Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Tiêm phòng cho mèo bao nhiêu mũi – bao nhiêu tiền?

Mèo là một loài động vật đáng yêu, tuy nhiên cơ thể chúng vô cùng nhạy cảm. Để các bé mèo luôn khỏe mạnh và sống lâu, việc tiêm phòng cho mèo là hết sức cần thiết và quan trọng trong quá trình chăm sóc bé. Hơn nữa, việc tiêm phòng này cũng giảm khả năng mắc bệnh lây truyền từ mèo sang người, song đó cũng hạn chế các loại bệnh ở loài mèo dễ mắc phải. Mời mọi người cùng tham khảo bài viết sau đây để có những thông tin bổ ích chăm sóc mèo cưng nhé!

Vì sao nên tiêm phòng cho mèo?

Khi quyết định nuôi mèo hoặc thú cưng khác, nếu chúng chưa được tiêm chủng vacxin đầy đủ thì nên hạn chế cho chúng tiếp xúc với các vật nuôi khác để tránh tình trạng lây lan các bệnh truyền nhiễm.

Giống như con người, việc chích ngừa cho mèo giúp tăng khả năng miễn dịch, tạo ra kháng thể giúp mèo có thể vượt qua các mầm móng bệnh.

Vì thế, để bảo vệ mèo khỏi các nguy cơ bệnh truyền nhiễm từ môi trường xung quanh cũng như từ các vật nuôi khác, bạn hãy ghi nhớ lịch tiêm phòng và đưa bé đến các phòng khám thú y uy tín gần nhất tiêm phòng cho bé nhé!

chích ngừa cho mèo giúp tăng khả năng miễn dịch

chích ngừa cho mèo giúp tăng khả năng miễn dịch

Lịch tiêm Vaccine phòng bệnh cho mèo

Tiêm phòng cho mèo bao nhiêu mũi? Và nên tiêm phòng cho mèo khi nào?

 • Mèo từ 6 – 8 tuần tuổi: Tiêm 1 mũi vacxin 3 bệnh (phòng các bệnh Hô hấp gây ra do Herpevirus, bệnh Giảm bạch cầu, Viêm mũi – khí quản truyền nhiễm)
 • Mèo từ 9 tuần tuổi: Tiêm tiếp 1 mũi vacxin 3 bệnh
 • Mèo 16 tuần: Tiêm vacxin phòng bệnh dại
Tiêm phòng cho mèo bao nhiêu mũi?

Tiêm phòng cho mèo bao nhiêu mũi?

Những lưu ý trước và sau khi tiêm phòng cho mèo

Lịch tiêm cho mèo cũng sẽ khác nhau theo từng độ tuổi và tình trạng sức khỏe của các bé. Song đó, mũi tiêm phòng dại cho mèo rất quan trọng để ngừa bệnh dại cho mèo và đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh cũng như chủ nuôi.

Sau khi chích vacxin thì không nên tắm cho chúng trong vòng 7 ngày vì một số trường hợp sau tiêm sẽ gây tác dụng phụ khiến vật nuôi có thể ốm như ăn ít hoặc ủ rũ, sốt nhẹ.

Nên tiêm ngừa cho mèo đầy đủ và thực hiện lại việc này theo chu kỳ hằng năm với mũi vacxin 3 bệnh và mũi phòng bệnh dại.

Chú ý, lịch tiêm trên chỉ mang tính tham khảo, việc tiêm phòng cho mèo còn dựa vào tình trạng sức khỏe của bé. Vì thế, nên trực tiếp tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y trước khi tiêm để có kết quả tốt nhất cho mèo cưng.

tiêm phòng cho mèo còn dựa vào tình trạng sức khỏe của bé

tiêm phòng cho mèo còn dựa vào tình trạng sức khỏe của bé mèo

Những loại vaccine phòng 4 bệnh cho mèo nhất định phải tiêm

Tùy vào bệnh của mèo mà trên thị trường hiện nay có rất nhiều mũi tiêm phòng bệnh để giúp các bé mèo cưng luôn vui khỏe. Ngoài những mũi tiêm có tính đặc trị riêng theo từng loại bệnh, thì vacxin phòng 4 bệnh cho mèo sau đây là vô cùng cần thiết và không thể bỏ qua trong lịch trình tiêm phòng cho mèo, vacxin phòng 4 bệnh cho mèo gồm ngừa những bệnh sau:

 • Vaccine phòng bệnh Dại
 • Vaccine phòng bệnh Giảm Bạch Cầu
 • Vaccine phòng bệnh Viêm mũi – khí quản truyền nhiễm
 • Vaccine phòng bệnh do Herpervirus
vacxin phòng 4 bệnh cho mèo gồm ngừa những bệnh thường gặp

vacxin phòng 4 bệnh cho mèo gồm ngừa những bệnh thường gặp

Đọc thêm: Cách nuôi mèo con khi không có mẹ cần lưu ý điều gì?

Tiêm phòng cho mèo bao nhiêu tiền?

Bảng giá tiêm phòng cũng sẽ khác nhau theo từng vùng, từng theo khu vực mà bạn đang sinh sống. Tuy nhiên, giá thành cũng tương đương, không quá đắt đỏ. Đối với các loại phòng bệnh Hô hấp gây ra do Herpevirus, bệnh Giảm bạch cầu, Viêm mũi – khí quản truyền nhiễm thì vắc-xin được sử dụng là PureWax và Leucorifelin có giá tham khảo bình quân khoảng trên 200.000VNĐ cho 1 lần tiêm. Bên cạnh đó, vắc-xin phòng bệnh dại có giá thành thấp hơn, có giá thành mỗi mũi tiêm chỉ rơi khoảng tầm 100.000VNĐ.

Ngoài ra, cũng sẽ có một số loại vắc-xin khác điều trị các căn bệnh của mèo, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y trước để được hỗ trợ tốt hơn. Để biết giá thành chính xác khi tiêm vắc xin cho mèo, bạn nên gọi điện thoại hoặc liên hệ phòng khám thú y gần nhất để có thông tin chuẩn xác nhé!

bạn nên gọi điện thoại hoặc liên hệ phòng khám thú y gần nhất để có thông tin chuẩn xác

bạn nên gọi điện thoại hoặc liên hệ phòng khám thú y gần nhất để có thông tin chuẩn xác

Mua Thức Ăn và Thuốc, Phụ Kiện cho chó mèo Trên Lazada: Thức-ăn-và-Thuốc-cho-mèo

Hy vọng bài viết trên adayne.vn có thể giúp các bạn có thêm nguồn thông tin tham khảo về việc tiêm phòng ngừa bệnh cho mèo cưng của mình. Tiêm phòng cho mèo là một điều vô cùng quan trọng trong việc nuôi dưỡng các bé. Để các bé luôn phát triển tốt và khỏe mạnh, ngoài vấn đề chăm sóc chế độ dinh dưỡng hằng ngày, hãy ghi nhớ thêm lịch tiêm chủng để đưa các bé đi chích ngừa theo đúng thời gian nữa nhé!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart