Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Nguyên nhân và cách điều trị ho khan ở mẹ bầu trong thời gian thai kỳ

Nguyên nhân và cách điều trị ho khan ở mẹ bầu trong thời gian thai kỳ mẹ bầu nên biết. Ho khi mang thai là một trong những vấn đề mà thai phụ cảm thấy lo lắng. Động tác ho không những ảnh hưởng đến người mẹ mà còn ảnh hưởng cả thai nhi trong bụng. Khi mang thai, hệ thống miễn dịch của mẹ có thể sẽ thay đổi. Do những thay đổi này, mẹ có thể bị cảm lạnh hoặc ho vào một thời điểm nào đó trong thời kỳ mang thai, tình trạng ho của mẹ có thể kéo dài hơn. Do sự thay đổi nội tiết cũng là yếu tố góp phần làm xuất hiện triệu chứng ho khi mang thai.

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra triệu chứng ho của thai phụ. Vậy đó là những nguyên nhân nào? Biện pháp điều trị ra sao để an toàn cho cả mẹ và bé? Tất cả sẽ được adayne.vn giải đáp qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân và cách điều trị ho khan ở mẹ bầu trong thời gian thai kỳ

Nguyên nhân gây ho khan

Ho khan có thể xảy ra do cảm thông thường. Virus gây cảm kích thích các cơn ho. Hoặc mẹ bầu có thể ho khan vì các nguyên nhân khác:

– Nếu mẹ bầu bị dị ứng, các chất kích thích trong không khí có thể làm trầm trọng thêm đường thở, có thể dẫn đến ho khan.

– Người bị bệnh hen suyễn có thể bị ho khan và khó thở.

– Co thắt phế quản là sự hoạt động quá mức của các cơ tiểu phế quản, xảy ra do dị ứng thực phẩm hoặc do côn trùng đốt. Những mẹ bầu bị viêm phế quản mãn tính, hen suyễn, hoặc shock phản vệ cũng có thể bị ho khan.

– Viêm mũi thai kỳ là một tình trạng có thể dẫn đến ho khan. Nhiều phụ nữ bị ngạt mũi trong suốt thai kỳ. Nghẹt mũi có thể gây kích thích cơn ho khan.

Nguyên nhân và cách điều trị ho khan ở mẹ bầu trong thời gian thai kỳ

Các biến chứng ho khan

– Ho khan nhiều sẽ gây thêm áp lực vào bàng quang, làm tăng tình trạng tiểu rắt.

– Ho khan có thể gây khó ngủ.

Điều trị ho khan

Mẹ bầu bị ho khan kéo dài hoặc ho khan kèm các triệu chứng bệnh khác thì nên đi khám bác sĩ. Mẹ bầu tuyệt đối tránh tự ý dùng thuốc trị ho mà không có đơn từ bác sĩ.

Mẹ bầu có thể giảm cơn ho bằng các loại củ quả trong nhà như:

– Uống mật ong với chút nước ấm.

Nguyên nhân và cách điều trị ho khan ở mẹ bầu trong thời gian thai kỳ

– Ngậm chanh với muối hạt.

– Ngậm kẹo giảm ho từ thảo dược an toàn cho phụ nữ mang thai.

Những mẹo khác dành cho mẹ bầu là:

– Kê cao đầu khi ngủ.

– Tránh những chất kích thích như bụi, chất tẩy rửa, nước hoa hay các yếu tố gây ho.

Trên đây là nguyên nhân và cách điều trị ho khan ở mẹ bầu. Mặc dù ho khan là phổ biến và không có nhiều nguy hiểm nhưng điều quan trọng là mẹ bầu phải theo dõi các triệu chứng đi kèm và đến gặp bác sĩ nếu tình trạng kéo dài nhiều ngày. Một chế độ ăn uống lành mạnh và nghỉ ngơi hợp lý là chìa khóa để bảo vệ mẹ bầu khỏi các cơn ho. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và luôn ủng hộ adayne.vn chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích nhé.

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh
Shopping cart