Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Làm thế nào để sinh đôi tự nhiên?

Sinh đôi cùng trứng hoặc khác trứng có thể dễ dàng bằng các bí quyết như: ăn nhiều củ lang, sử dụng các biện pháp kích thích rụng trứng, thụ tinh trong ống nghiệm…

 • Bí quyết sinh con gái theo ý muốn cực hiệu quả
 • Cách sinh con trai theo ý muốn hiệu quả nhất

Sinh đôi cùng trứng, khác trứng là như thế nào?

Mỗi người có suy nghĩ rất khác nhau về việc có sinh đôi. Một số cặp vợ chồng nói rằng họ rất muốn có thể chăm sóc một lúc hai đứa trẻ cùng lúc và thấy chúng phát triển theo những cách hoàn toàn khác nhau. Nếu bản thân bạn là một người trong một cặp sinh đôi hoặc có anh chị em là sinh đôi thì chắc chắn suy nghĩ của bạn về vấn đề này sẽ khác hoàn toàn những người chưa từng phải chăm sóc 2 đứa trẻ cùng lúc.


Nhiều chuyên gia về sinh sản cho rằng số trường hợp thụ thai đôi lớn hơn rất nhiều so với số mà người ta biết. Công nghệ tiên tiến đã chứng minh rằng thường thì sẽ có hơn một trứng được thụ tinh nhưng cũng thường chỉ có một trứng là sống sót được.

Làm thế nào để sinh đôi tự nhiên?

Có hai loại sinh đôi: sinh đôi giống nhau và không giống nhau. Sinh đôi giống nhau được hình thành khi một trứng được thụ tinh bởi một tinh trùng và sau đó phát triển thành hai bào thai. Cả hai bào thai có thành phần và cấu trúc nhiễm sắc thể hoàn toàn giống nhau. Cặp sinh đôi cùng trứng cũng ở trong cùng một nhau thai.


Sinh đôi không giống nhau hay còn gọi là sinh đôi khác trứng hình thành bởi hai trứng được thụ tinh bởi hai tinh trùng khác nhau. Những đứa trẻ sinh đôi này có những đặc tính riêng biệt và có bộ nhiễm sắc thể khác nhau, giống như trường hợp anh, chị, em bình thường. Trong bụng mẹ, cặp sinh đôi khác trứng sẽ nằm trong hai nhau thai riêng biệt.

Các phương pháp để sinh đôi hiệu quả

Khả năng có sinh đôi có di truyền theo gia đình nhưng khuynh hướng có sinh đôi chỉ đi kèm với người mẹ và phụ thuộc vào lịch sử gia đình của người mẹ. Bất cứ phụ nữ nào cũng có thể có sinh đôi cùng trứng và lịch sử gia đình không ảnh hưởng đến vấn đề này.


Hiện nay, ở Úc, tỷ lệ có hơn một con trong một lần sinh là 1.6% và trong số đó 98% là sinh đôi. Trong tự nhiên, tỷ lệ có sinh đôi là khoảng 1/89. Hầu hết những cặp sinh đôi là sinh đôi khác trứng, kết quả của 2 trứng được thụ tinh cùng lúc. Một số cặp sinh đôi khác trứng có vẻ ngoài khá giống nhau, giống vài điểm nào đó trong khi số khác thì hoàn toàn khác nhau. Sinh con năm 2017 mùa nào tháng nào tốt

