Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Giống chó Shiba Inu đóng trong phim Cậu Vàng nguồn gốc ra sao?

Chắc các bạn đã từng nghe đến chó Cậu Vàng, chú chó Shiba Inu trong dự án phim điện ảnh cậu Vàng trong phim Lão Hạc từng gây bão trong thời gian gần đây. Điều gì làm nên sức hấp dẫn của chú chó cậu vàng này? Bài viết sau chia sẻ Những điều thú vị về chú Shiba Inu của adayne.vn sẽ giải đáp các thắc mắc cho bạn về cậu vàng Shiba

Chó Shiba Inu là giống chó xuất hiện lâu đời

Chó cười Shiba hay tên đầy đủ là Shiba Inu là 1 trong 6 giống chó bản địa có nguồn gốc lâu đời của Nhật Bản.  Chúng được tìm thấy ở hòn đảo Honshu. Chúng xuất hiện từ thế kỷ 3 trước Công Nguyên, chính vì vậy mà giống chó này được biết đến là giống chó nguyên thủy sống lâu đời nhất châu Á. 

Chó Shiba có nguồn gốc từ Nhật Bản

Chó Shiba có nguồn gốc từ Nhật Bản

Chó Shiba Inu đã từng đứng bên bờ vực tuyệt chủng

Trước đây từng được sử dụng chủ yếu trong các cuộc săn bắt chim và lợn rừng. Có thời điểm, chó Shiba từng đứng bên bờ vực tuyệt chủng vì thiếu lương thực trong chiến tranh thế giới thứ 2. Sau này, số lượng còn lại được lai tạo và nhân giống sau chiến tranh và phát triển cho đến ngày nay.

Ngoại hình của Shiba Inu và Akita Inu khá giống nhau

Dễ nhầm lẫn giữa giống chó Shiba Inu và Akita Inu.

Dễ nhầm lẫn giữa giống chó Shiba Inu và Akita Inu.

Về vẻ bề ngoài có rất nhiều người dễ nhầm lẫn giữa giống chó Shiba Inu và Akita Inu. Bởi ngoại hình cũng như bộ lông của chúng không khác nhau là mấy. Tuy nhiên những chú chó Shiba là những chú chó nhẹ cân còn với chú chó Akita Inu lại có trọng lượng gấp gấp 3 đến 5 lần so với Shiba. Chính vì thế mà người ta có thể dễ dàng phân biệt được đâu là giống chó Shiba Inu và đâu là giống chó Akita Inu.

Đuôi của chó cười lúc nào cũng cong lên

Chó Shiba Inu có đôi tai vểnh, mắt lé và đuôi xoăn. Đặc biệt là cái đuôi xoăn luôn cong tớn lên giúp bạn dễ nhận biết nhất đâu là cho Shiba Inu. Giống chó này có bộ lông màu giống y như lông của cáo. Lông đuôi của nó luôn xù lên thành một cục hoặc quận quận lên phía trên vô cùng đáng yêu.  Đây cũng là một trong những đặc điểm để bạn có thể nhận biết được đâu là chú chó cười.

Những chú chó Shiba với chiếc đuôi cong hớn

Những chú chó Shiba với chiếc đuôi cong hớn

Giống Shiba khá thông minh

Chó Shiba được xem là một trong những loại chó đáng nuôi nhất bởi chúng có nhiều ưu điểm. Không thể kể đến như là ý thức cao, sinh hoạt sạch sẽ. Giống Shiba khá thông minh, điềm tính và có tính độc lập cao so với các dòng chó khác. Khi được huấn luyện chúng sẽ tiếp thu một cách nhanh hơn so với bạn tưởng tượng đấy.

Chó shiba được đánh giá là một trong những loại chó đáng nuôi.

Chó shiba được đánh giá là một trong những loại chó đáng nuôi.

Chó Shiba luôn trung thành với chủ

Ngoài hai yếu tố đó ra, thì sự trung thành và đáng tin cậy cũng là điểm đáng nổi bật của giống chó Shiba. Có lẽ cũng vì yếu tố này mà chó Shiba đã được đạo diễn Vũ Trần Thủy lựa chọn để làm nhân vật chính trong bộ phim của mình. 

Nổi tiếng với biệt danh chó cười

Chó Shiba - Thánh biểu cảm của năm

Chó Shiba – Thánh biểu cảm của năm

Chó Shiba cườikhông tự nhiên mà chó Shiba người ta đặt biệt danh là chó Shiba Inu cười. Nguyên nhân là do lúc nào trên khuôn mặt của em cún này lúc nào cũng hiện lên sự vui vẻ. Vô vàn biểu cảm cười khác nhau được Shiba khiến chúng ta gây cười thực sự.

Nuôi chó Shiba sẽ khiến bạn luôn vui vẻ

Nuôi chó Shiba sẽ không hiếm cơ hội để bạn thấy chúng cười nhếch mép kiểu gợi đòn. Khiến người nhìn sẽ có cảm giác như chó Shiba cười đều bạn vậy . Ấn tượng với biểu cảm này, nhiều sticker, hình meme,…của các bạn trẻ thường là chú chó này. Thế nên chỉ cần bạn nhắc đến biệt danh chó cười là người ta cũng có thể đoán ra ngay là giống chó Shiba rồi.

Chó shiba Người bạn vừa hóm hỉnh vừa đáng yêu

Chó shiba Người bạn vừa hóm hỉnh vừa đáng yêu

Mua Thức Ăn và Thuốc, Phụ Kiện cho chó mèo Trên Lazada: Thức-ăn-và-Thuốc-cho-Shiba

Vậy nếu như bạn có cảm tình với chú chó shiba cười này hãy sở hữu ngay một con để trở thành người bạn hóm hỉnh và bầu bạn mỗi ngày nhé! Mong rằng những thông tin này đã giúp bạn hiểu hơn về giống chó Shiba đáng yêu. Mọi thắc mắc của bạn hãy để lại bình luận dưới con mình để chúng mình giải đáp.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này của adayne.vn

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart