Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Kinh nghiệm sinh thường ở bệnh viện Từ Dũ của những mẹ bầu đi trước

Kinh nghiệm sinh thường ở bệnh viện Từ Dũ từ các bà mẹ đi trước sẽ là hành trang tinh thần vững chắc cho những ai sắp tới ngày vượt cạn. Hầu hết các mẹ sắp sinh con lần đầu ai cũng băn khoăn trong việc chọn bệnh viện để sinh nở, Từ Dũ, Hùng Vương hay Phụ Sản Quốc Tế,… Tất cả đều là những bệnh viện tốt nhất, nhưng vấn đề là làm sao để có thể chọn cho được một bệnh viện uy tín mà vẫn đảm bảo các dịch vụ được cung cấp đầy đủ, đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và em bé thì quả là bài toán khó. Hãy cùng Mom.vn đọc qua những chia sẻ kinh nghiệm rất hữu ích dưới đây, đã được chúng tôi chắt lọc từ những bà mẹ đi trước khi lựa chọn bệnh viện Từ Dũ để sinh thường.

1. Chia sẻ kinh nghiệm sinh thường ở bệnh viện Từ Dũ của mẹ có nickname Duong_1283

Mình vỡ ối lúc 6g sáng, tức tốc vào bệnh viện, chờ mòn mỏi 2 tiếng đồng hồ thì được vào khám xác định có đúng là có dấu sanh không, may là chuẩn bị sẵn băng vệ sinh mama, mà vẫn bị ướt đầm đìa quần áo, bác sĩ phán nở 1 phân, nhưng đã vỡ ối nên cho nhập viện. Mình được đưa lên lầu, vào phòng chờ sinh (bệnh viện gọi là trại), thay quần áo bệnh viện, quần áo của mình và tất tần tật đồ dùng được nữ hộ lý đem xuống cho mẹ mình đứng dưới chờ.


Lại chờ, chờ các cô y tá và bác sĩ làm hồ sơ nhập trại, xong hồ sơ thì leo lên ghế khám, bác sĩ phán mới nở 2 phân dày, có khả năng 2, 3 ngày nữa mới sanh, khóc ròng lun. Sau đó bác sĩ chích cho một ống bơm đi cầu, được phát một túi nilong gồm 1 bịch băng vệ sinh mama, 1 gói quần lót giấy, 1 bịch giấy vệ sinh.


Và thế là mình nhập trại, bà bầu nằm ngồi la liệt, trại đông đến mức bà bầu đang đau bụng đẻ mà giường không có đủ để nằm, cứ hai ba người 1 giường, thậm chí phải ngồi ghế nhựa. Lúc này mình vẫn chưa thấy đau bụng nhiều, thỉnh thoảng mới có một cơn, và mình vẫn chịu đựng được, tức là còn lâu lắm mình mới sinh, tức là có nguy cơ ở trong trại 2, 3 ngày, nghĩ đến mẹ mình phải ngồi mòn mỏi chờ dưới đất để nghe tin tức của mình, lo lắng gì đâu.


Đến giờ bác sĩ cho ra ngoài ăn cơm, mình lén xuống lầu tìm mẹ, ngồi ăn với mẹ cho đỡ sốt ruột (quy định không cho sản phụ đi đâu xa, chỉ cho ra ngoài ăn cơm bệnh viện cung cấp, sau đó bệnh viện sẽ gọi loa cho người thân dưới đất tính tiền – 26.000đ/ phần).

 các bà bầu chờ sinh không được đi đâu quá xa

Tại Từ Dũ, các bà bầu chờ sinh không được đi đâu quá xa. Ảnh: Internet

Cứ sốt ruột ngồi chờ như vậy đến sau bữa cơm chiều thì mình bắt đầu đau bụng gần hơn, và nhiều hơn, mình xin y tá trực khám cho mình (trước đó không dám xin khám, đợi đau nhiều mới xin, vì xin khám mà chưa nở nhiều thấy mấy cô y tá la dữ quá), cô y tá phán nở 4 phân, cho phép chuyển trại, sang phòng sinh.


Mình đăng ký sinh thường không đau và phòng sinh gia đình. Nhưng sau đó cô y tá đổi ý, do không còn bàn sinh nữa, phòng sinh gia đình thì có thể đang bị kẹt, bảo mình ngồi đó chờ thêm lát nữa. Lúc này mình bắt đầu đau bụng dữ dội, đau đến phải thét ra miệng, mình xin cô ý cho mình chuyển trại để chích thuốc đẻ không đau, nhưng cô ý cứ từ từ, không nghe mình nói, 15 phút sau mình mới được chuyển đi, lúc này thì mình đau quá thể, và mình còn mắc rặn nữa, mình nhờ nữ hộ lý đẩy xe đỡ mình lên bàn sanh, thì cô ý bảo mình tự leo lên đi, đứng đó rặn làm gì. Trời ơi, đau không thấy trời đất.


Mình vừa leo lên bàn sanh được thì bác sĩ trực, y tá và mẹ mình vào đến. Bác sĩ trực phán, đầu em bé đã ra tới nơi rồi, không chờ được bác sĩ của mình tới đâu, thế là mẹ mình nhờ bác sĩ trực đỡ sanh cho mình luôn. Mình rặn chỉ một hơi là xong, em bé bị nhau quấn cổ 1 vòng, nhưng may quá, không sao, mẹ tròn con vuông. Sau đó bác sĩ của mình đến, kiểm tra nhau thai, may cho mình… Vậy là mình không kịp chích thuốc không đau mà sinh luôn.

Vết khâu tầng sinh môn

Vết khâu tầng sinh môn của các bác sĩ Từ Dũ rất chuyên nghiệp. Ảnh: Internet

Nhưng được bác sĩ của mình may tầng sinh môn nên mình rất đỡ, sau sinh mình đau không lâu, vết may lại tốt, không đọng máu, mình thấy nhiều mẹ khác bị sưng vết may, đóng máu cục, khi được khám kiểm tra đau chảy nước mắt thì sợ quá.

2. Chia sẻ kinh nghiệm sinh thường ở bệnh viện Từ Dũ của mẹ có nickname Mebilzin

Lần đầu mình sinh ở phụ sản quốc tế, từ khám tới sinh đều ở đó luôn, cách đây 5 năm phụ sản quốc tế còn chăm sóc khách hàng tốt, thoáng mát và ít người tới khám, nói chung là khá thoải mái. Hồi đó mình con so mà, chẳng biết gì cả.


Tới hồi đau bụng đang đêm chạy vào bệnh viện khám thì mới mở được 1 phân, bác sĩ khám cho về, mình không chịu bảo đau lắm nên cho đi siêu âm, ai dè là hết ối, chuyển vào chuẩn bị mổ cấp cứu vì có nguy cơ ngạt em bé.


Mình có yêu cầu bác sĩ mổ, nói chung vết mổ đẹp, mọi cái đều tốt đẹp, đồ ăn ngon, nhân viên chăm sóc tốt. Có điều là bên đó họ lạm dụng thuốc giảm đau quá, ngày nào cũng nhét hậu môn 1 viên (ở BV Từ Dũ bác sĩ lại không cho dùng nhé, họ bảo đau cũng phải cố chịu không lạm dụng thuốc nhé) 6 ngày mình ở bệnh viện chẳng thấy đau gì cả mặc dù là sinh mổ nên về nhà leo cầu thang ầm ầm, đi lại ầm ầm vì tưởng mình không đau, khỏe lắm nhưng thực ra bên trong rất yếu, chính vì đi lại nhiều như thế cho nên mình đau chân tới 5 tháng sau mới đi lại bình thường được

bác sĩ đều rất nhẹ nhàng

Tại Từ Dũ, các nhân viên và bác sĩ đều rất nhẹ nhàng nhanh nhẹn. Ảnh: Internet

Bé thứ 2 sinh mổ hồi đầu mình lại khám ở phụ sản quốc tế nhưng thấy đông đúc, chật chội quá với lại sinh mổ lần thứ 2 nên mình chuyển qua Từ Dũ cho chắc ăn, vì nghe nói mọi tuyến không xử lý được đều chuyển về Từ Dũ. Nhưng cái dại của mình là không theo bác sĩ nào nhất định mà lại khám dịch vụ trong bệnh viện (điều này không phải không tốt nhưng đến lúc sinh mới khổ đó). Khám ở đó tương đối nhanh, nhân viên và bác sĩ đều nhẹ nhàng và tiền khám cũng không cao.


Hôm mình đau đẻ, vỡ ối mới tuần thứ 37 (phải cố giữ gìn lắm nhé vì tuần 33 bị thiểu ối suýt phải mổ nhưng nhập viện 1 tuần truyền nước biển mình giữ được thêm 1 tháng nữa. hi, cái này là quyết định đúng đắn khi chọn Từ Dũ này).


Nhập viện từ 7h sáng mình có kinh nghiệm rồi nên 4h sáng đã dậy dội đầu, tắm rửa, 7h sáng 2 vợ chồng dắt díu nhau vào bệnh viện ra căn tin ăn sáng rồi thẳng tiến phòng cấp cứu. Khám 1 hồi đo tim thai 1h thì mình vỡ ối thật, họ chuyển lên phòng sinh dịch vụ. Sinh dịch vụ vẫn cần BHYT nhé, pho to CMND và BHYT mỗi cái 2 bản nhé.

Phòng sinh dịch vụ tại Từ Dũ

Phòng sinh dịch vụ tại Từ Dũ rất thoáng mát và đủ tiện nghi. Ảnh: Internet

Phòng sinh dịch vụ thoáng mát, máy lạnh, họ cho mình BVS, quần áo và cả dép nữa, không đem bất cứ thứ gì trên người, liên lạc được với chồng qua điện thoại dịch vụ của họ thôi. Không quen bác sĩ nào nên mình chọn bác sĩ trực, chính vì thế mà các bác sĩ thay nhau khám cho mình, đến lúc họ chuyển xuống phòng sinh thì mình cũng đã bắt đầu đau đẻ lắm rồi.

3. Chia sẻ kinh nghiệm sinh thường ở Từ Dũ của mẹ có nickname 2_ndmoon

Em cũng đã sinh Từ Dũ 1 lần rùi, nên cũng có chút kinh nghiệm. Được mọi người (đặc biệt là mama) khuyên bảo nên em đã chọn Từ Dũ cho lần sinh đầu tiên, và lần này cũng vậy! Theo em thấy thì bác sĩ ở đây hay hơn ở Phụ Sản Quốc Tế nhiều, tuy dịch vụ và tiện nghi không bằng Phụ Sản Quốc Tế.


Và vì đây là bệnh viện thuộc tuyến trên phục vụ cho mọi tầng lớp, do vậy nên khi sanh xong các mẹ thường xuyên không có phòng nằm phải nằm hành lang (do tình trạng luôn luôn quá tải). Mặc dù dư sức trả tiền cho loại phòng cao nhất.


Lần đầu tiên khi sinh nhóc nhà em đã theo bác sĩ Hải, bác ấy rất hòa nhã và nhẹ nhàng không quát tháo như những người khác khi mình chuyển dạ. Sinh xong nhờ bác ấy đăng kí luôn cho 1 phòng (dù quen biết nhưng cũng phải đợi chút ít các chị ạ, còn đỡ hơn nằm ngoài hành lang).

Các bác sĩ và nữ hộ sinh đều ân cần

Các bác sĩ và nữ hộ sinh ai nấy cũng đều nhẹ nhàng ân cần. Ảnh: Internet

Với em đây là bệnh viện tốt hơn hẳn những bệnh viện khác từ bác sĩ đỡ, nữ hộ sinh, y tá, bác sĩ điều trị hàng ngày sau khi sinh… ai cũng nhẹ nhàng tuy không bằng những bệnh viện tư khác. Nhưng theo em 1 bệnh viện mà lúc nào cũng quá tải, bác sĩ lúc nào cũng tất bật hết ca này đến ca khác liên tục như Từ Dũ nhiều lúc cũng căng thẳng và mệt mỏi mà vẫn nhẹ nhàng với thai phụ như vậy là cũng okay lắm rồi phải không các chị?


Trên đây là những chia sẻ khá thú vị về hành trình sinh thường ở bệnh viện Từ Dũ của các mẹ từng đi trước. Hi vọng rằng, có thể giúp ích cho các mẹ phần nào khi quyết định chọn bệnh viện Từ Dũ là nơi để đặt trọn niềm tin cho sức khỏe của bà mẹ lẫn con yêu trước và sau khi sinh. Bệnh viện Từ Dũ là hệ thống bệnh viện phụ sản lớn hàng đầu khu vực phía Nam, với đội ngũ chuyên khoa tốt cùng dịch vụ chăm sóc chu đáo, nên tỉ lệ sinh khá đông. Và đôi khi có thể khiến chị em phải chờ đợi nhưng hãy bỏ qua những điều ấy mà đặt trọn niềm tin cho đội ngũ các y bác sỹ nhé.

 

 

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh

Announce

New
arrival

2019 collection

Let’s face it, no look is really complete without the right finishes. Not to the best of standards, anyway (just tellin’ it like it is, babe). Upgrading your shoe game. Platforms, stilettos, wedges, mules, boots—stretch those legs next time you head out, then rock sliders, sneakers, and flats when it’s time to chill.
Shopping cart