Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày là khi nào?

Thời gian vào buổi sáng là thời điểm tốt nhất để thụ thai, đặc biệt càng gần ngày rụng trứng thì cơ hội mang thai càng cao, và cơ hội sinh con trai cũng càng tăng hơn. Tuy nhiên tùy vào thể trạng của người phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt có ổn định hay không mà cơ hội mang thai cao hay thấp.

Thời điểm nào dễ mang thai nhất?

Thời điểm quan hệ tốt nhất để chị em thụ thai chính là lúc trứng gặp tinh trùng. Hàng tháng cơ thể người phụ nữ chỉ rụng 1 trứng duy nhất và trứng này chỉ tồn tại từ 12 – 24 giờ đồng hồ. Trái lại, tinh trùng của nam giới lại sản sinh hàng ngày và có thể sống khỏe mạnh trong suốt 3 ngày trong tử cung. Vì vậy, để tăng khả năng thụ thai, bạn nên quan hệ trong 1 – 2 ngày trước thời điểm trứng rụng.


Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể xác định chính xác thời điểm rụng trứng. Nếu bạn không muốn đời sống chăn gối của hai vợ chồng bị kiểm soát bởi việc ‘lên lịch’, ‘đặt hẹn’ thì cách tốt nhất là hãy gần gũi nhau thường xuyên. Bên cạnh đó vẫn có những cặp đôi không có điều kiện này khi chồng hoặc vợ phải thường xuyên công tác xa gia đình thì việc xác định ngày rụng trứng sẽ rất quan trọng. Việc trứng rụng tại thời điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt của chị em còn phụ thuộc vào các yếu tố:

 • Chu kỳ kinh nguyệt diễn ra trong bao nhiêu ngày.
 • Những thay đổi đặc biệt về sức khỏe tinh thần, chế độ dinh dưỡng, sử dụng thuốc trong tháng.

Chị em có chu kỳ kinh nguyệt gọi là ngắn sẽ kéo dài 22 ngày và chu kỳ dài thì diễn ra trong 36 ngày. Nếu có một chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, thời điểm bạn có khả năng rụng trứng cao nhất sẽ diễn ra vào ngày thứ 14. Chu kỳ kinh nguyệt có 30 ngày thì ngày trứng rụng là ngày thứ 15. Nhưng để cơ hội thụ thai cao nhất thì tốt nhất vợ chồng bạn nên quan hệ trước ngày này 3 ngày và sau ngày này 2 ngày. Tức là ngoài ngày thứ 14, cặp đôi nên quan hệ thêm vào ngày 11, 12, 13 và 15,16.


Xem thêm: 4 cách xác định thời điểm rụng trứng ở đây


Ngoài việc khuyến khích vợ chồng nên gần gũi nhau thường xuyên thì các chuyên gia về y tế cũng khuyên rằng, chỉ nên quan hệ với tần suất lặp lại cách nhau 2 – 3 ngày để tinh trùng có chất lượng tốt, không nên xuất tinh hàng ngày.

Buổi sáng là thời điểm nên diễn ra nhất trong ngày

Thời điểm quan hệ nên diễn ra vào buổi sáng vì lúc này chất lượng cũng tốt hơn và số lượng cũng cao hơn các thời điểm khác trong ngày. Các cặp đôi cũng nên tìm hiểu các tư thế quan hệ sao cho thoải mái, đạt cực khoái nhưng quá trình xuất tinh càng gần cổ tử cung của phụ nữ bao nhiêu thì cơ hội ‘thắng lợi’ cũng lớn bấy nhiêu.

thoi-diem-nao-de-thu-thai-nhat-trong-ngay

Buổi sáng là thời điểm tốt nhất cho chuyện ấy

Chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ khó thụ thai hơn

 • Hầu hết phụ nữ có 12 chu kỳ một năm nhưng một số chị em có thể có ít hơn con số này, thậm chí không có. Căng thẳng, tập thể dục mạnh, giảm hoặc tăng cân đáng kể đều có thể gây gián đoạn chu kỳ của chị em. Chu kỳ càng thất thường càng khó dự đoán thời điểm rụng trứng. Có thể tìm ra những ngày có khả năng thụ thai bằng cách theo dõi thời điểm rụng trứng mỗi tháng.
 • Nếu chu kỳ của bạn trong 3 tháng liên tiếp là 28 ngày một tháng, 21 ngày của tháng tiếp theo, và 32 ngày của tháng tiếp sau đó. Ghi chú lại chu kỳ kinh nguyệt trong vài tháng, sau đó trừ đi 17 ngày từ chu kỳ ngắn nhất và 11 ngày từ chu kỳ dài nhất. Những ngày ở giữa hai ngày này là những ngày bạn có khả năng thụ thai cao. Nếu chu kỳ của bạn không đều và hơn 35 ngày, bạn nên xem xét việc đi khám sản khoa để kiểm tra các nguyên nhân chu kỳ thất thường, chẳng hạn như hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS), rối loạn chức năng buồng trứng, rối loạn tuyến giáp, giảm cân quá mức hoặc chỉ số prolactin (một loại kích thích nội tiết tố) cao.

tu khoa

 • quan he nhu the nao de co thai som nhat
 • quan he nhu the nao de co thai hieu qua nhat
 • thoi diem nao de co con nhat
 • quan hệ ngày nào dễ có thai nhất
 • quan he the nao de khong co thai
 • quan hệ sau khi hết kinh có thai không
 • het kinh bao nhieu ngay thi rung trung
We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart