Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Những quan niệm sai lầm về sinh nở đa số các mẹ hay mắc phải

Những quan niệm sai lầm về sinh nở đa số các mẹ hay mắc phải các mẹ bầu nên biết qua. Sinh nở là việc trọng đại trong cuộc đời mỗi người phụ nữ, vì vậy tâm lý lo lắng của các mẹ bầu khi gần đến ngày dự sinh là không thể tránh khỏi. Những lo lắng này lại càng tăng cấp độ lên nhiều lần khi mẹ nghe ai đó nói rằng sinh mổ sẽ bớt đau hơn hay cẩn thận khi bị vỡ ối mà chưa có cơn đau… Trên thực tế có rất nhiều lời đồn đại về quá trình sinh nở không có cơ sở khoa học.

Dưới đây là những quan niệm sai lầm phổ biến về chuyện sinh nở, các mẹ bầu nên có những hiểu biết đúng đắn hơn, cùng adayne.vn tham khảo nhé.

Những quan niệm sai lầm về sinh nở đa số các mẹ hay mắc phải

Mẹ vỡ ối sớm, con sẽ bị ngạt

Sự thật: Thành phần chính của nước ối là nước tiểu của thai nhi và một phần nhỏ khoáng chất, nguyên tố vi lượng và hormone tăng trưởng, chức năng chính của nước ối là để ngăn chặn bào thai khỏi bị tác động bên ngoài, giảm xóc cũng như duy trì thân nhiệt ổn định cho thai nhi.

Chúng ta đều biết nước ối không phải để cung cấp oxy cho thai nhi vì vậy sau khi nước ối bị vỡ, không có nghĩa là oxy và chất dinh dưỡng sẽ không đến được với bé và em bé sẽ bị ngạt.

Mẹ không nên quá hoảng sợ khi bị vỡ ối tại nhà. Hãy bình tĩnh vệ sinh sạch và đến nơi dự sinh.

Sinh thường sẽ làm mẹ đi tiểu mất kiểm soát

Sự thật: Khi mang thai, tử cung của mẹ lớn dần cộng với việc tăng cân sẽ chèn ép đến bàng quang gây ra tình trạng són tiểu hoặc tiểu không kiểm soát. Việc dây chằng bị giãn khi mang bầu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc này. Tuy nhiên đây là hiện tượng hết sức bình thường và sau khi sinh 1-2 tháng, bàng quang sẽ trở lại làm việc bình thường. Các mẹ không nên lo lắng quá về vấn đề này để làm lý do đắn đo khi chọn đẻ thường.

Những quan niệm sai lầm về sinh nở đa số các mẹ hay mắc phải

Không được ăn khi đau đẻ

Sự thật: Khi đau đẻ, những cơn co thắt có thể sẽ khiến mẹ không muốn ăn uống gì tuy nhiên điều đó không có nghĩa là mẹ bầu không được ăn uống gì. Lời khuyên của các chuyên gia là khi những cơn đau đẻ đến ở giai đoạn đầu, mẹ vẫn nên ăn uống để đảm bảo đủ năng lượng chiến đấu với những cơn đau. Tuy nhiên, mẹ nên ăn uống nhẹ nhàng, không được uống rượu, bia hay ăn đồ ăn có chứa chất kích thích.

Vào giai đoạn 2 khi chuyển dạ, mẹ nên ăn những thực phẩm carbohydrate thay vì protein và chất béo để tránh gây đầy bụng, buồn nôn, nôn ói. Những thực phẩm này cũng cung cấp năng lượng nhanh hơn cho cơ thể. Những thực phẩm dễ tiêu hóa là bánh ngọt, bánh mỳ, cháo.

Khi đau đẻ, mẹ cũng vẫn cần uống nước vì trong quá trình này sẽ khiến mẹ đổ nhiều mồ hôi. Mẹ cũng nên uống thêm sữa để có thêm năng lượng nhé.

Sinh thường đau hơn sinh mổ

Sự thật: Những cơn đau do co tử cung sau mổ thì không thể tránh khỏi. Hầu hết những người đã từng sinh mổ đều cho biết những cơn đau do co tử cung sau sinh vô cùng dữ dội.

Nguyên tắc của việc sinh nở là tử cung sẽ trải qua những cơn co để thúc em bé ra ngoài và sẽ co tiếp để tử cung nhỏ dần lại. Những cơn đau này có thể sẽ khiến mẹ sinh mổ bị shock do không phải đối mặt với cơn đau chuyển dạ.

Tử cung mẹ lớn dần trong 40 tuần thì cũng không thể nhỏ ngay sau 1-2 ngày. Thông thường, mẹ sẽ đau dữ dội trong 2-3 ngày và tử cung sẽ mất ít nhất từ 4-6 tuần để trở về với kích thước ban đầu.

Với mẹ sinh mổ sẽ cảm nhận những cơn đau do co tử cung mạnh mẽ hơn là bởi mẹ phải chịu đựng cả sự đau đớn từ vết mổ. Hai nỗi đau này gộp lại sẽ nặng nề hơn nhiều so với mẹ sinh thường.

Trên đây là những quan niệm sai lầm về sinh nở đa số các mẹ hay mắc phải. Trong thời gian mang thai, có một số lời đồn đại đã ăn sâu và tâm thức của con người. Tuy nhiên trên thực tế những suy nghĩ này lại không hoàn toàn chính xác. Hy vọng với bài viết của adayne.vn các mẹ sẽ có cái nhìn khác và có thêm nhiều kinh nghiệm trước lúc lâm bồn. Chúc các mẹ nhiều sức khỏe để chào đón thiên thần sắp chào đời nhé.

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh
Shopping cart