Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Hướng dẫn mẹ cách massage lưng cho trẻ sơ sinh để bé yêu được thư giãn một cách tốt nhất

Massage lưng cho trẻ sơ sinh giúp phát triển xương sống và các cơ ở vùng lưng. Tuy nhiên, khi massage lưng cho bé mẹ không nên đè vào xương sống của con để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển cột sống của bé. Động tác massage lưng đơn giản nhất là để hai bàn tay lên lưng xoa từ lưng xuống mông, sau đó xoa nhẹ nhàng lên vai bé. Nếu muốn biết thêm nhiều kỹ thuật massage lưng cho trẻ sơ sinh đơn giản mà hiệu quả thì mẹ hãy cùng Mom.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Kỹ thuật massage lưng cho trẻ sơ sinh

Các mẹ hãy tiếp tục tham khảo những kỹ thuật massage lưng cho trẻ sơ sinh siêu đơn giản nhưng hay ho dưới đây để có thể thực hiện cho bé yêu của mình nhé.

1.1 Mưa – cầu vồng

Đối với động tác này, mẹ dùng các đầu ngón tay vỗ nhẹ khắp lưng bé giống như những hạt mưa đang rơi và tiếp tục dùng các ngón tay vẽ những đường cầu vồng ngang qua lưng bé. Hãy bắt đầu vẽ cầu vồng nối 2 bên vai bé, cầu vồng ở vùng giữa lưng và cầu vồng ngang qua phần hông của bé. Lặp lại động tác này 5 lần.

massage lưng cho trẻ sơ sinh giúp phát triển xương sống

Động tác massage lưng kiểu mưa và cầu vồng. Ảnh: Internet

1.2 Mặt trời

Tiếp đến lúc mặt trời ló dạng, mẹ dùng các đầu ngón tay vẽ hình những ông mặt trời nhỏ xinh dọc 2 bên sống lưng và đi dần xuống dưới mông bé. Cả mẹ và bé đều cảm thấy thư giãn thì cơ thể sẽ phóng thích các hormone Edophin và Oxitoxin giúp cải thiện sức khỏe cho mẹ và bé.

xoa dọc 2 bên sống lưng giúp bé thư giãn

Xoa dọc 2 bên sống lưng giúp bé thư giãn. Ảnh: Internet

1.3 Tia nắng mặt trời

Mặt trời lên là phải có tia nắng, lúc này mẹ duỗi thẳng tay. Dùng các đầu ngón tay lắc và vuốt dọc lưng bé từ cổ xuống mông. Mẹ có thể vừa massage vừa nhẹ nhàng nói với bé đây là những tia nắng ấm áp của ông mặt trời dành tặng bé. Đồng thời, mẹ cũng nên chú ý làm nhẹ hơn sau mỗi động tác.

mẹ vuốt lưng bé

Khi massage mẹ hãy nói chuyện với bé. Ảnh: Internet

1.4 Ôm bé vào lòng

Cuối cùng mẹ hãy cảm ơn bé, bế bé lên và ôm bé vào lòng. Mẹ có thể massage cho bé bất cứ lúc nào cả mẹ và bé đều sẵn sàng. Khi bé lớn hơn, mẹ có thể điều chỉnh các động tác sao cho phù hợp.

2. Mẹo massage cho trẻ sơ sinh

Bạn có thể massage cho con khi bé đang mặc tã lót hay không tùy vào ý kiến của người mẹ. Nếu cho rằng bé nên mặc tã lót, mẹ hãy nới lỏng tã khi massage phần lưng bé.


Hãy trò chuyện với bé khi massage, điều này giúp tăng sự gắn bó giữa hai mẹ con. Bé sẽ bắt đầu nhận biết được giọng nói của mẹ, cùng với giai điệu âm nhạc và liên tưởng cả hai âm thanh này với việc được massage sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái.

massage lưng cho trẻ sơ sinh có nên mặc tã lót

Massage lưng cho trẻ sơ sinh có nên mặc tã lót. Ảnh: Internet

3. Bí quyết giúp cho da trẻ sơ sinh luôn mềm mại

Trước khi bắt đầu massage, hãy đặt bé lên một chiếc khăn sạch. Hãy giặt khăn của bạn để đảm bảo khăn luôn mềm mại với làn da nhạy cảm của bé.


Để một chiếc tã lót sạch và quần áo đã cởi ra ở bên cạnh để mẹ có thể mặc lại quần áo nhanh chóng cho bé, giúp bé luôn ấm áp và dễ chịu.


Mẹ có thể sử dụng tinh dầu tự nhiên khi massage cho bé. Điều này giúp việc massage được dễ dàng và có tác dụng tốt với da bé hơn. Tránh các loại tinh dầu làm từ hạt tinh chế lẫn chưa qua tinh chế, do chúng có thể gây kích ứng cho làn da nhạy cảm của bé nếu bé bị dị ứng với hạt.

mẹ massage lưng cho bé

Massage lưng cho trẻ sơ sinh mẹ không nên dùng quá nhiều lực. Ảnh: Internet

4. Lưu ý khi massage cho trẻ sơ sinh để đảm bảo sức khỏe

Trong tất cả các cách massage cho trẻ sơ sinh thì điều quan trọng là chúng ta cần có những hành động thật nhẹ nhàng và không được dùng lực như đang massage cho người lớn, chỉ cần dùng các ngón tay, lòng bàn tay nhẹ nhàng chà xát lên cơ thể của trẻ sơ sinh, mục đích giúp cho trẻ được thư giãn, điều hòa khí huyết, giúp cho hệ thống xương cốt được cứng cáp và tim mạnh được tốt hơn.


Trong quá trình massage lưng cho trẻ sơ sinh, các mẹ không nên cù cho trẻ cười, vì massage có tác dụng giúp cho trẻ sơ sinh được thư giãn và thoải mái. Bên cạnh đó việc cù trong lúc massage sẽ không khiến cho trẻ vui mà đôi khi còn làm cho trẻ khó chịu, khiến trẻ giật mình, sốc hoặc bị kích động mạnh sẽ không tốt mà còn làm tổn hại đến sức khỏe của trẻ sơ sinh.

 

 

 

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh
Shopping cart