 • Ăn nhiều khoai lang/khoai tây ngọt. Một thực tế là những phụ nữ sống ở vùng nào sử dụng nhiều khoai lang trong bữa ăn sẽ có tỷ lệ sinh đôi cao hơn bình thường. Có thể đó là do một số chất hóa học có trong khoai lang giúp hỗ trợ quá trình rụng trứng.
 • Cho đứa con trước đó bú mẹ. Những phụ nữ cho con bú dễ có sinh đôi hơn. Mặc dù một số phụ nữ không rụng trứng hoặc có kinh trong suốt thời gian cho con bú, nhưng con số này rất nhỏ.
 • Sinh con khi đã lớn tuổi giúp tăng khả năng có sinh đôi. Vào thời kỳ tiền mãn kinh, buồng trứng của phụ nữ rụng nhiều trứng hơn mỗi kỳ và cơ thể tiết ra nhiều nội tiết tố oestrogen cũng khiến tăng khả năng thụ tinh một cách bất thường. Các nghiên cứu về khả năng sinh sản chứng minh rằng thai sinh đôi xảy ra phổ biến hơn với phụ nữ ngoài 35 tuổi. Điều này chỉ đúng với sinh đôi khác trứng.
 • Sử dụng những cách hỗ trợ sinh sản hoặc thụ tinh trong ống nghiệm. Những phương pháp này giúp kích thích quá trình rụng trứng nhằm tạo ra nhiều hơn một trứng rụng mỗi tháng.
 • Nếu bạn là người gốc Phi/Mỹ bản địa. Phụ nữ của những sắc tộc này thường có tỷ lệ có sinh đôi cao hơn bình thường.
 • Hãy có thai nhiều lần. Những phụ nữ đã có con thường có tỷ lệ sinh đôi cao hơn ở lần mang thai sau.
 • Hãy đẻ thật nhiều. Phép toán này rất đơn giản, càng có thai nhiều lần thì khả năng có sinh đôi càng cao.
 • Cố gắng có thai khi đang dung thuốc ngừa thai. Điều này nghe thật là lạ nhưng thực tế những phụ nữ có thai ngoài ý muốn khi đang sử dụng thuốc ngừa thai thường có sinh đôi.
 • Hãy mang thai ngay khi bạn dừng sử dụng thuốc ngừa thai. Ý tưởng ở đây là trong vài kỳ kinh đầu tiên sau khi ngừng dùng thuốc, cơ thể người phụ nữ sẽ trải qua một giai đoạn điều chỉnh nội tiết tố và từ đó tăng khả năng có sinh đôi.
 • Đã từng có một cặp đôi. Những phụ nữ đã từng có sinh đôi có tỷ lệ sinh đôi ở lần sau cao hơn người thường.
 • Hãy tăng cân. Những nhà nghiên cứu cho thấy những phụ nữ với chỉ số cân nặng BMI trên 30 có xác suất sinh đôi cao hơn. Nhưng hãy cẩn thận với phương pháp này khi bạn có thai ở tuổi từ 20-25, chỉ số 30 sẽ khiến bạn thừa cân và có hại cho sức khỏe.
 • Cố gắng có chiều cao lớn hơn. Phụ nữ cao thường có sinh đôi hơn bình thường.Nhưng thường là bạn chẳng làm gì để cao hơn được, ngoại trừ việc đổ lỗi tại cha mẹ mình.
 • Bổ sung axit folic trước khi có thai. Lời khuyên chung là bạn hãy sử dụng sản phẩm bổ sung axit folic khoảng một tháng trước khi mang thai.
 • Hãy động viên chồng bạn ăn thêm hàu. Hàu có nhiều kẽm giúp hỗ trợ quá trình sản sinh tinh trùng. Càng có nhiều tinh trùng khỏe mạnh thì khả năng số tinh trùng thụ tịnh được trên một trứng càng cao. Bạn cũng có thể khuyên chồng dùng các sản phẩm bổ sung kẽm, hàm lượng vừa đủ cho một ngày là 14mg. Rau xanh, ngũ cốc, bánh mì, các loại hạt và mầm gạo là những nguồn cung cấp kẽm rất dồi dào

Kích thích rụng trứng để sinh đôi?

BS. Nguyễn Ánh- Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, hiện nay người muốn sinh con đôi ngày càng nhiều, nhưng các bác sĩ lại tỏ ra nghi ngờ về vấn đề này. Thực chất, thuốc kích thích rụng trứng là loại thuốc thường dùng trong lâm sàng để điều trị khó sinh con, nếu như vì sinh con đôi mà sử dụng thì không những gây hại cho sức khỏe của người mẹ mà sức khỏe của trẻ sinh đôi cũng không được đảm bảo.


BS. Ánh khuyến cáo, các chuyên gia y khoa thế giới đã chỉ ra rằng nếu như sử dụng thuốc kích thích rụng trứng, khả năng sinh đôi là rất cao, nhưng những người phụ nữ khỏe mạnh thường thì một tháng rụng trứng một lần, nếu như sử dụng thuốc kích thích rụng trứng thì buồng trứng rụng sẽ trứng nhiều hơn, nhưng hậu quả sau đấy là buồng trứng quá độ gây nên các triệu chứng như: Chóng mặt, buồn nôn, tổn thương tới các chức năng của gan, thận. Nếu không có những biện pháp kịp thời, có thể gây nên nguy hiểm cho cả mẹ và con.


Khi được hỏi về các “bí pháp sinh đôi” mà nhiều topic trên mạng chia sẻ như uống Vitamin B11 và uống thuốc kích thích rụng trứng, BS. Hồng Minh – Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn Sức khỏe sinh sản và Kế hoạch hóa gia đình, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho rằng: “Tôi chưa từng nghe về phương pháp uống Vitamin B11 có thể tăng khả năng song sinh theo ý muốn. Còn thuốc kích thích rụng trứng, ở các nước trên thế giới cũng đã áp dụng. Tuy nhiên, cái gọi là “bí pháp” đó đa phần là thuốc thúc đẩy kích tố tình dục. Sau khi sử dụng thuốc có khả năng kích thích rụng trứng, loại thuốc này cũng được dùng để chữa trứng khó sinh. Những phụ nữ có sức khỏe tốt không thích hợp dùng, nếu dùng rất dễ gây nên các phản ứng như đau bụng, bầu vú sưng đau, buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi, mẩn ngứa, thị lực kém và một loạt các phản ứng không tốt, nghiêm trọng có thể gây ung thư”.


BS. Minh cũng cho biết, biện pháp thụ tinh để sinh đôi cũng có quy định rõ đối với việc cấy bao nhiêu trứng đã thụ tinh: Trên 35 tuổi có thể cấy 3 trứng, dưới 35 tuổi nhiều nhất có thể cấy 2 trứng. Việc thụ tinh để sinh đôi hoàn toàn có thể xảy ra, song với những phụ nữ bình thường (không khó sinh hay hiếm muộn-PV) thì không nên chạy theo trào lưu mà miễn cưỡng can thiệp bằng thụ tinh ống nghiệm. Chuyện mang thai thuận theo lẽ tự nhiên sẽ đảm bảo được cả sức khỏe lẫn tính mạng của thai phụ và thai nhi.


Để có thể đẻ sinh đôi, không ít cặp vợ chồng đã tìm mua các tài liệu về song sinh để tham khảo, thậm chí họ còn tin theo “bí quyết” đẻ sinh đôi trên mạng. Đặc biệt, sau khi có thông tin “dùng Vitamin B11 làm tăng khả năng sinh đôi”- một nghiên cứu của y học Thụy Điển, nhiều phụ nữ đã đua nhau uống Vitamin B11 để có thể sinh đôi.


Trên mạng, nicknam thoxinh chia sẻ: “Mặc dù không biết hiệu quả của việc uống B11 sẽ đến đâu nhưng tôi vẫn muốn thử nghiệm. Nghiên cứu gần đây của y học Thụy Điển cho thấy, những phụ nữ dùng Vitamin B11, cơ hội sinh đôi cao gấp đôi so với những phụ nữ không dùng. Các nhà nghiên cứu Thụy Điển đánh giá vitamin B11 bổ sung, kích thích số lần rụng trứng, làm cho số trứng vào trong tử cung nhiều hơn, vì vậy tạo ra sinh đôi. Vì thế, hàng ngày tôi vẫn dùng Vitamin B11 đều đặn với hy vọng toại nguyện được mong muốn có hai bé gái song sinh giống nhau như đúc”.


tu khoa

 • bi quyet sinh doi be trai
 • cach sinh doi 1 trai 1 gai
 • bi quyet sinh doi 2 gai

 

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
 • Total (0)
So sánh
Shopping cart