Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Trước khi mang thai cần uống gì ăn gì để tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi?

Các mẹ nên biết trước khi mang thai cần uống gì ăn gì để bổ sung đầy đủ hàm lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Bởi dinh dưỡng trước khi mang thai là vô cùng quan trọng cho sức khỏe người phụ nữ. Ngoài việc cung cấp đầy đủ thực phẩm dinh dưỡng, giữ gìn sức khỏe và tin thần thoải mái, các mẹ còn nên lựa chọn những loại thuốc bổ để bổ sung dinh dưỡng trước khi bước vào thai kỳ.Để biết rõ hơn về các thành phần dinh dưỡng cần phải bổ sung trước khi mang thai để có một thai kỳ thật khỏe mạnh, các mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. Mom.vn sẽ chỉ ra cho các mẹ những nhóm dinh dưỡng vô cùng quan trọng để mẹ hiểu thêm về việc trước khi mang thai cần uống gì ăn gì để tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Các mẹ nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng trước khi bước vào thai kỳ

Các mẹ nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng trước khi bước vào thai kỳ. Ảnh: Internet

1. Thời điểm bổ sung các chất dinh dưