Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Quan hệ tình dục khi mang thai 5 tuần – Những điều mà mẹ mới mang bầu cần biết

Quan hệ tình dục khi mang thai 5 tuần sẽ an toàn nếu không xảy ra bất kì biến chứng thai kì nào như chảy máu âm đạo hoặc vỡ ối. Tuy nhiên, khi mới có thai, ngoài những thay đổi về nội tiết bên trong cơ thể, người mẹ cũng có nhiều lo lắng về em bé trong bụng như: con mình có hấp thu được chất dinh dưỡng từ mẹ không? Liệu có phát triển bình thường, đủ trọng lượng và khỏe mạnh không?Đặc biệt là nhiều mẹ vẫn còn thắc mắc về chuyện quan hệ vợ chồng lúc này có nên hay không? Hiểu được tâm lý đó của các chị em, Mom.vn xin chia sẻ những kinh nghiệm về chuyện “chăn gối” trong giai đoạn thai 5 tuần giúp các mẹ bầu có được những thông tin bổ ích.

quan hệ khi mang thai

Đảm bảo tốt sức khỏe mẹ và bé trước khi quan hệ vợ chồng đầu thai kỳ. Ảnh: Internet

1. Những thay đổi khi mới mang thai

Khi mới mang thai thì trong giai đoạn đầu, đặc biệt là những tuần đầu thai nhi mới vào tử cung làm tổ, thai vẫn “bám” chưa chắc, do đó có thể khi việc quan hệ, các chị em đạt khoái cảm sẽ kích thích tử cung co bóp, nên nếu cơ thể mẹ yếu có thể dễ dẫn đến động thai, hoặc sảy thai.


Vì vậy, trong những tuần đầu mới mang thai thì mẹ có thể quan hệ tình dục nhưng nên hạn chế, và khi quan hệ cả bố và mẹ nên nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Tuy nhiên, đối với các trường hợp thai nhi có vấn đề như bóc tách bánh rau, hay tụ máu, nguy cơ sảy thai, thai lưu…thì tuyệt đối cần kiêng quan hệ tình dục trong những tháng đầu.

lưu ý quan hệ khi mang thai

Nếu từng có vấn đề về thai nhi trước đó nên hạn chế quan hệ trong 5 tuần đầu. Ảnh: Internet

Sau khi qua 3 tháng đầu, thai nhi hầu như đã ổn định trong buồng tử cung, thai không có những dấu hiệu nguy hiểm thì quan hệ tình dục của hai vợ chồng có thể thoải mái hơn nhiều. Người mẹ trong giai đoạn này nên ăn uống đủ chất, có thể sử dụng thêm vitamin, acidfolic trong thời gian này để đảm bảo cho sự khởi đầu của bé con, luôn thăm khám thai định kỳ để theo dõi sức khỏe của cả mẹ và bé.

2. Mang thai 5 tuần có thể giảm ham muốn ở phụ nữ

Trong khoảng 5 tuần cho đến 3 tháng đầu thai kì, các cặp vợ chồng sẽ cảm thấy rất vui mừng và phấn khởi về việc sắp sửa được làm bố làm mẹ hay chào đón thêm thiên thần nên có nhu cầu quan hệ tình dục thể hiện tình yêu, thỏa mãn ham muốn khi gần nhau.


Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu trong giai đoạn 5 tuần đầu thai kì có sự thay đổi về mặt thể chất dẫn đến xuất hiện những biểu hiện như nôn nghén, mệt mỏi, khó chịu, lo lắng làm cho ham muốn tình dục của họ không còn như trước. Tình trạng này đôi khi do những cảm giác như không chắc chắn về việc mang thai, phản ứng về việc mang thai từ nửa kia như thế nào, lo cho con, chưa có kinh nghiệm, phải chăm sóc một hoặc nhiều đứa con khác, công việc lại khó khăn, cuộc sống bận rộn…trở thành nỗi lo của người mẹ.

phụ nữ bị giảm ham muốn

Có thai 5 tuần đầu thường giảm ham muốn ở người mẹ. Ảnh: Internet

Vì vậy, nếu có nhu cầu về quan hệ tình dục khi mang thai 5 tuần thì  hai vợ chồng nên đồng cảm với nhau hơn vào thời điểm này và thành thật nói ra cảm giác của mình về việc mang thai và quan hệ tình dục như thế nào chứ không nên ép buộc người mẹ sẽ dẫn đến nhiều nguy hiểm khó kiểm soát.

3. Một số lưu ý về quan hệ tình dục khi mang thai 5 tuần

Rất nhiều cặp vợ chồng lo ngại quan hệ tình dục trong thời kỳ đầu mang thai sẽ dễ dẫn đến sẩy thai, đặc biệt là nếu trước đây người phụ nữ đã từng bị sẩy hay lưu thai. Tuy nhiên, hiện nay khoa học đã chứng minh, quan hệ tình dục giai đoạn đầu thai kì không dẫn đến sẩy thai, và nếu có bị sẩy thai, thì cũng không phải do có quan hệ tình dục.

vợ chồng vui vẻ khi quan hệ

Thông cảm và tôn trọng ý kiến của vợ lúc này là rất cần thiết. Ảnh: Internet

Đối với những mẹ bầu đã từng bị sẩy thai trước kia, hoặc với những người mất thời gian dài mới thụ được thai, thông thường họ sẽ giữ gìn tối đa trong giai đoạn đầu thai kì. Nếu người chồng không tôn trọng ý kiến của vợ, muốn quan hệ tình dục trong giai đoạn này sẽ khiến ngườivợ cảm thấy lo sợ, đau rát và dẫn đến tranh cãi khi tâm lý không ổn định. Vì vậy, những ông bố, bà mẹ nên nhớ, sự đồng cảm và kiên nhẫn lúc này là vô cùng quan trọng để hành trình thai kỳ của các mẹ được an toàn và thoải mái.

Quan hệ tình dục khi mang thai 5 tuần là hoàn toàn có thể nếu sức khỏe và tâm lý sản phụ ổn định. Mang thai là sự khởi đầu của một niềm vui bất tận, và cũng là thử thách cho cả bố lẫn mẹ, vậy nên hãy lên kế hoạch sinh hoạt vợ chồng một cách khoa học để cuộc “yêu” thêm trọn vẹn và thăng hoa các mẹ nhé!

Phạm Hà tổng hợp

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart