Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Lợi ích và những điều cần chú ý khi sinh con dưới nước

Lợi ích và những điều cần chú ý khi sinh con dưới nước giúp mẹ hiểu hơn về phương pháp sinh nở này. Phương pháp sinh con dưới nước là một trong những phương pháp vượt cạn tiên tiến hiện đại nhất hiện nay, giúp cho các mẹ giảm tối đa về cơn đau trong quá trình chuyển dạ và có thể bên cạnh gia đình trong lúc sinh. Tuy được đánh giá cao nhưng phương pháp này cũng mang đến nhiều hậu quả không tốt cho mẹ và bé. Để tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp sinh con dưới nước này, mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây nhé.

Hãy cùng adayne.vn tìm hiểu chi tiết phương pháp sinh con dưới nước dưới đây để có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.

Lợi ích việc sinh con dưới nước

Sinh dưới nước là phương pháp mà các sản phụ chỉ cần nằm vào bồn nước ấm, thả lỏng người thư giãn. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ để “rặn” em bé ra. Nước sẽ tạo sức nổi giúp sản phụ cảm thấy nhẹ hơn, giảm áp lực lên cơ bụng, dễ dàng thay đổi tư thế; giúp tử cung thoải mái, tốt cho lưu thông máu, đỡ mất sức…

Lợi ích khác nữa là người chồng có thể cùng tham gia để động viên vợ. Trước và trong suốt quá trình “vượt cạn”, các sản phụ cũng không cần phải gây tê ngoài màng cứng.

Môi trường nước còn giúp sản phụ giảm được cơn đau. Một nghiên cứu cho rằng chỉ 24% phụ nữ lần đầu sinh con dưới nước cần thuốc giảm đau. Trong khi đó có đến 50% phụ nữ sử dụng thuốc giảm đau khi sinh con theo kiểu truyền thống.

Sinh dưới nước giúp phần xương chậu mở rộng tối đa và giúp bé có thể dễ dàng chui ra. Sự nổi của nước sẽ giúp mẹ dễ dàng chuyển đổi vị trí cơ thể thuận tiện cho việc sinh em bé.

Sinh con dưới nước giúp mẹ giảm nguy cơ bị rạch. Nước sẽ làm dịu phần đáy chậu (khu vực giữa vùng sinh sản và hậu môn), khiến chúng mềm mại và dễ dàng giãn ra phù hợp với kích thước của bé. Điều này có nghĩa mẹ sẽ ít phải rạch tầng sinh môn.

Lợi ích và những điều cần chú ý khi sinh con dưới nước

Trường hợp không thể sinh con dưới nước

Sản phụ bị mắc bệnh tim.

Sản phụ tâm lý không ổn định trước khi sinh.

Thai quá lớn.

Sản phụ mắc bệnh truyền nhiễm, nhiễm trùng hoặc các bệnh liên quan đến vùng kín.

Nguy hiểm hơn sinh theo truyền thống

Theo bác sĩ Nguyễn Viết Tiến (Giám đốc Bệnh viện phụ sản Trung ương), hiện bệnh viện phụ sản Trung ương và các viện sản khác trên cả nước vẫn chỉ áp dụng những cách sinh truyền thống, Theo bác sĩ Tiến, trên thế giới đã có nhiều nước cho các bà mẹ “vượt cạn” dưới nước. Tuy nhiên, điều kiện đòi hỏi phải rất tốt, nước phải sạch, vô trùng. Môi trường nước gần với môi trường dung dịch nước ối khi bé còn trong bụng mẹ nên bé dễ dàng thích nghi.

“Việc sinh con dưới nước không hề đơn giản và dễ dàng như các cách sinh truyền thống bởi ở môi trường nước bác sĩ khó thực hiện các thao tác đỡ đẻ. Với những ca có thai bất thường sẽ càng phức tạp hơn. Hơn nữa, nếu sinh dưới nước rất dễ nhiễm khuẩn, em bé cũng dễ sặc nếu không thực hiện đúng thao tác” – ông Tiến lưu ý.

Trên đây là lợi ích và những điều cần chú ý khi sinh con dưới nước, hy vọng sẽ giúp các mẹ bầu có thêm nhiều kiến thức về các phương pháp sinh nở được ưa chuộng hiện nay và có sự lựa chọn phù hợp với tình hình của bản thân. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông khi vượt cạn và hãy luôn đồng hành cùng adayne.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart