Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Kế hoạch hóa gia đình là gì? Những lợi ích khi thực hiện kế hoạch hóa gia đình

Kế hoạch hóa gia đình là gì luôn là câu hỏi được tìm kiếm hàng đầu đối với các cặp vợ chồng trẻ. Đây là chính sách phổ biến tại Việt Nam được khái quát trong khẩu hiện ngắn gọn: “ dù gái hay trai, chỉ hai là đủ”. Vậy việc thực hiện chính sách trên có thực sự có ích? Để có câu trả lời thì bạn hãy tham khảo những thông tin cần thiết bên dưới. Những thông tin này sẽ giúp bạn có kiến thức chi tiết hơn về cân bằng dân số và nâng cao chất lượng sống của xã hội đấy.

1. Bạn có biết kế hoạch hóa gia đình là gì?

Khái niệm của kế hoạch hóa gia đình là gì? Đó là việc mà các cặp vợ chồng chủ động trong việc kiểm soát mức độ sinh sản cũng như quản lý số lượng con hay khoảng cách sinh. Với chất lượng sống ngày càng được nâng cao thì con người cũng có ý thức hơn trong vấn đề kiểm soát hành vi của chính bản thân. Cùng với đó là những vấn đề về sức khỏe, vui chơi, giáo dục và tâm sinh lý cũng dần được chú trọng. Từ những năm 1950, dân số Việt Nam bước vào giai đoạn bùng nổ. Trong thời kì này cũng có những thách thức phải đối mặt để có thể phát triển bền vững. Vì thế, kế hoạch hóa gia đình được chính phủ Việt Nam đưa ra như một yêu cầu thiết yếu.

2. Những cách để thực hiện kế hoạch hóa gia đình là gì?

Có những phương pháp để thực hiện kế hoạch hóa gia đình, trong đó bao gồm biện pháp tránh thai tự nhiên và biện pháp tránh thai nhân tạo.


Những biện pháp tránh thai nhân tạo như: dùng bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng, diệt tinh trùng, cấy que tránh thai dưới cánh tay…được coi là phương pháp có hiệu quả cao. Trong đó, dùng bao cao su là phương thức có hiệu quả, lại tránh được những lây nhiễm bệnh tật qua đường tình dục.


Tránh thai tự nhiên bao gồm: xuất tinh ngoài, tính ngày rụng trứng (chỉ áp dụng được với phụ nữ có vòng kinh ổn định), cho con bú vô kinh…Tuy nhiên, những phương pháp tránh thai không dùng công cụ hỗ trợ sẽ dễ gây bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.

bao cao su

Bao cao su là biện pháp tránh thai hiệu quả. Ảnh: Internet

3. Mách bạn độ tuổi sinh đẻ phù hợp

Kế hoạch hóa gia đình là việc sinh đẻ ở độ tuổi phù hợp từ 22 đến 35 tuổi. Trong giai đoạn này phụ nữ có sự phát triển hoàn thiện đầy đủ về cả thể chất, sự nghiệp và nhận thức xã hội. Nếu sau 35 tuổi mới sinh con thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi cũng như người mẹ.

4. Kế hoạch hóa gia đình vừa là giải pháp kinh tế, vừa là giải pháp môi trường và xã hội

Kế hoạch hóa gia đình có tác dụng tích cực trong nhiều mặt từ kinh tế, môi trường đến xã hội. Toàn xã hội thực hiện kế hoạch hóa gia đình là chìa khóa vàng cho sự ổn định dân số, khiến gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững. Trong khi đó, xã hội không kiểm soát được việc này sẽ làm ảnh hưởng đến dân số, gây bùng nổ dân số. Nó có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế như gây thất nghiệp, tai nạn, mại dâm, ma túy, ô nhiễm môi trường…Việc kế hoạch hóa gia đình là điều cần thiết đối với mỗi hộ gia đình trên cả nước. Dân số luôn là đặc điểm quan trọng để xã hội và cộng đồng được tiến bộ mỗi ngày.

một vợ hai con

Kế hoạch hóa gia đình giúp gia đình hạnh phúc và có cuộc sống chất lượng hơn. Ảnh: Internet

Những điều chúng tôi vừa chia sẻ ở trên đã trả lời cho thắc mắc “kế hoạch hóa gia đình là gì?” cũng như thắc mắc về việc “thực hiện kế hoạch hóa gia đình ra sao?” của bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, các cặp vợ chồng và cả những người chưa kết hôn đã hiểu rõ hơn về ưu điểm của kế hoạch hóa gia đình để đảm bảo cho kế hoạch hóa thành công, góp phần tích cực đến sự phát triển chung lâu dài của toàn thể xã hội. Chúc các bạn có một gia đình lý tưởng – “1 cặp vợ chồng, 2 con” thật hạnh phúc nhé!

Như Ngọc – Tổng hợp

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh

Announce

New
arrival

2019 collection

Let’s face it, no look is really complete without the right finishes. Not to the best of standards, anyway (just tellin’ it like it is, babe). Upgrading your shoe game. Platforms, stilettos, wedges, mules, boots—stretch those legs next time you head out, then rock sliders, sneakers, and flats when it’s time to chill.
Shopping cart