Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Tác dụng của quả cam đối với bà bầu mang thai & sau khi sinh

Tác dụng của quả cam đối với bà bầu mang thai & sau khi sinh mà không phải ai cũng biết giúp bạn có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng hiệu quả. Cam là một loại trái cây chứa nhiều vitamin, rất tốt cho sức khỏe được mọi người yêu thích. Theo các nhà nghiên cứu, trong quả cam rất giàu vitamin C, vitamin A, canxi, chất xơ,…giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể phụ nữ mang thai nên các chị em cần bổ sung trong suốt thai kỳ của mình. Để giúp các bạn hiểu hơn về lợi ích của quả cam đối với sức khỏe bà bầu, mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng adayne.vn tìm hiểu bà bầu ăn cam sành có tốt khôngtác dụng của cam với bà bầu chi tiết nhất dưới đây nhé.

1. Giảm tình trạng thiếu canxi ở bà bầu

Bạn có biết, canxi giữ vai trò qua trọng giúp hình thành cấu trúc xương, răng ở trẻ. Khi mang thai, phụ nữ cần phải bổ sung thêm rất nhiều canxi để nguồn canxi thẩm thấu vào máu mẹ, truyền đến nhau thai và nuôi con.

Theo nghiên cứu khoa học, nước cam nguyên chất có chứa canxi nhiều hơn tất cả các sản phẩm từ sữa và khảo sát mới nhất đã chứng minh được rằng, những bà bầu uống nước cam, bưởi ép có thể cải thiện và ngăn ngừa tình trạng loãng xương và các chứng bệnh thường gặp khác ở phụ nữ mang thai.

Ngoài ra, kali có trong nước cam rất tốt trong quá trình trao đổi chất và tăng cường sức khỏe tổng thể cho người mẹ, giúp người mẹ hấp thụ sắt tốt hơn – ngăn ngừa hiệu quả tình trạng thiếu sắt khi mang thai.

Tác dụng của quả cam đối với bà bầu mang thai & sau khi sinh

2. Gọi sữa về sau sinh hiệu quả

Sau sinh, vitamin C là thực phẩm rất tốt cho sản phụ và cam là thực phẩm giúp “gọi sữa về” hiệu quả nhất.

3. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Theo các chuyên gia đinh dưỡng trong những trái cam có chứa rất nhiều canxi, giàu Vitamin C giúp cơ thể tự sản sinh ra sức đề kháng, chống lại một số bệnh cảm cúm thông thường.

Đối với bà bầu, cơ thể thường có sức đề kháng kém đi. Để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, mỗi ngày bạn nên ăn một trái cam hoặc duy trì uống nước cam tươi hàng ngày.

4. Cam giúp da đẹp hơn

Như đã nói ở trên, trong trái cam có chứa rất nhiều vitamin C, loại vitamin này giúp da người mẹ thêm trắng hồng, ngăn ngừa sẫm màu, nám da – một trong những triệu chứng thường gặp khi mang thai.

Tóm lại: Cam thực sự là thực phẩm vàng cho sức khỏe bà bầu (và cả những người không bầu bí). Để cơ thể khỏe mạnh, hoạt bát, làn da đẹp mịn màng, hãy uống 1 ly cam vắt hoặc 1 trái cam mỗi ngày nhé.

Trên đây là tác dụng của quả cam đối với bà bầu mang thai & sau khi sinh, hy vọng sẽ giúp các mẹ bầu có thêm nhiều thông tin hữu ích giúp cải thiện dinh dưỡng một cách hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe phụ nữ. Chúc các chị em phụ nữ luôn khỏe mạnh, xinh đẹp mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng adayne.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      adayne.vn
      Logo
      Compare items
      • Total (0)
      Compare
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Shopping cart