Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Sản dịch sau sinh mấy ngày thì hết và lưu ý như thế nào trong thời gian có sản dịch?

Vấn đề sản dịch sau sinh mấy ngày thì hết được rất nhiều mẹ quan tâm bởi nếu kéo dài hoặc rút ngắn một cách bất thường cũng có thể khiến cho sức khỏe chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Bên cạnh cũng nên quan tâm đến cách chăm sóc và vệ sinh sạch sẽ để tránh xảy ra những phát sinh không mong muốn trong quá trình nuôi dạy trẻ giai đoạn đầu đời.Tuy hiện tượng sản dịch sau sinh là một vấn đề hết sức bình thường đối với các mẹ sau khi sinh con nhưng cũng nên chú ý đến việc sản dịch sau sinh mấy ngày thì hết bởi sự theo dõi trong quá trình phục hồi sau sinh sẽ giúp các mẹ phát hiện nếu có biến chứng hậu sản như bế sản dịch hay băng huyết và vô số các vấn đề khác trong giai đoạn sau khi sinh.

sản dịch sau sinh mấy ngày thì hết

Vấn đề sản dịch sau sinh nếu kéo dài khiến các mẹ cảm thấy rất khó chịu. Ảnh: Internet

1. Sản dịch sau sinh mấy ngày thì hết?

Nếu như sau sinh mà không xuất hiện sản dịch thì được cho là bất thường còn ngược lại tình trạng sản dịch đối với mẹ sinh thường hay sinh mổ thì cũng có biểu hiện như nhau. Nhưng để khẳng định một khoảng thời gian nhất định sản dịch sẽ hết thì không có câu trả lời tuyệt đối.


Tùy vào cơ địa của mỗi mẹ bầu mà sản dịch ra ít hoặc nhiều, thông thường thì sau 20 ngày hoặc nằm trong khoảng 2 – 3 tuần. Nó sẽ xuất hiện từ nhiều đến ít rồi hết hẳn kèm theo biểu hiện của màu sắc từ đỏ sang nâu rồi chuyển sang vàng và trắng.


Tuy nhiên sản dịch cũng có thể ra ít hoặc nhiều tùy vào quá trình chăm sóc và sự vận động của người mẹ. Đối với những mẹ vận động mạnh có thể khiến cho sản dịch ra nhiều hơn. Số ít mẹ sẽ có sản dịch kéo dài đến 45 ngày nhưng khi không có dấu hiệu hết thì nên đến bệnh viện để kiểm tra ngay.

lo lắng sản dịch sau sinh

Nhiều mẹ lo lắng sản dịch không biết bao lâu mới hết. Ảnh: Internet

2. Một vài lưu ý khi có sản dịch

Tuy lưu ý đến việc có sản dịch bao lâu thì hết khá quan trọng nhưng trong thời gian xuất hiện sản dịch các mẹ cũng nên cân nhắc và nhận biết cũng như chăm sóc đúng cách như:


Không nên sử dụng tampon quá sớm trong khoảng 6 tuần đầu tiên để hạn chế tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây nhiễm trùng trong quá trình phục hồi sau sinh. Thế nhưng để giảm bớt khó chịu, các mẹ có thể sử dụng băng vệ sinh khổ lớn dành cho mẹ sau sinh.


Bên cạnh đó cũng nên chú ý thay đổi băng vệ sinh thường xuyên và tắm rửa mỗi ngày một lần để cơ thể thoải mái, sạch sẽ hơn.


Mặt khác lựa chọn trang phục rộng rãi, thoáng mát hoặc một số quần áo cũ sẽ giúp các mẹ hạn chế tình trạng bị dính sản dịch nhưng khó giặt ra, tránh ảnh hưởng đến những bộ quần áo mà mình yêu thích.

vệ sinh vùng kín

Các mẹ có thể dùng dung dịch để vệ sinh vùng kín. Ảnh: Internet

Các mẹ cũng nên lưu ý đi tiểu thường xuyên để nhằm làm trống bàng quang, tạo sự co bóp cho tử cung, đẩy sản dịch ra ngoài nhanh hơn.

3. Những dấu hiệu cần đi khám bác sĩ khi sản dịch có biểu hiện

  • Màu của sản dịch có màu đỏ tươi và không có dấu hiệu giảm đi ở các tuần kế tiếp.
  • Sản dịch xuất hiện mùi hôi khó chịu.
  • Có dấu hiệu bị sốt hoặc ớn lạnh.
  • Xuất hiện nhiều cục máu khi kiểm tra băng.
  • Nhịp tim có dấu hiệu đập không đều hoặc rất nhanh.
  • Cơ thể yếu ớt hoặc thấy chóng mặt.

Vì thế việc nhận biết sản dịch sau sinh mấy ngày thì hết không chỉ giúp cho các mẹ sau sinh hiểu rõ hơn tình hình biểu hiện của cơ thể trong giai đoạn phục hồi, đồng thời có cách chăm sóc tốt hơn. Bên cạnh đó các mẹ cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng, bổ sung những chất cần thiết giúp cơ thể như thịt cá, rau củ quả và trái cây…Hi vọng rằng với một vài thông tin chia sẻ trên sẽ giúp cho các mẹ có thêm kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và hạn chế tối đa những ảnh hưởng đến sự phát triển của bé giai đoạn đầu đời.

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh

Announce

New
arrival

2019 collection

Let’s face it, no look is really complete without the right finishes. Not to the best of standards, anyway (just tellin’ it like it is, babe). Upgrading your shoe game. Platforms, stilettos, wedges, mules, boots—stretch those legs next time you head out, then rock sliders, sneakers, and flats when it’s time to chill.
Shopping cart