Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Những tên không nên đặt cho con sinh trong năm 2021 Tân Sửu

Những tên không nên đặt cho con sinh trong năm 2021 Tân Sửu – Sinh con trai gái năm 2021 cần tránh cách đặt tên con trai, đặt tên con gái như nào? Một cái tên được đặt ngay sau khi em bé chào đời là điều cần thiết, tuy nhiên nếu bố mẹ vẫn còn đang trong bệnh viện, thì cái tên được nghĩ ra một cách ngẫu hứng không chắc là sự lựa chọn tốt nhất. Chọn một cái tên mà cả bố và mẹ đều yêu thích là điều quan trọng, vậy nên bạn không cần buộc mình đưa ra quyết định khi chưa thực sự sẵn sàng. Hãy đợi cho đến khi bạn cảm thấy hoàn toàn hài lòng với cái tên được chọn, dù có thể mất thêm một chút thời gian. Dưới đây là 1 số cái tên các mẹ nên tránh khi đặt tên cho con tuổi Sửu nhé!

1. Trước hết, bạn hãy nhớ những lưu ý khi đặt tên con 2021

Những tên không nên đặt cho con sinh trong năm 2021 Tân Sửu
1.1 Đừng đặt tên con khi vẫn đang ở bệnh viện

Một cái tên được đặt ngay sau khi em bé chào đời là điều cần thiết, tuy nhiên nếu bố mẹ vẫn còn đang trong bệnh viện, thì cái tên được nghĩ ra một cách ngẫu hứng không chắc là sự lựa chọn tốt nhất. Chọn một cái tên mà cả bố và mẹ đều yêu thích là điều quan trọng, vậy nên bạn không cần buộc mình đưa ra quyết định khi chưa thực sự sẵn sàng. Hãy đợi cho đến khi bạn cảm thấy hoàn toàn hài lòng với cái tên được chọn, dù có thể mất thêm một chút thời gian.

1.2 Đừng quá bận tâm về việc người khác thấy cái tên như thế nào?

Nếu bạn nói với người thân hay bạn bè về cái tên mà bạn đã lựa chọn cho con, nhưng họ có vẻ không thích lắm thì cũng đừng quá lo lắng, chỉ đơn giản là họ cảm thấy cái tên đó không phải là tên mà họ muốn. Khi em bé được sinh ra và cái tên được gắn liền với đứa trẻ xinh xắn, ngoan ngoãn, mọi người sẽ yêu thích và muốn gọi tên bé.

1.3 Nghĩ đến những biệt danh con có thể được gọi liên quan đến cái tên

Một cái tên hay nhưng nếu dễ đi liền với những biệt danh không hay, khiến cho bé ái ngại, khó chịu thì cũng nên tránh. Đối với bố mẹ biệt danh thể hiện sự thân mật với con, nhưng đối với bạn bè đôi khi biệt danh là sự trêu chọc, bé có thể sẽ không thích tên của mình khi bị trêu chọc quá nhiều.

1.4 Đừng lo tên con sẽ bị trùng

Rất nhiều bố mẹ muốn chọn cho con một cái tên độc đáo, nhưng khó có thể nói rằng cái tên nào là duy nhất, không có người nào khác lựa chọn. Thế nhưng nhiều bố mẹ lại chọn những tên đã từng phổ biến để đặt cho con, qua vài năm cái tên đó trở nên hiếm vì không nhiều người lựa chọn. Hãy thoải mái chọn tên nào cả bố và mẹ đều thích.

1.5 Không nên đặt tên theo trào lưu

Cái tên dành cho con sẽ không còn ý nghĩa khi bố mẹ có xu hướng chọn đặt theo một trào lưu nào đó. Trào lưu nhanh đến rồi nhanh đi, hơn nữa nó cũng không thể hiện được điều bố mẹ mong muốn, hy vọng trong cái tên của con mình.

1.6 Chọn tên mà bạn yêu thích

Cái tên yêu thích ở đây là tên thể hiện được niềm tin, niềm hy vọng của bố mẹ dành cho con. Một cái tên sẽ theo con bạn suốt đời nên nó cần có một ý nghĩa nào đó, dù nhỏ bé hay to lớn. Khi lớn lên bé biết được lý do vì sao bố mẹ lại chọn tên này để đặt cho con, bé sẽ càng thêm trân trọng và yêu quý tên của mình.

2. Sinh con trai gái năm 2021 cần tránh đặt tên nào?

Cha mẹ nào cũng muốn đặt cho con những cái tên đẹp nhất và mang lại may mắn cho bé. Càng gần những ngày bước sang năm Khỉ, chị em lại càng xôn xao kiếm tìm những cái tên đẹp cho con tuổi Tân Sửu 2021. Cái tên hay và tốt sẽ là bước khởi đầu đẹp, giúp con thuận lợi và gắn bó với bé trong bước đường sau này. Ngoài tham khảo Tên hay hợp mệnh cho bé tuổi Tân Sửu 2021, mẹ cũng nên chú ý tránh đặt phải những cái tên cấm kị, không hợp mệnh cho bé. Mẹ hãy lưu ý không nên đặt cho con tuổi Sửu những tên thuộc bộ sau:

  • 2.1 Tên thuộc bộ Kim, Dậu, Nguyệt, Điểu, Mãnh, Đoài

Những chữ dùng để chỉ phương Tây thuộc các bộ Kim, Dậu, Nguyệt, Điểu, Mãnh, Đoài đều không thích hợp để đặt tên cho người tuổi Sửu. Do đó, những cái tên cần tránh đặt cho người tuổi Sửu có thể kể đến: Trân, Kim, Nhuệ, Thoa, Xuyến, Ngân, Cẩm, Trâm,Chung, Phong, Cương…

  • 2.2 Tránh đặt những tên thuộc các bộ Mạch, Hòa, Cốc, Tắc, Mễ, Điền

Do khỉ có tập tính phá hoại ngũ cốc trên đồng ruộng của người nông dân nên những người tuổi Sửu không nên đặt những cái tên thuộc các bộ: Mạch, Hòa, Cốc, Tắc, Mễ, Điền.  Những cái tên cần tránh có thể kể đến như: Lương, Lượng, Tinh, Tú, Binh, Thu, Nam, Do, Đường, Tùng, Chủng, Tú, Sửu, Giới, Đạo, Khoa, Phan, …

  • 2.3 Tránh đặt những tên có liên quan đến bộ thủ Dần và Hợi

Sửu xung khắc với Dần và thuộc lục hại với Hợi nên khi đặt tên cho người tuổi Sửu, cần tránh những bộ thủ xuất hiện con giáp Dần và Hợi. Những cái tên cần tránh như: Dần, Hợi, Xứ, Báo, Hổ, Gia, Tượng, Mạo, Hào, Lư, Hiệu…

  • 2.4 Tránh đặt những tên có bộ Khẩu

Các chữ có bộ Khẩu không nên đặt cho người tuổi Sửu vì khỉ thích chạy nhảy, vươn mình nên không thích hợp khi bị kìm hãm. Những cái tên cần tránh như: Cát, Hòa, Huynh, Tướng, Quân, Lực, Đao…

Trên đây là nội dung những lưu ý khi đặt tên cho con năm 2021 & những cái tên không nên đặt cho con trai gái sinh năm Tân Sửu, Hy vọng các mẹ có thể sớm chọn cho bé yêu của mình 1 cái tên thật hay đẹp & ý nghĩa, đừng quên tham khảo hàng ngày cái tên đẹp cho bé tại chuyên mục đặt tên cho con của adayne.vn nhé!

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh
Shopping cart