Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Top 6 nhóm thực phẩm cho bà bầu giàu sắt và protein nên dùng từ tháng thứ 7

Top 6 nhóm thực phẩm cho bà bầu giàu sắt và protein nên dùng từ tháng thứ 7: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong suốt quá trình mang thai và đặc biệt là 3 tháng cuối thai kỳ này, các mẹ nên bổ sung ít nhất 27 mg sắt mỗi ngày thông qua các loại thực phẩm như thịt đỏ, đậu, thịt gia cầm, ngũ cốc… Nếu không bổ sung chất sắt cho cơ thể sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu khi mang thai, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất huyết sau khi sinh, sinh non… Các mẹ nên ăn khoảng 75 – 100g các loại thịt, đậu, ngũ cốc mỗi ngày để bổ sung thêm protein cho cơ thể…

Top 6 thực phẩm giàu sắt và protein bà bầu nên dùng từ tháng thứ 7

Tháng thứ 7 của thai kỳ chính là thời điểm quan trọng, đánh dấu sự phát triển và tăng trưởng não của thai nhi một cách mạnh mẽ. Vì vậy, một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ chất lúc này rất cần thiết để giúp bé phát triển. Từ giờ cho đến lúc sinh, nhu cầu dinh dưỡng của thai nhi tăng mạnh. Để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7 không thể thiếu những thành phần sau.

Thực phẩm giàu sắt và protein

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong suốt quá trình mang thai và đặc biệt là 3 tháng cuối thai kỳnày, các mẹ nên bổ sung ít nhất 27 mg sắt mỗi ngày thông qua các loại thực phẩm như thịt đỏ, đậu, thịt gia cầm, ngũ cốc… Nếu không bổ sung chất sắt cho cơ thể sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu khi mang thai, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất huyết sau khi sinh, sinh non… Các mẹ nên ăn khoảng 75 – 100g các loại thịt, đậu, ngũ cốc mỗi ngày để bổ sung thêm protein cho cơ thể, phục vụ cho quá trình tăng trưởng và phát triển của thai nhi trong thời gian tới. Bổ sung sắt sẽ giúp mẹ hạn chế những biến chứng nguy hiểm khi mang thai, bên cạnh đó, đây cũng là nguồn năng lượng dự trữ cho mẹ khi chuẩn bị lâm bồn.

Top 6 nhóm thực phẩm cho bà bầu giàu sắt và protein nên dùng từ tháng thứ 7Tháng thứ 7, mẹ bầu cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho thai nhi

Bổ sung canxi

Đây là chất đóng vai trò quan trọng trong suốt thai kỳ của mẹ, đặc biệt là trong giai đoạn bắt đầu 3 tháng cuối này. Bởi đây là giai đoạn bé cưng cần canxi để phát triển hệ xương và răng của mình. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, giai đoạn tháng thứ 7, các mẹ nên bổ sung ít nhất 1000 – 1200mg canxi mỗi ngày. Canxi có nhiều trong các loại thực phẩm như cá mòi, nấm mèo, ngao, tôm, cua, đậu nành, cải thìa, súp lơ, quả kiwi, sữa chua,… Bên cạnh việc bổ sung canxi bằng thực phẩm, mẹ vẫn có thể dùng viên bổ sung canxi cho thai nhi. Khi sử dụng, các mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng cũng như phương pháp sử dụng cho thích hợp.

Đừng quên DHA

Tháng thứ 7 là giai đoạn bé yêu của bạn đã bắt đầu phát triển các tế bào não một cách nhanh chóng và để quá trình phát triển não của bé diễn ra đúng tiến độ, bổ sung DHA là điều cần thiết. Các loại thực phẩm như trứng, sữa, và các loại nước ép,… là những thực phẩm không thể thiếu nếu mẹ muốn bổ sung DHA một cách an toàn và hiệu quả.

Thêm magie

Magie không chỉ hỗ trợ cho quá trình hấp thụ canxi của cơ thể mà còn là “liều thuốc” giúp mẹ chống lại tình trạng chuột rút khi mang thai, đặc biệt là vào giai đoạn cuối thai kỳ, tình trạng chuột rút càng trầm trọng hơn. Hạnh nhân, cám yến mạch, đậu đen, lúa mạch, atisô, hạt bí ngô… là những thực phẩm giàu magie, và mẹ bầu nên cố gắng bổ sung khoảng 350- 400 mg magie mỗi ngày nhé!

Top 6 nhóm thực phẩm cho bà bầu giàu sắt và protein nên dùng từ tháng thứ 7Magie là “liều thuốc” giúp mẹ chống lại tình trạng chuột rút khi mang thai

“Siêu nhân” chất xơ

Đây là chất rất quan trọng với các mẹ trong thời kỳ mang thai. Chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo một bữa ăn khỏe mạnh cho mẹ bầu. Khi mang thai, các mẹ sẽ gặp nhiều vấn đề về đường tiêu hóa như chứng táo bón, bệnh trĩ khi mang thai,… Cung cấp chất xơ sẽ giúp các mẹ vượt qua tình trạng này. Chất xơ sẽ chuyển thức ăn một cách nhanh chóng vào cơ thể và đi qua ruột để việc loại chất thải được nhanh chóng. Bên cạnh đó, chất xơ còn giúp giữ nước và thải chất độc ra khỏi cơ thể. Các thực phẩm giàu chất xơ các mẹ nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình gồm các loại đậu, bơ, lê, atiso, quả mâm xôi, bột yến mạch, bông cải xanh,… Bên cạnh đó, mẹ nhớ uống đủ nước, khoảng 2,5 – 3 lít nước mỗi ngày để hệ tiêu hóa của bạn hấp thụ chất xơ tốt hơn nhé!

Không thể thiếu vitamin

Các vitamin mẹ nên bổ sung cho cơ thể lúc này là A, B, B1, B2, C, E, D… Trong đó, việc bổ sung vitamin C là vô cùng quan trọng. Vitamin C có tác dụng tích cực trong việc tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp mẹ bầu tránh những đợt “tấn công” từ các loại vi khuẩn. Ngoài ra, vitamin C còn giúp các mẹ hấp thụ chất sắt một cách hiệu quả. Các loại thực phẩm giàu vitamin C các mẹ nên bổ sung cho cơ thể như các loại trái cây họ cam quýt, dưa hấu,hạt tiêu xanh, bông cải xanh…

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh

Announce

New
arrival

2019 collection

Let’s face it, no look is really complete without the right finishes. Not to the best of standards, anyway (just tellin’ it like it is, babe). Upgrading your shoe game. Platforms, stilettos, wedges, mules, boots—stretch those legs next time you head out, then rock sliders, sneakers, and flats when it’s time to chill.
Shopping cart