Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá chè xanh có tác dụng gì?

Lá trà xanh tươi chứa nhiều catechin có tác dụng diệt khuẩn, được các mẹ ở miền Bắc tin dùng để tắm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vào mùa nóng, vì đây là mùa của các bệnh ngoài da ở trẻ nhỏ.

  • Nên tắm cho trẻ sơ sinh bằng sữa tắm gì?
  • Cách dùng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh kháng khuẩn, giữ ấm

Tắm bằng lá trà xanh có tác dụng gì?

Theo các chuyên gia, trong lá trà xanh có chứa hàm lượng chất catechin có tác dụng kháng khuẩn và diệt vi khuẩn có hại cho da. Vì thế rất tốt cho da đặc biệt là da em bé.

Cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá chè xanh tươi như sau

Mẹ dùng 300g lá chè xanh còn tươi, không có thuốc trừ sâu, rửa sạch vò nát rồi cho vào nồi đun sôi. Khi nước đã sôi, mẹ chắt lấy nước bỏ cái. Chờ cho nước nguội ở nhiệt độ 30 – 38 độ C là có thể tắm cho bé. Lưu ý là không được pha thêm nước khi tắm.


– Nên dùng phấn rôm để thoa lên vùng bẹn, nách, đùi của bé sau khi tắm bằng lá trà xanh.

tam-cho-tre-so-sinh-bang-la-tra-xanh-tuoi

– Do lá trà xanh có chứa hàm lượng thuốc trừ sâu, trong khi đó da trẻ còn quá mỏng và yếu nên thuốc trừ sâu có ở lá dễ ngấm vào bên trong gây hại cho da bé. Để hạn chế những tác dụng không mong muốn của lá trà xanh. Sau khi tắm cho bé mẹ nên dùng nước ấm sạch để tắm lại nhằm mục đích rửa trôi vi khuẩn và thuốc trừ sâu bám vào da bé.


– Cần lưu ý nếu bé đang bị các bệnh viêm nhiễm ngoài da, lở loét hoặc có vết thương hở mẹ không được dùng lá trà xanh để tắm cho bé. Vì vi khuẩn có thể gây hại cho vết thương làm cho bệnh ngoài da của bé càng nặng hơn

Cẩn thận khi dùng là trà xanh tắm cho bé, coi chừng dị ứng

– Phải mua được từ nguồn tin cậy để đảm rằng lá trà xanh không có dư lượng thuốc trừ sâu hoặc các chất kích thích độc hại khác. Để phòng tránh tình huống xấu xảy ra, trước khi tắm bạn nên vò nát lá trà xanh rồi tráng qua nước sôi một vài lần, sau đó mới cho nước mới vào nấu sôi để nguội tắm cho bé.


– Một số em bé da nhạy cảm và dễ bị dị ứng. Vì thế mẹ không nên cho bé tắm ngay mà trước khi tắm nên dùng một lượng nước lá trà vừa phải bôi lên vùng da cánh tay bé. Nếu trong một vài giờ sau da bé không bị dị ứng thì có thể cho bé tắm.


Còn trong trường hợp nếu da trẻ bị đỏ, nổi mẩn hoặc xuất hiện các dấu hiệu bất thường khác thì mẹ tuyệt đối không được cho bé tắm nước lá trà xanh. Thay vào đó mẹ có thể dùng các sản phẩm chăm sóc da khác dành cho em bé sẽ an toàn hơn.


– Không nên lạm dụng lá trà xanh để tắm cho bé. Vì da trẻ còn mỏng manh nhạy cảm và dị ứng, tốt nhất một tuần tắm cho bé từ 1-2 lần. Hoặc mẹ có thể thay nước trà xanh bằng mướp đắng (khổ qua) để bé có làn da khỏe mạnh và đẹp hơn.


tu khoa

  • các loại lá tắm cho trẻ sơ sinh
  • tắm trẻ sơ sinh bằng mướp đắng
  • tắm cho trẻ sơ sinh bằng gì là tốt nhất

 

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh
Shopping cart