Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Trẻ ngủ không ngon giấc hay quấy khóc phải làm sao?

Mẹo làm cho trẻ sơ sinh ngủ ngon, sâu giấc bằng cách: cho bé bú no vừa phải, giữ phòng ngủ yên tĩnh, mát mẻ, đèn sáng vừa phải, bổ sung kẽm vào bửa ăn của trẻ để bé ngủ ngon hơn, sâu hơn.

Trẻ ngủ bao nhiêu tiếng là đủ?

Độ tuổi của trẻ Thời gian ngủ/ ngày
Sơ sinh- 1 tháng 15- 18 tiếng
Sau tháng đầu tiên – 1 tuổi 14- 15 tiếng
Từ 1- 3 tuổi 12- 14 tiếng
Từ 3- 6 tuổi 10- 12 tiếng
Từ 6- 12 tuổi 10-11 tiếng
Từ 12- 18 tuổi 8- 9 tiếng

(Theo Bệnh viện Nhi Đồng II)

Vì sao bé ngủ không ngon?

Bé thường trằn trọc, quay trái quay phải, hay vặn người, quấy khóc về ban đêm… Các nguyên nhân khiến bé ngủ không ngon đó là ăn quá no, các điều kiện ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ (đèn ngủ sáng, tiếng ồn, thói quen thức khuya của cha mẹ nên bé bị cuốn vào nhịp sinh học của người lớn, bé bị giun, giun đẻ trứng vào ban đêm sẽ làm bé khó chịu, ngứa ngáy…

tre-so-sinh-ngu-khong-ngon-giac

Một nguyên nhân thường xuyên gây cho bé khó ngủ là do thiếu kẽm. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng biết. kẽm tác động đến hơn 200 enzym của cơ thể, trong đó có nhiều enzym đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp protein, nên có tác động rất lớn đến các quá trình sinh trưởng và phát triển của cơ thể. Kẽm tác động đến thần kinh trung ương, vì vậy thiếu kẽm sẽ khiến giấc ngủ ở trẻ trở nên khó khăn, hay trở mình, trằn trọc, thậm chí quấy khóc vào ban đêm.

Bổ sung kẽm giúp trẻ ngủ ngon hơn

Các loại thực phẩm có chứa  nhiều kẽm như: sò, củ cải, thịt, gan, trứng, sữa, cá, tôm, giá đỗ, rau củ quả có màu vàng và xanh đậm.


Thực tế, trong quá trình chế biến, lượng kẽm trong thức ăn đã bị thất thoát nhiều, mà trẻ nhỏ là đối tượng rất lười ăn. Đồng thời, với trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh việc hấp thụ vi lượng kẽm, sắt, viatmin và khoáng chất đều khó. Do vậy, việc cung cấp kẽm tự nhiên qua thức ăn sẽ không đủ cho cơ thể, nên việc bổ sung kẽm tự nhiên bằng các sản phẩm cung cấp vi lượng là rất cần thiết giúp bé hạn chế tình trạng khó ngủ, trằn trọc, quấy khóc vào ban đêm.

tu khoa

  • trẻ 4 tháng ngủ bao nhiêu là đủ
  • trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ
  • trẻ sơ sinh ngủ bao nhiêu là đủ
  • cách làm cho trẻ sơ sinh ngủ ngon
  • làm thế nào để trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc
Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart