Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Lợi ích dinh dưỡng của rau cần tây tốt cho sức khỏe bà bầu đừng nên bỏ qua

Lợi ích dinh dưỡng của rau cần tây tốt cho sức khỏe bà bầu đừng nên bỏ qua, có thể mẹ chưa biết trong loại rau này có chứa một lượng lớn chất kích thích tố và tinh dầu đặc biệt có lợi với mọi đối tượng sử dụng, nhất là phụ nữ đang mang thai. Tuy nhiên, nhiều mẹ đã không biết cách tận dụng thực phẩm này một cách hiệu quả hợp lý hằng ngày hoặc không buồn đụng tới vì mùi vị của cần tây khá khó chịu, hăng nồng với những bà bầu không quen ăn. Rau cần tây là một trong những loại rau phổ biến được rất nhiều người dùng bởi nó mang tới vô vàn lợi ích tuyệt vời thiết thực như chữa chứng rối loạn tiêu hóa, mất ngủ kinh niên, nhuận tràng, tốt cho dạ dày, tăng cường sức khỏe hệ xương, ngăn ngừa mụn nhọt viêm nhiễm,…và còn các công dụng khác nữa mà bạn cần khám phá ngay.

Nào hãy cùng adayne.vn chúng tôi tìm hiểu qua về giá trị dinh dưỡng của rau cần tâynhững lợi ích đáng kinh ngạc của rau cần tây với bà bầu được nói tới ngay sau đây nhé!

1. Thành phần giá trị dinh dưỡng của rau cần tây

  • Theo các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá, rau cần tây không chỉ giàu khoáng chất, vitamin và dinh dưỡng mà còn chứa lượng lớn các kích thích tố và tinh dầu tốt cho sức khoẻ. Kết quả phân tích chỉ ra trong 100 g cần tây có chứa 88% nước, 6,3% protein, 0,6% lipit, 2,1% chất khoáng tố vi lượng như canxi, phốtpho, sắt, 1,4% chất xơ và 1,6% đường, lượng calorie chỉ có 37%.
  • Mùi thơm và hương vị của cần tây khá đặc trưng và hấp dẫn nên thường được sử dụng để làm các món xào, súp, salad,…Không chỉ là nguyên liệu nấu ăn, cần tây còn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ bà bầ và là vị thuốc chứa nhiều chứng bệnh khác nhau.

Lợi ích dinh dưỡng của rau cần tây tốt cho sức khỏe bà bầu đừng nên bỏ qua

2. Những lợi ích đáng kinh ngạc của rau cần tây với sức khỏe bà bầu mà không phải ai cũng biết

Mất ngủ kinh niên

Nước ép rau cần tây được trộn chung với một muỗng mật ong, đem uống mỗi tối trước khi lên giường. Điều này sẽ giúp bà bầu thư giãn và dễ dàng đi vào giấc ngủ mỗi tối.

Bệnh về đường hô hấp

Trong hạt cần tây có chất giúp giảm co thắt khi lên cơn hen suyễn, hạn chế nguy cơ mắc viêm phế quản, viêm màng phổi và bệnh lao phổi.

Tốt cho dạ dày

Đối với những bà bầu có tiền sử bị viêm dạ dày thì nước ép cần tây có tác dụng tốt để cân bằng độ PH trong máu và trung hoà lượng axit trong dạ dày.

Huyết áp cao

Bà bầu bị huyết áp cao thường dễ gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho thai nhi trong thời gian mang bầu. Bạn có thể uống nước ép cần tây hàng ngày để giảm bớt huyếp áp. Một số các chất trong cần tây như canxi, sắt, phốt pho, giàu protid, axit amin tự do,…giúp tăng cường tuần hoàn máu, bổ não hiệu quả.

Lợi ích dinh dưỡng của rau cần tây tốt cho sức khỏe bà bầu đừng nên bỏ qua

Chữa rối loạn tiêu hoá

Dùng một muỗm hạt cần tây ngâm trong 1 ly sữa trong 5-6 giờ rồi sau đó nghiền hạt trong sữa uống trực tiếp sẽ giúp điều trị chứng rối loạn tiêu hoá, đầy hơi và sình bụng hiệu quả.

Nhuận tràng

Táo bón vốn là ác mộng của nhiều bà bầu trong thai kỳ. Ăn cọng cần tây cũng là một trong những giải pháp giúp chị em nhuận tràng, giảm táo bón do trong loại rau này có chứa nhiều nước và chất xơ.

Ngừa cảm cúm

Thành phần vitamin C, A, E, các vitamin nhóm B có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu giúp chị em hạn chế nguy cơ mắc bệnh cảm cúm.

Mụn nhọn và viêm nhiễm

Nhiều nghiên cứu cho thấy trong rau cần tây có chất giúp điều trị viêm đau khớp, bệnh gút dạng thấp. Trong trường hợp bà bầu bị mụn nhọt có thể giã nát rau cần tây rồi đắp lên vết thương để giảm viêm sưng.

Tăng cường sức khoẻ xương

Trong loại rau này có chất cholorophyll chống lại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm, Chúng cũng có hiệu quả trong việc duy trì sức khoẻ xương khớp, giảm nguy cơ loãng xương trong thai kỳ.

Bên cạnh những lợi ích về dinh dưỡng và chữa bệnh trong thai kỳ của cần tây, mẹ bầu chú ý không nên quá lạm dụng, uống với liều lượng cao. Khi chị em sử dụng nước ép trên 500 g cần tây mỗi ngày có thể gây ra nguy cơ co thắt mạnh ở tử cung, dẫn tới sảy thai. Khi lựa chọn rau cần tay nên chọn nhánh khô giòn thì loại bỏ, giữ rau tươi và sử dụng trong vòng 1 tuần từ tủ lạnh.

Tất tần tật những lợi ích dinh dưỡng của rau cần tây đối với sức khỏe bà bầu và thai nhi đã được chuyển tải khá cụ thể chi tiết trên đây, mong rằng các mẹ sẽ bổ sung đúng cách loại rau giàu dưỡng chất này ngay từ tháng thai kỳ đầu tiên. Rau cần tây có thể luộc, xào với thịt bò hay nấu canh cũng khá là ngon miệng, nói chung cũng tùy theo khẩu vị của bà bầu để tạo ra nhiều món ăn ngon lành bổ dưỡng vừa tốt mẹ lại lợi cho bé nhé. adayne.vn chúc các mẹ xem tin vui!

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh
Shopping cart