Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Phẫu thuật ngực chảy xệ sau sinh bằng phương pháp đặt túi độn để nâng ngực nên chọn đường mổ nào?

Phẫu thuật ngực chảy xệ sau sinh bằng phương pháp đặt túi độn để nâng ngực cho chị em được áp dụng phổ biến tại các bệnh viện và thẩm mỹ viện hiện nay. Trong đó, phương pháp phẫu thuật này có đến 4 đường mổ để đặt túi độn vào và nâng ngực, bao gồm đường quầng ngực, đường lằn dưới ngực, đường nách và đường xuyên rốn. Nếu chưa từng phẫu thuật nâng ngực hẳn chị em vẫn chưa biết được ưu và nhược điểm của từng đường mổ này là như thế nào? Vì vậy, ngay bây giờ hãy cùng Mom.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Các đường mổ để phẫu thuật nâng ngực

1.1 Đường quầng ngực

Ưu điểm: Đặt túi độn thông qua đường quầng ngực có thể giúp túi độn đi thẳng vào giữa bầu ngực và mở vào 4 phía. Đường mổ ở vị trí này phù hợp với mọi loại túi độn và khoang đặt túi. Vì vậy mà các bác sỹ thường lựa chọn đường mổ này trong các trường hợp phẫu thuật ngực lại cho bệnh nhân hoặc chữa các biến chứng.

đường mổ ở quầng ngực phù hợp với mọi loại túi độn dùng để nâng ngực

Đường mổ ở quầng ngực phù hợp với mọi loại túi độn dùng để nâng ngực. Ảnh: Internet

Nhược điểm: Đường mổ ngay quầng ngực rất khó để giấu sẹo để lại sau cuộc phẫu thuật nâng ngực, đặc biệt là đối với chị em có quầng vú nhạt màu. Đồng thời, việc cho con bú trong 6 tháng sau phẫu thuật bằng đường mổ này cũng bị ảnh hưởng tiêu cực vì bạn có thể bị đau khi cho bé bú.


Hơn nữa, đây còn là đường mổ gây tổn thương mô tuyến vú nhiều nhất và vi trùng từ hệ thống tuyến sữa có thể lan vào khoang đặt túi gây bao xơ co thắt cho bệnh nhân. Do đó, nếu bạn vẫn đang nuôi con bằng sữa mẹ hoặc có dự định mang thai lần nữa thì bác sỹ khuyến cáo không nên lựa chọn đường mổ này để nhét túi độn vào nâng ngực.

1.2 Đường lằn dưới ngực

Ưu điểm: Đây là đường mổ giúp đưa túi độn vào khoang đặt túi trực tiếp, đơn giản và an toàn nhất vì ít gây tổn thương cho đầu vú cũng như các mô và tuyến vú bên trong ngực, hạn chế được ảnh hưởng đến thần kinh cảm giác.

đường mổ ngay lằn dưới ngực giúp che sẹo tốt sau phẫu thuật

Lựa chọn đường mổ ngay lằn dưới ngực sẽ giúp che sẹo tốt sau phẫu thuật nâng ngực. Ảnh: Internet

Hơn nữa, lựa chọn loại đường mổ này giúp bác sỹ dễ dàng kiểm soát khoang đặt túi và sẹo mổ sẽ được dấu ngay đường lằn dưới ngực không gây mất thẩm mỹ cho cơ thể của chị em. Ngoài ra, bạn có thể thoải mái áp dụng những biện pháp đảm bảo vô trùng tối đa khi phẫu thuật nâng ngực thông qua đường mổ này.


Nhược điểm: Nếu không may gặp phải các bác sỹ có tay nghề chuyên môn kém thì vết sẹo dưới ngực dễ bị lộ, đặc biệt là với làn da của người châu Á. Do đó, bạn nên theo dõi và gặp bác sỹ để tái khám thường xuyên đến khi sẹo mổ lành hẳn nhằm đảm bảo vết sẹo đã được làm mờ tốt nhất có thể.

1.3 Đường nách

Ưu điểm: Đường mổ ở nách để đưa túi độn vào trong ngực là vị trí giúp bạn tránh sẹo trên ngực tối ưu nhất. Giống như đường lằn dưới ngực, việc rạch mổ ở nách để phẫu thuật nâng ngực sẽ không làm ảnh hưởng đến các mô hay tuyến vú.

phẫu thuật nâng ngực thông qua đường mổ ở nách

Phẫu thuật nâng ngực thông qua đường mổ ở nách giúp bạn tránh sẹo trên ngực tốt nhất. Ảnh: Internet

Đối với những chị em gầy, ngực nhỏ, quầng vú nhỏ hay nếp dưới ngực không rõ ràng thì đường mổ ở nách khi phẫu thuật nâng ngực sẽ là lựa chọn tốt nhất. Hơn nữa, với sự phát triển của phương pháp mổ nội soi thì áp dụng đường mổ nách sẽ càng trở nên an toàn hơn cho bệnh nhân.


Nhược điểm: Vì vị trí mổ xa khoang đặt túi nên điểm hạn chế nhất của đường mổ ở nách đó là việc đưa túi độn vào bên trong thường kém chính xác. Bác sỹ sẽ rất khó để kiểm soát độ lớn, vị trí của khoang đặt túi nên cũng sẽ khó cầm máu.


Từ đó dẫn đến kết quả của cuộc phẫu thuật là ngực sẽ không được cân đối hoặc di lệch lên trên và tỷ lệ phải mổ lại cũng cao hơn. Bên cạnh đó, việc phẫu thuật lần nữa cũng không phải là chuyện đơn giản và rất khó để xử lý những trường hợp bất thường của mô tuyến vú.

đưa túi độn vào bên trong qua đường mổ nách thường khiến bầu ngực dễ bị lệch sau phẫu thuật

Đưa túi độn nâng ngực vào bên trong qua đường mổ nách thường khiến bầu ngực dễ bị lệch sau phẫu thuật. Ảnh: Internet

1.4 Đường xuyên rốn

Đây là đường mổ mà được tạo ra ở trước cơ thẳng bụng đến vùng tuyến vú, xuyên qua một đường rạch da nhỏ để đưa túi độn vào khoang đựng túi. Tương tự như đường nách thì đường xuyên rốn còn có vị trí xa khoang túi hơn rất nhiều. Do đó, đây là loại đường mổ rất ít được bác sỹ áp dụng khi phẫu thuật nâng ngực vì khá bất lợi và nguy hiểm cho bệnh nhân.

2. Phẫu thuật ngực chảy xệ sau sinh nên chọn đường mổ nào?

Phẫu thuật ngực chảy xệ sau sinh bằng phương pháp đưa túi độn vào bên trong để nâng ngực nên lựa chọn đường mổ nào không thể dựa vào sở thích hay cảm nhận chủ quan của bệnh nhân. Trên thực tế, đây chính là sự quyết định của bác sỹ trực tiếp làm phẫu thuật sau khi quan sát và xem xét tình trạng ngực của bệnh nhân để lựa chọn được đường mổ thuận tiện và an toàn nhất.

phẫu thuật ngực chảy xệ sau sinh nên chọn đường mổ theo chỉ định của bác sỹ

Phẫu thuật ngực chảy xệ sau sinh nên chọn đường mổ theo chỉ định của bác sỹ. Ảnh: Internet

Được phẫu thuật ngực chảy xệ sau sinh để lấy lại bầu ngực căng tròn như trước có lẽ là nhu cầu và mong muốn của nhiều chị em. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ để không phải hối hận về sau khi sức khỏe gặp phải những vấn đề xấu. Đặc biệt là nên lựa chọn những thẩm mỹ viện uy tín để nâng ngực nhằm đảm bảo được sự an toàn trong quá trình phẫu thuật nhé.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart