Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Tại sao phụ nữ mang thai không nên ăn nhãn trong suốt thai kỳ?

Tại sao phụ nữ mang thai không nên ăn nhãn trong suốt thai kỳ? là câu hỏi của nhiều người hiện nay. Nhãn là loại trái cây quen thuộc với mọi gia đình, được nhiều người yêu thích sử dụng mỗi ngày. Trong quả nhãn chứa hàm lượng vitamin C phong phú và các chất khoáng như sắt, phôt pho, magie và kali cần thiết cho cơ thể. Tuy đây là loại trái cây ngọt thơm, chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại được khuyên là không nên dùng cho bà bầu vì có thể gây ảnh hưởng không tốt cho thai nhi. Vậy bà bầu ăn nhãn có sao không, tại sao mang thai không nên ăn nhãn,…mời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây để giải đáp các thắc mắc của bản thân nhé.

Hãy cùng adayne.vn tìm hiểu bà bầu ăn nhãn có ảnh hưởng gì dưới đây để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe hữu ích nhé.

1. Bà bầu có nên ăn nhãn không?

Trong Đông Y, nhãn có tính ôn nhiệt, bổ ích tâm kỳ, dưỡng huyết an thần, cung cấp nhiều chất bổ. Tuy nhiên đối với người bị bệnh nóng trong người thì không nên ăn nhãn, đặc biệt là bà bầu.

PGS. TS Trần Đình Toán, nguyên trưởng khoa dinh dưỡng của bệnh viện Hữu Nghị cho biết, Nhãn đối với người hoả vượng, bị cao huyết áp hay tiểu đường, đặc biệt là bà bầu thì cần hạn chế ăn nhãn.

Mẹ bầu ăn nhãn trong thời gian mang bầu sẽ dễ gây ra hiện tượng rêu lưỡng, miệng đắng, họng rát, táo bón. Ăn nhãn giống như đổ thêm dầu vào lửa, bệnh nóng trong tăng lên khiến mẹ bầu phải khổ sở đối mặt với nhiều chứng bệnh khác nhau.

Nguy hiểm hơn , mẹ bầu có thể bị động thai, ra huyết đau tức bụng dưới, gây tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai, hoặc sinh non, động thai … Các mẹ bầu đến thai kỳ tháng thứ 7-8 thì cần cân nhắc trước việc ăn nhãn.

Tại sao phụ nữ mang thai không nên ăn nhãn trong suốt thai kỳ?

2. Phụ nữ nên ăn nhãn sau khi sinh con

Mặc dù trong khi mang bầu bạn không nên ăn nhãn, nhưng sau khi sinh quả nhãn lại được xem là thuốc bổ.

PGS TS. Trần Đình Toán nhấn mạnh: Phụ nữ sau khi sinh nếu có các dấu hiệu như váng đầu, chóng mặt, hoa mắt, vã mồ hôi đây là do huyết hư khí thoát. Chỉ cần ăn cháu nóng nấu với nhãn, sen, hồng táo và gạo nếp có thể giúp bổ huyết, tác dụng phục hồi sức khoẻ rất tốt.

3. Lợi ích của quả nhãn với sức khỏe

Theo các nhà khoa học thì trong 100 gram nhãn chứa tới 169 mg đồng có tác dụng duy trì lớp vỏ bọc bên ngoài của các dây thần kinh và làm thư giãn các hoạt động của não. Nhờ vậy nhãn được dùng như một liệu pháp thần kỳ để chữa trị các bệnh liên quan đến thần kinh.

Trong nhãn còn chứa polyphenol giúp chống lại các tế bào ung thư, giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh ung thư thường gặp.

Ngoài ra, nhãn còn giúp tăng cường lưu thông máu, ngăn chặn tình trạng thiếu máu, chống lão hoá và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Sau khi theo dõi tại sao phụ nữ mang thai không nên ăn nhãn trong suốt thai kỳ? trên đây chắc hẳn các mẹ đã giải đáp được thắc mắc của bản thân và có thêm nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng thai kỳ, đảm bảo an toàn cho sự phát triển của thai nhi. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng adayne.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      adayne.vn
      Logo
      Compare items
      • Total (0)
      Compare
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Shopping cart