Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Những ưu điểm của sinh thường đối với mẹ và bé

Những ưu điểm của sinh thường đối với mẹ và bé các mẹ không thể bỏ qua. Việc sinh đẻ bình thường là cách tự nhiên nhất để sinh nhưng nhiều phụ nữ sợ đau, tuy nhiên có thể gây tê ngoài màng cứng hoặc sử dụng các phương pháp khác như bồn tắm, xoa bóp, châm cứu… Sinh thường tự nhiên mang lại nhiều lợi ích không tưởng, nó mang lại những lợi ích bất ngờ cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều mẹ bầu nhầm tưởng rằng sinh mổ sẽ giúp các bé thông minh hơn phương pháp sinh thường tự nhiên, và chính vì đó mà việc sinh con tự nhiên bị lãng quên, mà thay vào đó là phương pháp sinh mổ được chọn lựa.

Để giúp các mẹ bầu hiểu hơn về lợi ích của sinh thường, hôm nay adayne.vn chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc những ưu điểm của sinh thường đối với mẹ và bé, mời bạn đọc cùng theo dõi nhé!

Ưu điểm của sinh thường đối với bé

Trong quá trình sinh thường, endorphins (một loại thuốc giảm đau tự nhiên) được tiết ra từ chính cơ thể của thai phụ sẽ tác động tích cực tới khả năng thích nghi của bé với cuộc sống bên ngoài bụng mẹ. Bé sinh bằng phương pháp sinh thường cũng ít có nguy cơ bị ngạt thở hơn so với bé mổ đẻ. Nguyên nhân là do việc đẻ thường sẽ thúc đẩy nang phổi mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hô hấp tự động của bé sau khi sinh ra.

Sau sinh, bé sẽ được ở trong vòng tay yêu thương của mẹ và được ăn sữa non ngay khi chào đời. Bé cũng nhanh tỉnh táo hơn sau sinh.

Thêm nữa, hầu hết việc sinh con tự nhiên giúp giảm thiểu tối đa sự trợ giúp của các loại máy móc và thuốc gây mê nên sẽ gây rất ít tổn hại hay tác dụng phụ cho cả mẹ và bé.

Những ưu điểm của sinh thường đối với mẹ và bé

Ưu điểm của sinh thường đối với mẹ

Mẹ có nhiều thời gian chuẩn bị “vượt cạn”: Khi sinh mổ, mẹ sẽ bị giới hạn về thời gian trên giường mổ và không có thời gian đi lại và chờ đợi giữa các cơn đau đẻ. Trong thời gian này, mẹ sẽ cảm nhận được những thay đổi rõ rệt, dù là những cơn đau để chào đón em bé.

Người mẹ chủ động khi sinh: Cho dù có những cơn đau đẻ hay cơn rặn sinh khó khăn, nhiều người mẹ vẫn cảm thấy niềm hạnh phúc của sinh thường. Mẹ được trải nghiệm cảm giác chủ động khi sinh con và hoàn toàn nỗ lực để cuộc “vượt cạn” thành công.

Được chồng hỗ trợ: Người vợ sẽ thấy an tâm và hạnh phúc hơn khi có chồng ở bên trong suốt quá trình chuyển dạ.

Mẹ nhanh hồi phục sau sinh: Những bài tập thở trong quá trình chuyển dạ được nhiều mẹ áp dụng về sau, khi mệt mỏi và căng thẳng chăm sóc con mọn. Ngoài ra, sinh thường giúp mẹ có thể cho bé bú ngay sau sinh; nhờ thế, mẹ nhanh hồi phục vóc dáng hơn.

Những ưu điểm của sinh thường đối với mẹ và bé

Hạn chế của sinh thường

Một số người mẹ nghĩ sinh thường sẽ bị đau hơn và khiến vùng kín bị xấu sau sinh. Ngoài ra, trong quá trình sinh nở, nếu gặp các biến chứng thì sinh thường dễ gây nguy hiểm cho thai.

Trên đây là những ưu điểm cho mẹ lẫn bé khi mẹ lựa chọn phương pháp sinh thường tự nhiên. Chúng tôi hi vọng với những thông tin hữu ích ở trên có thể giúp mẹ an tâm vượt cạn thành công. Chúc mẹ và bé luôn mạnh khỏe và đừng quên hãy luôn đồng hành cùng adayne.vn để cập nhật những thông tin hữu ích mới nhất nhé.

 

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart