Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Những lưu ý khi dùng dâu tây mẹ bầu không thể bỏ qua

Những lưu ý khi dùng dâu tây mẹ bầu không thể bỏ qua để bổ sung chất dinh dưỡng đúng cách. Dâu tây là loại trái cây có mùi thơm, vị chua chua, ngọt ngọt kích thích vị giác. Chúng thường được dùng để chế biến thành các món ăn, thức uống bổ dưỡng. Đặc biệt, loại quả này còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe và sắc đẹp cho chúng ta. Theo các nghiên cứu, dâu tây mang nhiều lợi ích sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi. Trong thức quả này có chứa axit folic giúp hạn chế nguy cơ sinh non và dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Chính vì thế, sử dụng dâu tây trong thai kỳ hoàn toàn không gây bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đối với bà bầu cả. Tuy nhiên, một số mẹ bầu có thể bị dị ứng dâu tây hoặc bị nhiễm khuẩn E.coli từ dâu tây.

Dưới đây hãy theo dõi bài viết của adayne.vn để tìm hiểu thêm những điều đáng lưu ý khi mẹ bầu dùng dâu tây nhé.

Những lưu ý khi dùng dâu tây mẹ bầu không thể bỏ qua

Một số lưu ý quan trọng của mẹ bầu khi ăn dâu tây

1.  Mẹ bầu nên nói chuyện với bác sĩ về tiền sử dị ứng thực phẩm của gia đình mình. Dị ứng dâu tây là dị ứng thuộc nhóm di truyền. Ngay cả khi mẹ bầu không bị dị ứng nhưng nếu gia đình có tiền sử dị ứng nghiêm trọng dâu tây thì bác sĩ sẽ tư vấn cho mẹ bầu nên tránh loại quả này khi mang thai.

2.  Mẹ bầu nên rửa dâu tây thật kỹ trước khi ăn. Cách này giúp loại bỏ thuốc trừ sâu và dư lượng phân bón có trong dâu tây. Rửa sạch dâu tây trước khi ăn còn giúp làm giảm nguy cơ mẹ bầu ăn phải vi khuẩn và ký sinh trùng, chẳng hạn như E.coli có trong mặt đất mà bị nhiễm vào dâu tây.

3.  Dù mẹ bầu có nghiền dâu tây cỡ mấy thì cũng nên ăn dâu tây cùng các loại hoa quả khác để nhận được đủ các loại vitamin và chất khoáng từ rau củ quả.

Những lưu ý khi dùng dâu tây mẹ bầu không thể bỏ qua

4. Mẹ bầu nên chọn dâu tây tươi thay vì thực phẩm chế biến từ dâu tây như mứt dâu tây hoặc bánh dâu tây. Dâu tây tươi cung cấp nhiều dinh dưỡng và chất xơ và ít đường, ít kalo hơn so với dâu tây chế biến. Mẹ bầu có thể sử dụng dâu tây đông lạnh nếu không có sẵn dâu tươi.

5 Mẹ bầu có thể dùng nước ép dâu tây đóng hộp để đảm bảo vệ sinh thay vì dùng nước ép dâu bán ngoài hàng vì loại nước này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn E.coli và các bệnh rối loạn tiêu hóa khác.

Trên đây là những lưu ý khi ăn dâu tây đối với mẹ bầu. Bà bầu ăn dâu tây trong thai kỳ có thể nhận được rất nhiều lợi ích nhưng cũng có thể gặp phải nhiều rủi ro. Nhìn chung, nếu bạn muốn thêm dâu tây vào chế độ ăn, bạn chỉ cần chú ý khâu sơ chế và hỏi bác sĩ về nguy cơ dị ứng là có thể an tâm thưởng thức loại trái cây hấp dẫn này rồi. Chúc mẹ luôn có sức khỏe tốt trong thai kỳ và luôn ủng hộ adayne.vn của chúng tôi nhé.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      adayne.vn
      Logo
      Compare items
      • Total (0)
      Compare
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Shopping cart