Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Thai nhi bao nhiêu tuần thì quay đầu xuống?

Thai nhi ban đầu khi hình thành trong bụng mẹ sẽ ở tư thế quay đầu lên phía trên, tuần thứ 36 hay 37 thai nhi quay đầu ngược xuống dưới chuẩn bị ra ngoài.

Khi nào thai nhi quay đầu xuống?

 • Thai nhi khi hình thành trong bụng mẹ sẽ nằm ở tư thế đầu hướng lên trên, chân hướng xuống dưới. Khi cuộc “vượt cạn” sắp đến gần, hầu hết các thai nhi quay đầu ngược lại, chân hướng lên trên, đầu hướng xuống dưới để chui ra khỏi cơ thể mẹ dễ dàng hơn. Rất nhiều mẹ bầu hỏi rằng “thời điểm thai nhi quay đầu là khi nào?”. Sẽ giải đáp cho các mẹ bầu câu hỏi trên cũng như những vấn đề xung quanh việc thai nhi quay đầu.
 • Thai nhi ban đầu khi hình thành trong bụng mẹ sẽ ở tư thế quay đầu lên phía trên, để chuẩn bị cho việc chui ra ngoài thuận lợi nhất bé sẽ quay đầu ngược lại. Thời điểm thai nhi quay đầu ở mỗi thai phụ là khác nhau. Vậy thai nhi bao nhiêu tuần thì quay đầu? và làm sao để thai nhi quay đầu ở tư thế tốt nhất? Các mẹ cùng tìm hiểu nhé.
 • Nếu là đứa con đầu lòng, bé sẽ quay đầu trong tuần thứ 35 của thai kỳ. Còn nếu là đứa thứ 2 trở đi thì thời điểm xoay ngôi thai có thể muộn hơn. Thông thường là tuần thứ 36 hay 37. Tuy nhiên đây là đa số trường hợp, ngược lại có nhiều bé quay đầu sớm hơn hay muộn hơn mốc thời gian này.

Phương pháp giúp thai nhi quay đầu dễ dàng

Nếu đến ngày sinh mà bé vẫn chưa đảo lại tư thế bình thường thì mẹ bầu sẽ sinh ngôi thai ngược, gây khó khăn cho việc sinh thường. Vì vậy mà các mẹ thường lo lắng không biết khi nào bé đã quay đầu hay chưa và quay đầu lúc nào.

Thai nhi bao nhiêu tuần thì quay đầu xuống?

Có một số tác động trong tư thế mẹ bầu có thể giúp cho thai nhi thuận lợi quay đầu, tránh được các tư thế thai ngôi ngược hay ngôi sau… khi sinh.

Các động tác đó là:

 • – Luôn đặt đầu gối thấp hơn hông: Lúc này mẹ bầu nên chú ý đến tất cả các loại ghế mà mình ngồi. Nếu mẹ bầu ngồi ghế ôtô, hãy kê thêm một miếng đệm. Nếu mẹ ngồi ghế bình thường hãy lựa chiếc ghế đổ người về phía trước và đầu gối thấp hơn hông.
 • – Tránh ngồi nhiều: Nếu công việc bắt buộc phải ngồi nhiều thì mẹ bầu nên thường xuyên giải lao và tìm cách đi lại để vận động.
 • – Tập bò mỗi ngày: Bò bốn chân và mỗi ngày nên làm động tác này khoảng 10 phút. Tư thế này tránh cho bé nằm ở ngôi sau.
 • – Nằm nghiêng: Tư thế nằm nghiêng giúp cho bé có thể xoay chuyển dễ dàng hơn nằm ngửa.
 • – Tập thể dục bằng cả tay và chân cho hông

Các bài tập này có tác động tích cực cho việc sinh nở, nhất là nếu mẹ tập từ tuần thứ 37 trở đi. Thậm chí, nó còn giúp cho ngôi thai quay về vị trí tự nhiên để sinh nếu đến thời gian này ngôi thai vẫn chưa thuận. Mẹ nên tập hai lần, mỗi lẫn 10 phút. Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh con so

Tư thế ngủ tốt cho thai nhi

Thời điểm thai nhi quay đầu ở mỗi thai phụ là khác nhau. Con bạn là con đầu lòng thì có thể bé sẽ quay đầu trong tuần thứ 35 của thai kỳ, sớm hơn so với từ con thứ 2 trở đi (là tuần thứ 36 hay 37). Tuy nhiên đây là đa số trường hợp, có nhiều bé quay đầu sớm hơn hay muộn hơn mốc thời gian này. Bạn mang thai được 27,5 tuần. Ở giai đoạn này tử cung thường xoay về phía bên phải, vì vậy bạn nên nằm nghiêng sang trái để giảm bớt áp lực cho các động mạch và vùng xương chậu, đồng thời làm tăng quá trình lưu thông máu, cung cấp dưỡng chất cho thai nhi. Nếu hai chân bị phù to hoặc các tĩnh mạch ở chân căng lên, bạn có thể kê cao chân một chút sẽ giúp máu lưu thông, giảm phù nề.


Thông thường các em bé bắt đầu cử động vào khoảng 9 tuần tuổi, chuyển động của bé lúc này chỉ được phát hiện qua siêu âm. Sau 24 tuần tuổi bé đạp thường xuyên hơn. Một em bé khỏe mạnh đạp khoảng 15 đến 20 lần một ngày. Nếu bé giảm cử động, có khả năng là do thai nhi không nhận được đủ dinh dưỡng hoặc oxi. Theo thông tin trên, khi bạn nghiêng người qua trái bé sẽ vận động nhiều hơn do bé nằm ở tư thế thoải mái hơn và được cung cấp đủ dưỡng chất hơn so với khi bạn nằm ngửa. Bạn chỉ cần lưu ý khi bé ngừng cử động trong khoảng thời gian hơn 1 tiếng.

Theo TS. Vũ Thị Lừu-Chuyên khoa Nội – Tiêu hóa-Bệnh viện E

tu khoa

 • khi nao thi thai nhi quay dau
 • lam the nao de biet thai nhi quay dau
 • cach lam thai nhi quay dau
 • dấu hiệu nhận biết thai quay đầu
 • thai bao nhiêu tuần thì quay đầu xuống
 • thai bao nhiêu tuần thì sinh an toàn
We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart