thể làm giảm khả năng sinh sản của họ.


Phụ nữ có khả năng sinh sản tốt nhất ở độ tuổi 20. Khả năng sinh sản giảm ở độ tuổi 30 và giảm nhiều hơn độ tuổi 35. Một người phụ nữ ở độ tuổi 30 chỉ có 20% cơ hội có thai. Điều này có nghĩa là trong 100 phụ nữ tuổi 30 tuổi muốn có con trong một chu kỳ, thì chỉ có 20 người thành công và 80 người còn lại thì phải cố gắng hơn.


Phụ nữ trong độ tuổi 40 phụ nữ có cơ hội chỉ khoảng 5% trên mỗi chu kỳ. Họ sẽ không thể sinh con sau thời kỳ mãn kinh nữa. Khả năng thụ thai của một người phụ nữ sẽ kết thúc khoảng 10 năm trước khi mãn kinh. Độ tuổi trung bình của thời kỳ mãn kinh là 51 nhưng phụ nữ đã không thể có thai vào tuổi 45 của họ. Một trong số họ vẫn cố gắng bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF).


tu khoa

 • thời điểm dễ thụ thai ở phụ nữ
 • thời điểm rụng trứng của phụ nữ
 • thời điểm dễ thụ thai nhất trong tháng
We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart