Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Những rủi ro có thể xảy ra khi mẹ mang bầu đa thai

Những rủi ro có thể xảy ra khi mẹ mang bầu đa thai các mẹ không thể bỏ qua. Đa thai là khi trong bụng có hơn một em bé, mang đa thai không chỉ khiến cơ thể mẹ bầu nặng nề hơn còn khiến cả mẹ và thai nhi có nhiều nguy cơ nguy hiểm tới tính mạng hơn. Mang đa thai rất cần được theo dõi chặt chẽ của các bác sĩ. Quan trọng là bạn phải tự chăm sóc bản thân mình một cách cẩn thận và tỉ mỉ nhất.

Tuy mang thai là điều vô cùng hạnh phúc, nhưng khi mang đa thai, bạn phải chuẩn bị sẵn những việc dưới đây có thể xảy ra bất cứ lúc nào, cùng adayne.vn xem qua nhé.

Những rủi ro có thể xảy ra khi mẹ mang bầu đa thai

1. Sinh non

Một trong những rủi ro thường gặp khi mang đa thai là sinh non. Khi sinh non, bé phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe do các cơ quan chưa hoàn thiện.

2. Thiếu máu

Một rủi ro khác của đa thai là người mẹ dễ bị thiếu máu hơn so với người mẹ mang đơn thai.

3. Tăng huyết áp

Những phụ nữ mang thai đôi, thai ba… có nguy cơ tăng huyết áp gấp 2 lần so với người chỉ mang thai đơn. Huyết áp cao kéo theo nguy cơ nhau bong non – biến chứng thai kỳ nghiêm trọng.

Những rủi ro có thể xảy ra khi mẹ mang bầu đa thai

4. Các khiếm khuyết bẩm sinh

Những em bé đa thai có nhiều nguy cơ bị khuyết tật bẩm sinh hơn. Một trong số này bao gồm khuyết tật ống thần kinh, hoặc những bất thường ở hệ tiêu hóa và hệ tim mạch.

5. Sảy thai

Phổ biến nhất trong số các rủi ro khi mang đa thai là sảy thai. Nguy cơ này thường xảy ra trong 3 tuần đầu của thai kỳ, khi mẹ bầu thấy có triệu chứng ra máu kèm co thắt.

6. Bệnh tiểu đường

Hầu hết những mẹ mang đa thai đều xét nghiệm mắc tiểu đường thai kỳ. Những người mẹ trên 35 tuổi hoặc gia đình bị tiểu đường thì nguy cơ mắc tiểu đường càng cao.

7. Xuất huyết

Diện tích nhau thai lớn và tử cung phải căng lên vì nhiều thai làm tăng nguy cơ xuất huyết khi sinh.

8. Phải mổ lấy thai

Những rủi ro có thể xảy ra khi mẹ mang bầu đa thai

Sinh thường ít rủi ro hơn so với sinh mổ. Trong trường hợp mang đa thai, các vị trí của thai sẽ làm tăng tỷ lệ phải sinh mổ lấy thai và dẫn tới nhiều biến chứng ở thời điểm chuyển dạ.

Trên đây là những rủi ro có thể xảy ra khi mẹ mang đa thai. mang đa thai có thể không tránh được nhưng hoàn toàn có thể chuẩn bị thật tốt để việc các bé chào đời là hạnh phúc trọn vẹn của cả gia đình. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mẹ bầu đã hiểu hơn về những nguy cơ tiềm ẩn mà mang bầu đa thai dẫn đến. Hãy luôn đồng hành cùng adayne.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart