Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Top 6 phương pháp tránh thai an toàn sau sinh dành cho các cặp vợ chồng

Có phải bạn đang lo lắng và phân vân chọn lựa những phương pháp tránh thai an toàn sau sinh? Bởi lẽ vỡ kế hoạch không còn là chuyện hiếm đối với chị em phụ nữ sau khi sinh nở. Một vài gợi ý nhỏ về 6 phương pháp tránh thai an toàn sau sinh dưới đây sẽ rất hữu ích cho các mẹ trong việc tránh gặp phải “sự cố” về sau. Các chị em có thể áp dụng các phương pháp tránh thai an toàn sau sinh như: cho con bú vô kinh, dùng bao cao su ngừa thai, đặt vòng tránh thai sau sinh, thắt vòi trứng, dùng màng phim tránh thai VCF, cấy que ngừa thai ……….Cùng phân tích và tìm hiểu xem những phương pháp này có gì đặc biệt nhé.

1. Cho con bú vô kinh

Đối với các chị em phụ nữ có vòng kinh nguyệt đều đặn thì có thể áp dụng phương pháp này. Người mẹ khi cho con bú sẽ làm gia tăng nồng độ prolactin. Sự gia tăng loại hoocmon này có thể ngăn cản sự rụng trứng khiến bạn nữ không thể mang thai được.


Các chị em nên cho con bú hoàn toàn ít nhất 6 tháng sau khi sinh để có thể ngừa thai nếu quan hệ tình dục. Theo số liệu được ghi nhận thì phương pháp này có thể hiệu quả đến 98%. Tuy nhiên, các mẹ phải cho con bú hoàn toàn cả ngày lẫn đêm nhé!


Đối với những người mẹ bận đi làm không thể cho con bú thường xuyên thì không áp dụng biện pháp này được, tốt nhất hãy dùng các phương pháp tránh thai an toàn sau sinh khác.

tránh thai sau sinh bằng cách cho con bú

Phương pháp tránh thai bằng cách cho con bú. Ảnh: Internet

2. Đặt vòng tránh thai

Với những cặp vợ chồng có ý định tránh thai an toàn sau sinh lâu dài mà không muốn ảnh hưởng đến tuyến sữa mẹ thì có thể dùng vòng tránh thai. Phương pháp này mang hiệu quả ổn định và kéo dài từ 5 đến 10 năm.


Thời điểm đặt vòng tránh thai nên cách ngày sinh từ 4 đến 6 tuần hoặc càng lâu càng tốt vì lúc đó tử cung trở về trạng thái bình thường và vòng tránh thai sẽ không bị rơi ra ngoài.


Điểm trừ của phương pháp này là nó không thể ngăn cản được các bệnh tình dục, bệnh phụ khoa nên cần phải lưu ý. Trong quá trình đặt vòng nếu xảy ra bất kì dấu hiệu lạ nào, người phụ nữ nên đến bệnh viện để bác sỹ tiến hành tháo vòng ra ngay.

vòng tránh thai chữ T

Vòng tránh thai chữ T là một trong các phương pháp tránh thai an toàn sau sinh. Ảnh: Internet

3. Thắt vòi dẫn trứng

Phương pháp tránh thai vĩnh viễn là thắt vòi trứng. Phương pháp này chỉ áp dụng được nếu các cặp vợ chồng không muốn sinh con nữa.


Để thực hiện, sau khi sinh 24 giờ hoặc 6 tuần lễ đầu sau sinh, các bác sĩ chuyên khoa sẽ thắt vòi trứng cho bạn và việc này hoàn toàn không hề ảnh hưởng đến việc cho con bú.

thắt vòi trứng là phương pháo tránh thai an toàn sau sinh

Thắt vòi dẫn trứng là phương pháp ngừa thai vĩnh viễn. Ảnh: Internet

4. Màng phim tránh thai VCF

Vaginal Contraceptive Fiim (VCF) là màng phim tránh thai đặt âm đạo, sản phẩn được dùng trước mỗi lần quan hệ. Đây là một loại màng phim mỏng có kích thước 5 x 5 cm, mềm và dễ tan trong âm đạo. Loại VCF này có tác dụng tiêu diệt tinh trùng.


Hiệu quả của VCF được so sánh với viên uống tránh thai và dụng cụ tử cung. Sản phẩm được đặt vào âm đạo 15 phút trước khi giao hợp và phải vệ sinh cơ thể và tay sạch sẽ để không gây nhiễm khuẩn.

màng phim tránh thai VCF

Tránh thai an toàn sau sinh bằng màng phim VCF. Ảnh: Internet

5. Cấy que ngừa thai

Đây là phương pháp có hiệu quả gần như tuyệt đối và có hạn sử dụng lên đến 5 năm hoặc hơn thế nữa. Sau khi cấy que dưới cánh tay 24 giờ, sản phẩm sẽ phát huy tác dụng ngừa thai và mang lại hiệu quả mà không cần phối hợp cùng các phương pháp khác. Vì vậy các bạn có thể yên tâm khi quan hệ tình dục.


Với những phương pháp cấy và đặt vòng như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đến những địa chỉ y tế tin cậy để thực hiện, vừa sạch sẽ, an toàn lại yên tâm.

cấy que ngừa thai

Phương pháp tránh thai an toàn sau sinh bằng cách cấy que ngừa thai. Ảnh: Internet

6. Đeo bao cao su

Bao cao su là sự lựa chọn tiết kiệm và ít tốn công sức nhất nên được nhiều cặp đôi sử dụng. Tuy nhiên cũng nên chọn những sản phẩm uy tín để tránh những bất ngờ không mong muốn như bao cao su bị thủng hay hết hạn.


Với những gợi ý về phương pháp tránh thai an toàn sau sinh trên, hi vọng sẽ giúp các cặp vợ chồng có cuộc sống tình dục hạnh phúc, an toàn. Chúc cho các mẹ bỉm sữa vừa có thời gian chăm sóc em bé, vừa có thêm những giây phút nồng nàn, thăng hoa cùng ông xã yêu của mình. Hãy tiếp tục đồng hành cùng các chuyên mục chăm sóc sức khỏe của Mẹ & Bé ở những bài viết sau các bạn nhé!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart