Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Bé mấy thàng thì dùng địu được?

Trẻ khoảng 8 tháng tuổi hơn là có thể dùng địu được, khi đầu, cổ bé đã cứng, chắc chắn & có thể tự nâng đỡ được. Bé 10 tháng là có thể địu phía trước ngực đi xe máy, đi dạo mà tha hồ rồi nhé!

  • Cách chăm sóc trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi
  • Triệu chứng rối loạn tiêu hoá ở trẻ sơ sinh& cách chữa trị

Bé mấy tháng thì địu được?

Ngay từ khi bé sinh ra được khoảng 1 tháng tuổi, mẹ đã có thể địu bé, chỉ cần bé cao ít nhất 53 cm và nặng ít nhất 3,5kg. Địu được thiết kế có một tấm lót và dây an toàn, giúp nâng đỡ phần đầu và cổ của bé khá chắc chắn. Mẹ không lo ảnh hưởng đến cổ bé. Mẹ có thể dùng địu đến khi bé được khoảng 30 tháng tuổi. Điều này còn tùy thuộc vào cân nặng của bé.

be-may-thang-thi-dung-diu-duoc

Theo tiêu chuẩn của nước ngoài, loại địu tốt nhất được thiết kế chỉ dành cho bé nặng khoảng 11 kg (tương đương với 25lbs). Nếu địu quá nặng sẽ gây khó chịu cho cả mẹ và bé.

Khi bé được 12kg, mẹ có thể tìm mua các loại ghế hiking cho bé. Ghế Hiking có chân chắc chắn, đặt xuống đất cho bé ngồi. Có thể tháo chân, bố mẹ cho bé ngồi vào ghế và đeo lên lưng (như đeo ba lô).

Nếu mẹ hay cho bé đi lại bằng xe máy cũng nên mua ghế, gia cố thêm dây bảo hiểm cho bé ngồi, an toàn hơn đai buộc thắt lưng.

Hiện nay, các nhà sản xuất không ngừng đưa ra thị trường rất nhiều loại địu với nhiều kiểu dáng, màu sắc và chức năng khác nhau. Địu được bố mẹ ưa chuộng vì là sản phẩm an toàn cho bé. Bố mẹ vừa địu con vừa có thể làm được việc nhà. Mẹ có thể địu bé đi siêu thị, đi café hay shopping với bạn bè, không lo mỏi tay và không sợ cồng kềnh như cho bé đi xe đẩy.

Địu trẻ sơ sinh đúng cách như sau

Trên thị trường có rất nhiều kiểu địu với màu sắc và kiểu dáng, chức năng, phù hợp với từng tháng tuổi của bé.


Từ lúc sinh ra – 4 tháng, vùng xương đầu và cổ của bé còn yếu, mẹ nên địu bé ở tư thế ẵm ngửa để đảm bảo an toàn cho bé.


Từ 4 tháng – 8 tháng, mẹ nên địu bé ở trước ngực, theo kiểu kangaroo, nên địu bé theo hướng để bé nhìn thấy mặt bố mẹ, bé sẽ cảm thấy an toàn và yên tâm hơn.


Từ 10 tháng tuổi trở lên, bố mẹ có thể tha hồ địu bé đi vui chơi, mua sắm. Mẹ còn có thể địu bé đi xe máy, không lo bé cựa quậy.


Khi địu bé, các bà mẹ cần kiểm tra các móc khoá an toàn.


Không nên địu bé lâu hơn 2 tiếng đồng hồ. Không được địu bé khi bé vừa mới ăn xong (tối thiểu phải cách bữa ăn 30 phút).

Mua địu em bé loại nào tốt?

Tùy theo chất liệu vải, tính tiện dụng mà giá địu dành cho bé có thể dao động từ mấy chục nghìn đến hơn một triệu đồng.


Mẹ nên chọn mua địu bằng vải cotton, mềm và êm ái cho cả bố mẹ và bé. Nếu vải địu không thoáng, dễ làm bé nóng, toát mồ hôi, nổi rôm, hăm kẽ. Nên chọn các loại địu có hình các con thú như mèo Kitty, chuột Mickey, khủng long, vịt Donald… sẽ làm bé thêm thích thú.


Bên cạnh đó, các nhà sản xuất thiết kế thêm một số loại móc khoá có hình ngộ nghĩnh, những chiếc túi trang trí bắt mắt phía bên ngoài quai địu. Những chiếc túi này không chỉ là vật trang trí mà còn có thể sử dụng để đựng bình sữa, bình nước, khăn lau, tã lót, đồ chơi hoặc các vật dụng khác cho bé.


Tùy theo tình hình kinh tế, mẹ có thể chọn cho bé các loại địu giá cả khác nhau:

– Địu của Trung Quốc có nhiều mẫu mã và màu sắc rất giống hàng Mỹ giá từ 215.000 – 380.000 đồng.

– Địu của Đài Loan, Hàn Quốc có giá từ 170.000 – 320.000 đồng.


– Địu của các nước châu Âu và Mỹ thường ít màu sắc, chủ yếu là màu xanh dương đậm, xám và đỏ đô, được bán với giá khá cao, từ 520.000 – 930.000 đồng.


Các loại địu của các nước khác nhau cùng kiểu dáng, chức năng thậm chí là cả màu sắc, chỉ ở chất liệu vải và độ bền, móc khóa.


tu khoa

  • nên mua địu em bé loại nào
  • địu bé bằng khăn
  • cách sử dụng địu 4 tư thế
  • hướng dẫn sử dụng địu trẻ em

 

 

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh

Announce

New
arrival

2019 collection

Let’s face it, no look is really complete without the right finishes. Not to the best of standards, anyway (just tellin’ it like it is, babe). Upgrading your shoe game. Platforms, stilettos, wedges, mules, boots—stretch those legs next time you head out, then rock sliders, sneakers, and flats when it’s time to chill.
Shopping cart