Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Những cách tránh thai sau sinh phổ biến và an toàn các cặp vợ chồng nên áp dụng để kế hoạch hóa gia đình hiệu quả

Tìm hiểu về cách tránh thai sau sinh nhằm thực hiện kế hoạch hóa gia đình được hiệu quả hơn là điều vô cùng cần thiết đối với các cặp vợ chồng trẻ hiện nay. Việc sinh quá nhiều con hoặc sinh 2 bé liên tiếp quá gần nhau đều làm giảm chất lượng cuộc sống gia đình nói chung cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ nói riêng. Vì vậy, chị em đừng nên bỏ qua những biện pháp tránh thai mà Mom.vn sẽ gợi ý dưới đây để lựa chọn ra được phương pháp tránh thai phù hợp với bản thân nhé.

1. Sử dụng chất diệt tinh trùng là cách tránh thai sau sinh an toàn

Cách tránh thai sau sinh mà chị em thường ưu ái lựa chọn luôn phải đảm bảo điều kiện đó chính là không làm ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ để nuôi em bé. Vì vậy, chất diệt tinh trùng có lẽ là một trong những phương pháp tránh thai đáp ứng tốt nhất nhu cầu của chị em mới sinh con. Chất diệt tinh trùng có thể được chế biến ở nhiều trạng thái khác nhau như dạng bọt, dạng kem, dạng gel, dạng viên (sẽ tan dần khi được đặt trong âm đạo) hoặc dưới dạng một tấm film mỏng.

cách tránh thai sau sinh bằng thuốc diệt tinh trùng

Sử dụng thuốc diệt tinh trùng để tránh thai sau sinh là phương pháp an toàn với chị em. Ảnh: Internet

Trước khi giao hợp không quá 30 phút, bạn hãy đặt chất diệt tinh trùng vào trong âm đạo gần với cổ tử cung và phải tiếp tục giữ ở vị trí này từ 6 đến 8 tiếng sau khi quan hệ. Tương tự như bao cao su, ở mỗi lần quan hệ tiếp theo, chị em cần sử dụng chất diệt tinh trùng mới để đảm bảo hiệu quả tránh thai.

2. Sử dụng bao cao su

Sử dụng bao cao su là phương pháp tránh thai có từ lâu đời nhưng đây lại chính là phương pháp tránh thai vừa hiệu quả vừa an toàn nhất cho sức khỏe của nam giới lẫn nữ giới tính đến thời điểm thời điểm hiện tại. Bao cao su ngày này không chỉ có loại dành cho nam mà còn có loại dành cho nữ vô cùng tiện lợi, chúng không làm ảnh hưởng đến sữa mẹ nên chị em sau sinh hoàn toàn có thể áp dụng thoải mái.

sử dụng bao cao su là cách tránh thai sau sinh an toàn và hiệu quả

Sử dụng bao cao su là cách tránh thai sau sinh an toàn và hiệu quả. Ảnh: Internet

Bao cao su dành cho nam là một dạng bao mỏng với chất liệu làm từ hạt latex (cao su), polyurethane (nhựa dẻo) hoặc màng tự nhiên từ động vật. Bao cao su dành cho nam sẽ được đeo vào dương vật lúc đang cương cứng. Đây không chỉ là phương pháp tránh thai hiệu quả mà nó còn giúp phòng ngừa các bệnh lây qua đường tình dục, bao gồm cả HIV.


Bao cao su dành cho nữ được thiết kế theo kiểu dáng có thể đặt dọc bên trong âm đạo. Nó được cố định bên trong âm đạo là nhờ 2 vòng đóng ở hai đầu, một vòng tiếp xúc với cổ tử cung, vòng còn lại đối diện với cửa âm đạo. Thời gian để đặt bao cao su nữ vào âm đạo có thể lên đến 8 tiếng trước khi quan hệ.

bao cao su dành cho nữ có thiết kế phù hợp với âm đạo của chị em

Bao cao su dành cho nữ được thiết kế với hai đầu tròn để đặt dọc theo âm đạo. Ảnh: Internet

Khi lựa chọn sử dụng bao cao su là phương pháp tránh thai lâu dài, bạn nên kết hợp sử dụng chất bôi trơn để tránh rách bao cũng như làm giảm sự khó chịu khi quan hệ. Đặc biệt, nếu lựa chọn dùng bao cao su làm từ hạt latex, bạn chỉ nên kết hợp với chất bôi trơn dạng nước hoặc silicone, bởi nếu dùng chất bôi trơn dạng dầu có thể làm yếu màn latex khiến bao cao su dễ bị rách.

3. Sử dụng màng ngăn âm đạo hoặc mũ chụp cổ tử cung

Áp dụng những phương pháp rào cản dành riêng cho phụ nữ để tránh thai như màng ngăn âm đạo hoặc mũ chụp cổ tử cung sẽ không làm ảnh hưởng đến nội tiết của chị em cũng như chất lượng sữa cho bé bú, do đó các mẹ sau sinh hoàn toàn có thể lựa chọn biện pháp tránh thai này ngay từ tuần thứ 6 sau sinh khi quan hệ tình dục. Hơn nữa, đây cũng là phương pháp giúp chị em tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục khá hiệu quả.

cách tránh thai sau sinh bằng việc sử dụng màn chắn đặt vào âm đạo

Đặt màn chắn vào âm đạo ngăn tinh trùng gặp trứng là một phương pháp tránh thai phù hợp với chị em sau sinh. Ảnh: Internet

4. Triệt sản

Phương pháp triệt sản có thể được thực hiện ở cả nam lẫn nữ. Cụ thể, với nam thì là thắt ống dẫn tinh còn với nữ sẽ là thắt ống dẫn trứng. Tuy nhiên, các cặp vợ chồng chỉ nên thực hiện triệt sản khi đã có đủ số con mong muốn vì đây là phương pháp tránh thai vĩnh viễn, nếu đã làm triệt sản thì khả năng phục hồi lại để thụ thai là rất khó.


Nếu không muốn mang thai trở lại quá sớm, chị em nên áp dụng cách tránh thai sau sinh phù hợp và hiệu quả. Đặc biệt là cần lựa chọn những biện pháp tránh thai không ảnh hưởng đến sữa mẹ và sức khỏe sau sinh của chị em. Đối với những phương pháp tránh thai mà bạn chưa hiểu rõ thì cần gặp bác sỹ để nhận được sự tư vấn một cách chính xác chứ không nên tự ý áp dụng để đảm bảo hiệu quả tránh thai nhé.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart