Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Tinh trùng Y sống được bao lâu? Cách tính ngày để sinh con trai

Tinh trùng có thể sống tối đa trong tử cung khoảng 3- 5 ngày, càng lâu thì lượng tinh trùng càng giảm dần & chết đi. Tùy theo môi trường bên trong âm đạo mà tinh trùng có thể tồn tại lâu hơn hay chết sớm hơn một tí. Cùng tìm hiểu chi tiết tinh trùng Y sống được bao lâu, các yếu tố quyết định thời gian sống của tinh tùng Y và cách tính ngày để sinh con trai trong bài viết dưới đây.

Tinh trùng Y sống được bao lâu trong tử cung?

Sau khi quan hệ khoảng vài triệu con tinh trùng được giải phóng vào trong âm đạo của người phụ nữ nhưng thật không may trong số đó chỉ có khoảng vài con là còn sống sót do trong môi trường âm đạo có rất nhiều axit khiến cho các tinh binh dễ bị chết. Cũng chính nhờ những tinh binh đã ngã xuống làm tấm đệm cho những tinh binh khỏe mạnh có thể bước vào vòng trong một cách an toàn.

Khi gần đến tử cung có khá nhiều chất dịch loãng, dịch nhầy ngăn cản bước tiến của các tinh binh. Nhưng gần đến ngày đèn đỏ lượng estrogen trong máu tăng cao làm cho dịch nhầy tạo thảnh tấm đệm trong suốt tạo điều kiện cho các tinh binh xâm nhập vào tử cung và thụ tinh với trứng.

Trong thời gian sau khi giao hợp khoảng 6 tiếng thì số lượng tinh binh vẫn khỏe mạnh. Sau khoảng 12 tiếng thì thì số lượng tinh binh còn khoảng 5/6 và qua khoảng 36 tiếng còn lại ¼ sau 3 ngày thì thường số lượng tinh binh yếu và giảm dần theo thời gian có một số trường hợp ngoại lệ một số tinh trùng khỏe mạnh vẫn sống sót kì diệu và cuối cùng chỉ có 1 tinh binh khỏe mạnh nhất mới kết hợp được với trứng và thụ thai.

Tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung để chờ trứng và thụ thai? - 1

Những điều cần biết về tinh trùng X, Y

Trong đường sinh dục nam giới, từ khi sinh sản ra cho đến khi trưởng thành và tự tiêu đi nếu không được xuất ra ngoài, thời gian sống của tinh trùng khoảng 74 ngày.

Trong đường sinh dục nữ: nếu ở âm đạo thì tinh trùng chỉ sống được khoảng 20-30 phút do môi trường âm đạo có độ pH acit; trong tử cung và vòi trứng tinh trùng có thể sống được 3-5 ngày.

Trong môi trường ngoài cơ thể do tiếp xúc trực tiếp với không khí và nhiệt độ nên tinh trùng chỉ sống được 30- 60 phút

Tinh trùng được sinh ra trong các ống sinh tinh trong tinh hoàn, trong thời gian di chuyển từ các ống sinh tinh đến mào tinh, ống dẫn tinh và túi tinh, tinh trùng dần dần được trưởng thành, đảm bảo được chức năng sinh sản khi có điều kiện thuận lợi gặp được trứng rụng đi vào vòi trứng.

Khi người nam giới đạt được đỉnh trong giao hợp, tinh trùng được phóng ra từ dương vật, thông qua ống niệu đạo, mỗi lần phóng tinh có hàng chục triệu tinh trùng được giải phóng vào trong âm đạo của người phụ nữ.

Khoảng thời gian từ lúc xuất tinh đến khi tinh trùng vào đến vòi trứng còn tùy thuộc vào tinh trùng bơi nhanh hay chậm, có thể từ 15 đến 90 phút.

– Tinh trùng có thể sống và tồn tại trong đường sinh dục nữ từ 48 – 72 giờ sau xuất tinh.

– Bạn tham khảo thêm về đặc điểm của tinh trùng:

Tinh trùng Y: di chuyển nhanh nhưng thời gian sống ngắn hơn, thích hợp với môi trường kiềm.

Tinh trùng X: di chuyển chậm hơn nhưng thời gian sống lâu hơn, thích hợp với môi trường axit.

Hàng tháng, cơ thể bạn sẽ có một khoảng thời gian dễ thụ thai nhất (khoảng 3-4 ngày trước và sau ngày thứ 14 của chu kỳ).

sẽ lần lượt “phiêu du” qua ống dẫn trứng xuống tử cung. Ở đây, nếu gặp được chàng “tinh binh” nào, trứng sẽ nhanh chóng làm tổ với tinh trùng và quá trình thụ thai bắt đầu.

Tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung để chờ trứng và thụ thai? - 4

Yếu tố quyết định thời gian sống của tinh trùng

– Nồng độ axit và chất nhầy trong âm đạo
– Tuổi tác nam giới
– Vận động của nam giới
– Chất kích thích như thuốc lá, rượu bia mà nam giới sử dụng
– Nhiệt độ của nước

Cách tính ngày sinh con trai

Để mang thai con trai, cần có tinh trùng Y được thụ thai. Và để tăng xác suất sinh con trai, bạn có thể tham khảo những cách và mẹo dân gian trong bài viết sau:
 • tinh trùng sống được bao lâu trong không khí
 • tinh trùng sống được bao lâu trong bao cao su
 • tinh trùng ra ngoài không khí bao lâu thì chết
 • làm thế nào để biết có phóng noãn hay không
 • tinh trung song duoc bao lau trong am dao
 • tinh trùng dính vào quần có thai không

Đọc thêm:

Vừa rồi là giải đáp cho câu hỏi tinh trùng Y sống được bao lâu trong tử cung và một số thông tin liên quan. Cảm ơn đã theo dõi adayne.vn, hẹn gặp lại trong những bài viết khác!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart