Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Sau tiêm rụng trứng bao lâu thì trứng rụng? Bao lâu thì quan hệ?

Thuốc rụng trứng thực chất là hoocmon HCG, tiêm vào cơ thể để kích thích quá trình phóng noãn diễn ra theo sự kiểm soát của bác sĩ, từ đó kiểm soát được quá trình thụ thai. Thông thường sau 36-48h tiêm HCG vào cơ thể phụ nữ thì sự rụng trứng xảy ra. Nếu thắc mắc tiêm rụng trứng bao lâu thì trứng rụng thì mời bạn tìm hiểu thông tin trong bài viết sau đây.

 • Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất
 • Sau khi quan hệ bao lâu thì thử thai được?

Thuốc rụng trứng là gì

Thuốc rụng trứng là Hoocmon HCG,  không chỉ giúp các nang trong trưởng thành, mà còn giúp trứng trưởng thành tự rụng khỏi các nang. Hầu hết các bác sĩ sẽ kê một loại thuốc gây rụng trứng (như HMG hay Clomid) và sau đó tiêm kích hoạt. Khi bạn được tiêm, nó sẽ giúp trứng hoàn tất quá trình trưởng thành và bảo đảm trứng sẽ rụng.

Bạn sẽ được siêu âm thường xuyên để theo dõi các nang trứng phát triển để các bác sĩ có thể nhìn thấy những quả trứng “sẵn sàng”. Một khi các nang trưởng thành, bác sĩ sẽ cho bạn mũi tiêm và hướng dẫn khi nào nên tiêm và tiêm như thế nào.

Thuốc rụng trứng là gì

Thuốc rụng trứng là gì

Các mốc thời gian sau khi tiêm thuốc rụng trứng

Tiêm rụng trứng bao lâu thì có kinh nguyệt?

Một chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì thời gian trứng rụng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 14. Sau thời gian này nếu trứng không được thụ tinh thì lớp nội mạc bong tróc và được đẩy ra khỏi cơ thể theo quá trình hành kinh.

Sau khi thực hiện can thiệp tiêm thuốc rụng trứng, dưới tác động của hormone trứng sẽ chín và rụng. Nếu trong thời gian này nếu không tiến hành cấy phôi thì người phụ nữ sẽ có kinh nguyệt trong vòng 14 ngày sau khi thực hiện kích trứng. Trong một số trường hợp chu kỳ hành kinh có thể sẽ xuất hiện sớm hơn so với chu kỳ trước.

Sau khi tiêm rụng trứng bao lâu thì quan hệ?

Sau khi tiêm thuốc rụng trứng khoảng 12 – 36 giờ là thời điểm đẹp nhất để quan hệ vì lúc này trứng đã đạt kích thước thích hợp để thụ tinh.

Các mốc thời gian sau khi tiêm thuốc rụng trứng

Các mốc thời gian sau khi tiêm thuốc rụng trứng

Tiêm thuốc rụng trứng sau bao lâu thì thử que

Cơ chế hoạt động của que thử thai là phát hiện HCG trong nước tiểu để kết luận liệu một phụ nữ đang có thai hay không. Trong thành phần của thuốc kích rụng trứng có chứa HCG. Vậy nên để biết kết quả chính xác thì bạn cần chờ ít nhất 2 tuần để kiểm tra nồng độ HCG trong máu cũng như để cơ thể có đủ thời gian để đào thải chúng qua đường tiểu.

Dấu hiệu có thai sau khi tiêm thuốc rụng trứng

Sau khi tiêm thuốc rụng trứng một thời gian, nếu để ý thấy cơ thể xuất hiện đầy đủ hoặc một số dấu hiệu sau đây thì rất có thể bạn đã có thai thành công. Tuy nhiên để có kết quả chính xác thì bạn nên kết hợp sử dụng que thử hoặc đến thăm khám tại các bệnh viện uy tín nhé.

 • Chậm kinh: Chậm kinh là dấu hiệu có thai sau khi tiêm thuốc rụng trứng dễ gặp. Do các phản ứng của thuốc kích trứng mà sự chậm kinh diễn ra sớm hơn phụ nữ bình thường.
 • Ra máu báo thai: Dấu hiệu có thai tiếp theo là ra máu báo thai.
 • Cơ thể thay đổi: Nhiệt độ cơ thể tăng, núm vú căng tức, mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt,… là những dấu hiệu mang thai sau khi tiêm thuốc rụng trứng phổ biến.
Các mốc thời gian sau khi tiêm thuốc rụng trứng

Các mốc thời gian sau khi tiêm thuốc rụng trứng

Một số câu hỏi về tiêm thuốc rụng trứng

Thuốc kích rụng trứng có hại không? Có tác dụng phụ gì không?

HCG là một hormone tự nhiên mà cơ thể chỉ sản xuất trong quá trình mang thai và vì điều này, hầu hết các tác dụng phụ tiềm ẩn của việc tiêm này rất giống với những người bắt đầu mang thai. Tác dụng phụ thường gặp bao gồm đau bụng nhẹ, sưng, đau vú và buồn nôn.

Trong một số trường hợp, tiêm hCG kích hoạt nhiều hơn một trứng trưởng thành và rụng và điều này có thể dẫn đến cơ hội sinh đôi hoặc hơn thế nữa. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ về những khả năng khi bạn tiêm kích hoạt và ghi nhớ rằng trong một số trường hợp sinh đơn có thể là hợp lý để bạn có thể chăm sóc một bé tốt hơn.

Thuốc kích rụng trứng có hại không? Có tác dụng phụ gì không?

Thuốc kích rụng trứng có hại không? Có tác dụng phụ gì không?

Thuốc rụng trứng dạng uống và dạng tiêm có gì khác nhau?

Tùy theo cơ địa, thể trạng và phác đồ điều trị mà thuốc rụng trứng dạng uống và dạng tiêm sẽ được các bác sĩ chỉ định cho quá trình kích thích buồng trứng. Và cũng rất khó để có thể kết luận thuốc rụng trứng dạng uống hay dạng tiêm sẽ tốt hơn, quan trọng là hiệu quả mà chúng mang lại cho cơ thể người dùng.

Thuốc kích rụng trứng loại nào tốt, giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay chủ yếu sử dụng 2 loại thuốc tiêm kích thích trứng rụng là Pregnyl  5000IU  và IVF –C 5000 IU …Về bản chất là như nhau …chúng đều là Thuốc tiêm nhằm tạo đỉnh LH để kích thích nang noãn chín và phóng noãn – Rụng trứng đúng thời điểm ( Thường là sau 24h đến 36h sau khi tiêm ) …

Về giá cả : Thị trường ko bất nhất …1 ống Pregnyl 5000 mua tại thanh Hóa trong BV là 650k ..Trong khi tại Hà nội thì giá Pregnyl dao động từ 700k đến 900k và có nơi đến 1100k/ ống. Theo kinh nghiệm thì vì cơ địa mỗi người mỗi khác ..cho nên ko phải ai cũng tiêm 1 ống là trứng rụng giống nhau ..Cũng có người phải dùng 2 ống ..và Thời điểm rụng trứng cũng ko cố định là 24 h hay 36h …Có bạn sau khi tiêm mới 16h trứng đã rụng.

Thuốc kích rụng trứng loại nào tốt, giá bao nhiêu?

Thuốc kích rụng trứng loại nào tốt, giá bao nhiêu?

Nên tiêm thuốc rụng trứng ở đâu an toàn? Tiêm như thế nào?

Bạn có thể có được tiêm hCG bởi một chuyên gia tại văn phòng của bác sĩ hoặc tự mình làm ở nhà. Nó có thể được tiêm dưới da ở đùi hoặc bụng và bắp. Quá trình này không đau đớn gì cả.

Phần quan trọng nhất của việc tiêm là canh thời gian rụng trứng có thể sẽ xảy ra giữa 12 và 48 giờ sau khi bạn đang tiêm. Khung thời gian này đại diện cho đỉnh cao khả năng sinh sản của bạn để thụ tinh, canh trứng rụng, hoặc giao hợp đúng lúc. Bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn cụ thể khi bạn cần tiêm kích hoạt để cho quá trình sinh sản có thể được lên kế hoạch trong thời gian chính xác nhất.

Nên tiêm thuốc rụng trứng ở đâu an toàn? Tiêm như thế nào?

Nên tiêm thuốc rụng trứng ở đâu an toàn? Tiêm như thế nào?

Lưu ý quan trọng khi tiêm thuốc rụng trứng

Sau khi tiêm thuốc rụng trứng thì cơ thể người phụ nữ sẽ xuất hiện một số biểu hiện như mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn,… Vì vậy hãy ưu tiên đến việc nghỉ ngơi và thư giãn nhiều hơn. Tránh vận động mạnh hay quan hệ với tần suất cao. Ngoài ra bạn cần chú ý bổ sung thực phẩm dinh dưỡng vào bữa ăn hàng ngày. Đảm bảo cung cấp đủ chất cho cơ thể khỏe mạnh từ đó góp phần làm tăng khả năng thụ thai.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là tất cả những thông tin xoay quanh câu hỏi “Tiêm rụng trứng bao lâu thì trứng rụng?” mà adayne.vn đã tổng hợp. Hy vọng những thông tin này sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong hành trình chào đón những thiên thần nhỏ.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart