Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Mang thai tháng đầu vẫn có kinh nguyệt có sao không?

Thử thai 2 vạch, có biểu hiện mang thai chính xác vẫn ra máu kinh nhưng thực tế đó là máu thai, xuất hiện trong giai đoạn thai làm tổ và chỉ xuất hiện 1-2 lần trong cả quá trình mang thai.

Vì sao có kinh mà vẫn có thai?

Theo y học, từ khi bắt đầu quá trình thụ thai, kinh nguyệt sẽ biến mất tạm thời cho đến khi kết thúc thời kỳ thai nghén. Tuy nhiên, ở một số trường hợp vẫn xảy ra tình trạng có kinh mà vẫn có thai, tại sao lại như thế?

mang-thai-van-co-kinh-nguyet

Đó đơn giản không phải là máu kinh nguyệt bình thường mà người ta gọi đó là máu thai. Máu thai thường xuất hiện ở giai đoạn đầu khi mang thai. Thông thường thời kỳ đầu hình thành bào thai, hiện tượng ra máu chỉ xuất hiện 1 lần. Hiện tượng này sẽ kéo dài từ khoảng 3 đến 5 ngày và lượng máu tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Máu thai vs máu kinh khác nhau thế nào?

Nhiều người lầm tưởng máu kinh với máu thai nên lo lắng, băn khoăn vì sao có kinh mà vẫn có thai. Do đó chị em cần hiểu rõ hơn về hiện tượng này để tránh nhầm lẫn giữa máu kinh và máu thai nhé.


Máu kinh: nhận biết qua màu máu đỏ sẫm, ra nhiều, ra ồ ạt và có thể ra từ 3 đến 5 ngày, ít dần và kết thúc ở khoảng ngày thứ 7.


Máu thai: có đặc điểm là máu tươi, không kèm dịch nhày, ra ít và nhỏ giọt nhưng cũng kéo dài từ 3 đến 5 ngày. Lượng máu và màu máu thai sẽ khác nhau ở mỗi người, số ít trường hợp chịu tác động của tư thế làm việc hoặc bệnh lý khiến máu thai ra nhiều và cũng có màu bất thường.


Tuy nhiên, nếu bạn theo dõi thấy máu thai bất thường và kéo dài hơn bình thường thì cần nhanh chóng đi khám thai để được can thiệp kịp thời nhé.

Nên xác định có thai hay không để chăm sóc sức khỏe cho đúng

Sau khi quan hệ khoảng 2 tuần trở đi, bạn nên thử thai để sớm phát hiện việc mình có thai hay không. Thử thai đúng cách là thử vào buổi sáng và làm theo hướng dẫn ghi trên vỏ bao thì mới cho kết quả chính xác. Hai lần thử thai liên tiếp sẽ cách nhau khoảng 2-3 ngày. Nếu bạn quan hệ vào thời gian trứng rụng thì khả năng có thai sẽ rất cao.


Sau khi đã giải đáp được thắc mắc “Vì sao có kinh mà vẫn có thai”, bạn cũng đừng quên chuẩn bị thêm cho mình nhiều hơn nữa những kiến thức về “chuyện ấy” cũng như các biện pháp tránh thai, cơ chế thụ thai, kiến thức về sức khỏe sinh sản nhé!


tu khoa

 • dau hieu mang thai tuan dau tien
 • dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần
 • có kinh khi mang thai tháng đầu
 • mới có thai thì có kinh nguyệt không
We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart