Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Quan hệ sau sinh 1 tháng nguy hiểm như thế nào với các chị em?

Quan hệ sau sinh 1 tháng diễn ra ở khá nhiều cặp vợ chồng sau một thời gian dài. Họ thường xem rằng đây là cách để tình cảm vợ chồng ngày càng thêm mặn nồng. Thế nhưng chuyện quan hệ sau sinh quá sớm không hẳn là tốt mà ngược lại nó còn ẩn chứa nhiều mối hiểm họa khôn lường. Vậy những mối nguy hiểm đó là gì và nên quan hệ sau sinh ở thời điểm nào là tốt? Tất cả những vấn đề trên sẽ được Mom.vn giải đáp trong bài viết này.

quan hệ sau sinh 1 tháng

Quan hệ sau sinh 1 tháng có nguy hiểm gì cho phụ nữ? Ảnh: Internet

1. Quan hệ sau sinh 1 tháng nguy hiểm như thế nào?

Quan hệ vợ chồng là điều chứng minh tình cảm giữa hai người yêu nhau. Thế nhưng không phải trong hoàn cảnh nào nó cũng là điều tốt, đặc biệt là sau khi sinh em bé. Quan hệ sau sinh 1 tháng la việc làm có rất nhiều nguy hiểm như viêm nhiễm phụ khoa, chảy máu, mệt mỏi, ốm đau,…


Nguyên nhân của vấn đề này là bởi sau khi sinh, cơ thể người mẹ có một sự thay đổi lớn về nội tiết tố và các hormon bên trong. Chưa kể, quá trình sinh diễn ra đau đớn làm mẹ mệt nỏi, cơ thể suy nhược, vùng kín gặp nhiều thương tổn. Chính vì vậy, thời điểm sau sinh chính là thời điểm mà mẹ cần được nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe đồng thời giúp các vết thương nhanh lành.

phụ nữ không thoải mái quan hệ sau sinh 1 tháng

Quan hệ sau sinh quá sớm khiến chị em không thoải mái. Ảnh: Internet

Với những mẹ sinh thường, thời gian phục hồi có thể kéo dài từ 1- 2 tuần nhưng với những mẹ sinh mổ thì thời gian này có thể lâu hơn. Nếu như việc quan hệ sau sinh 1 tháng diễn ra quá sớm sẽ làm cho các vết thương bị đứt chỉ, khó lành và mẹ rất dễ gặp phải tình trạng viêm nhiễm, viêm phụ khoa, chảy máu khi quan hệ,…


Các bác sĩ khoa sản cũng cho rằng, thời gian 1 tháng là lúc mà cổ tử cung đang bắt đầu phục hồi lại như kích thước ban đầu, các sản dịch trong cơ thể sẽ chảy ra ngoài nên tốt nhất vợ chồng không nên quan hệ. Song song với đó, mẹ còn vất vả với việc chăm sóc con nhỏ nên cơ thể ít nhiều cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng. Do đó, việc hạn chế quan hệ vợ chồng thời điểm này chính là cách để đảm bảo sức khỏe và thể lực cho mẹ về sau.

bố mẹ chăm sóc con nhỏ

Bố mẹ nên tập trung chăm sóc con nhỏ sau khi sinh. Ảnh: Internet

2. Quan hệ sau sinh khi nào là phù hợp?

Song song với giải đáp về những nguy hiểm khi quan hệ sau sinh 1 tháng, ắt hẳn nhiều chị em phân vân không biết thời điểm nào là thích hợp để bắt đầu an toàn.


Theo các bác sĩ, sau sinh khoảng 8 – 10 tuần là thời điểm thích hợp nhất để vợ chồng có thể bắt đầu lại “chuyện ấy”. Tuy nhiên, cũng tùy vào từng cơ địa của các mẹ mà thời gian này có thể lâu hơn. Đặc biệt, với những mẹ sinh mổ thì không nên quan hệ quá sớm mà cần chờ đến khi vết thương hồi phục hoàn toàn để tránh các mối nguy hiểm ảnh hưởng sức khỏe.

quan hệ vợ chồng sau sinh 2 tháng

Thời gian khoảng 2 tháng là thời điểm thích hợp nhất để quan hệ sau sinh. Ảnh: Internet

Trong quá trình bắt đầu, chị em cần chuẩn bị kĩ lưỡng về thể chất để không làm ảnh hưởng đến quá trình yêu. Các ông chồng cũng nên thực hiện các động tác yêu nhẹ nhàng, kéo dài thời gian màn dạo đầu để người vợ bớt lo lắng, căng thẳng. Đồng thời có thể tham khảo thêm một số biện pháp tránh thai an toàn để không gặp tình trạng có con ngoài mong muốn.


Trên đây là một số thông tin giải đáp vấn đề quan hệ sau sinh 1 tháng có nguy hiểm không của các mẹ. Để đảm bảo sức khỏe sinh sản về sau, chị em nên tìm hiểu đầy đủ các kiến thức về quan hệ an toàn để tránh rủi ro. Hãy tiếp tục theo dõi và đồng hành cùng mom.vn để có các thông tin bổ ích chị em nhé.

 

 

 

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh

Announce

New
arrival

2019 collection

Let’s face it, no look is really complete without the right finishes. Not to the best of standards, anyway (just tellin’ it like it is, babe). Upgrading your shoe game. Platforms, stilettos, wedges, mules, boots—stretch those legs next time you head out, then rock sliders, sneakers, and flats when it’s time to chill.
Shopping cart