Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Tác dụng của hoa atiso đối với sức khỏe phụ nữ mang thai

Tác dụng của hoa atiso đối với sức khỏe phụ nữ mang thai các mẹ bầu nên biết. Hoa atiso là một loại hoa rất tốt cho sức khỏe của mọi người đặc biệt rất có lợi cho sức khỏe của bà bầu. Trà atiso là thức uống tốt và chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe. Bà bầu uống trà atiso sẽ hỗ trợ cho cơ thể mẹ và bé trong thời gian mang thai. Hoa atiso có hương vị thơm mát rất dễ ăn, được xem như một loại rau giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mẹ bầu, thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.

Dưới đây hãy cùng adayne.vn tìm hiểu những lợi ích của thực phẩm này với sức khỏe phụ nữ mang thai.

Tác dụng của hoa atiso đối với sức khỏe phụ nữ mang thai

Lợi ích của thực phẩm này với mẹ bầu

1. Choline

Choline trong chế độ ăn uống khi mang thai là cần thiết cho sự phát triển tế bào não khỏe mạnh của bé. Lượng choline được khuyến khích bổ sung hàng ngày cho phụ nữ mang thai là 450mg. Một bông atisô cung cấp 41mg choline cho mẹ.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng, choline có thể bảo vệ bé sơ sinh khỏi các khuyết tật ống thần kinh.Choline cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú cho mẹ bằng cách giảm mức độ homocysteine.

2. Folate

Một trong các chất dinh dưỡng quan trọng để đưa vào chế độ ăn uống khi mang thai là folate. Trong khi mang thai, folate cần thiết cho việc sản xuất liên tục các tế bào mới. Một bông atisô cung cấp 107 microgram folate (với khuyến nghị 400 microgram mỗi ngày cho phụ nữ mang thai).

Folate được biết đến với tác dụng ngăn ngừa tật nứt đốt sống và dị tật ống thần kinh. Nó cũng giúp bảo vệ em bé khỏi dị tật trong hộp sọ và não. Thiếu folate có thể dẫn đến sinh con nhẹ cân hay sinh non.

Tác dụng của hoa atiso đối với sức khỏe phụ nữ mang thai

3. Chất xơ

Thật không may, táo bón gây đau bụng và đi tiêu khó khăn ảnh hưởng đến gần một nửa số phụ nữ khi mang thai. Ăn một bông atisô cung cấp hơn 10g chất xơ.

4. Magiê

Trong khi mang thai, nhu cầu magiê tăng. Thiếu magiê có thể gây giữ nước, chuột rút ở chân và “đôi chân bồn chồn” trong khi mang thai. Atisô là một nguồn tuyệt vời của magiê.

Tác dụng của hoa atiso đối với sức khỏe phụ nữ mang thai

5. Ít chất béo và cholesterol

Trong khi mang thai, mẹ bầu nên hạn chế tiêu thụ chất béo đến 30% hoặc ít hơn trong tổng số calo hàng ngày. Lượng cholesterol không được vượt quá 300mg mỗi ngày.

Atisô là thực phẩm ít chất béo và cholesterol, vì vậy sẽ không gây tăng cân quá mức cho mẹ bầu.

Trên đây là những lợi ích của atiso đối với phụ nữ mang thai. Với những thông tin được tổng hợp trên, hy vọng các bà bầu có thêm kiến thức về trà atiso và sử dụng nó một cách hợp lý. Ăn quá nhiều hoa atiso cơ thể sẽ có cảm giác căng chướng, tức bụng nên các mẹ nên bổ sung một lượng vừa đủ cho cơ thể hoặc hỏi ý kiến bác sĩ. Đừng quên ghé thăm adayne.vn mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất bạn nhé.

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh
Shopping cart