Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Hậu quả của sót nhau thai đối với sức khỏe người mắc phải nghiêm trọng thế nào?

Nếu không được phát hiện sớm và can thiệp kịp thời, những hậu quả của sót nhau thai sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng chị em. Dưới đây, bài viết xin đề cập đến một số hậu quả của sót nhau thai nếu không được xử lí mà chị em phụ nữ nên biết. Sót nhau thai không phải biến chứng thường gặp, tuy nhiên không vì thế mà bỏ qua những hậu quả của nó. Nắm được hậu quả của sót nhau thai, chị em sẽ tự ý thức được mức độ nghiêm trọng, nguy hiểm của nó để cố gắng tìm hiểu giúp tự bảo vệ sức khỏe của mình.

1. Sót nhau thai là như thế nào?

Nhau thai được biết là một phần gắn liền với tử cung, là “vệ sĩ” giúp bảo vệ bào thai và cung cấp oxy, chất dinh dưỡng cho thai nhi. Nhau thai cũng được đẩy ra ngoài trong quá trình sinh con hoặc được hút ra khi phá thai. Tuy nhiên hiện tượng sót nhau thai vẫn xảy ra do nhau thai không được đẩy hết hoặc hút hết ra ngoài.

sót nhau thai

Sót nhau thai do không được đẩy hết và hút hết. Ảnh: Internet

2. Hậu quả của sót nhau thai là gì?

2.1 Viêm âm đạo

Viêm âm đạo là tình trạng âm đạo bị sưng tấy, viêm đỏ do bị vi khuẩn xâm nhập. Bệnh viêm âm đạo có thể gây ảnh hưởng nặng nề cho sức khỏe sinh sản của chị em như vô sinh, biến chứng sang u nang buồng trứng,…

2.2 Xuất huyết tử cung

Xuất huyết tử cung được biết đến là hiện tượng chảy máu âm đạo bất thường ngoài kinh nguyệt, máu ra nhiều hơn trong kì kinh nguyệt, rong kinh,… Nếu bệnh này không được phát hiện, xử lí kịp thời thì sẽ là nguy cơ dẫn đến biến chứng nặng hơn: U xơ tử cung, ung thư cổ tử cung,…

2.3 Dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung là hậu quả của sót nhau thai, được biết đến là hiện tượng mà thành tử cung phía trước và phía sau dính vào với nhau.


Dính buồng tử cung có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Nếu thành tử cung trước và sau dính lại hoàn toàn khiến tinh trùng và trứng không thể gặp nhau nên không thể thụ thai và có thể tước đi khả năng mang thai. Còn nếu mặt trước và sau của thành tử cung chỉ dính một phần thì trứng sau khi được thụ tinh cũng không thể đi vào tử cung để làm tổ và dẫn tới mang thai ngoài tử cung, sẩy thai.

Dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung là một trong các hậu quả của sót nhau thai. Ảnh: Internet

2.4 Viêm nội mạc tử cung

Viêm nội mạc tử cung là một trong những hậu quả của sót nhau thai. Sót nhau thai tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi trùng, nấm,… xâm nhập vào tử cung người phụ nữ. Từ viêm nhiễm nội mạc tử cung sẽ có thể biến chứng dẫn đến những bệnh nguy hiểm như ảnh hưởng tâm lí, giảm ham muốn tình dục, ung thư cổ tử cung, vô sinh nữ,…

2.5 Tắc ống dẫn trứng

Sót nhau thai gây nhiễm khuẩn và là nguyên nhân gây tắc ống dẫn trứng. Ống dẫn trứng được biết đến như một đường dẫn giúp trứng và tinh trùng gặp nhau. Nếu ống dẫn trứng bị tắc, trứng và tinh trùng khó gặp nhau, quá trình thụ tinh khó diễn ra và khả năng thụ thai bị hạn chế rất nhiều.


Theo thống kê, tắc ống dẫn trứng là nguyên nhân chiếm phần lớn các ca mang thai ngoài tử cung (48%) và các ca vô sinh (20%).

tắc ống dẫn trứng

Sót nhau thai gây nhiễm khuẩn và tắc ống dẫn trứng. Ảnh: Internet

3. Để tránh những hậu quả của sót nhau thai thì cần xử lí như thế nào?

Theo dõi cơ thể sau khi sinh sản và phá thai đúng cách để nhận biết sớm các dấu hiệu sót nhau. Khi phát hiện những dấu hiệu của sót nhau thai, việc chị em cần làm đầu tiên là đến khám phụ khoa để các bác sỹ xác định tình trạng bệnh cũng như đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Đặc biệt, các chị em cần đến các bệnh viện phụ khoa uy tín để đạt được kết quả mong muốn.


Sót nhau thai tuy không phải là việc hiếm gặp đối với các chị em phụ nữ sau sinh và nạo lấy thai nhưng không ít người gặp phải những biến chứng của nó. Sót thai mang lại những phiền phức, rắc rối cho chị em phụ nữ. Ngoài ra, nếu tình trạng nghiêm trọng không được phát hiện sớm còn gây nguy hại đến sức khỏe.

Đến khám phụ khoa

Đến khám phụ khoa để xác định tình trạng bệnh và điều trị. Ảnh: Internet

Hậu quả của sót nhau thai là vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của các chị em. Hiện nay, vấn đề sót nhau thai đã không còn mới, tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa nắm rõ được. Hi vọng với bài viết này, các chị em có thể hiểu thấu đáo và có thể tự bảo vệ bản thân khỏi những hậu quả của sót nhau thai.

 

 

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh

Announce

New
arrival

2019 collection

Let’s face it, no look is really complete without the right finishes. Not to the best of standards, anyway (just tellin’ it like it is, babe). Upgrading your shoe game. Platforms, stilettos, wedges, mules, boots—stretch those legs next time you head out, then rock sliders, sneakers, and flats when it’s time to chill.
Shopping cart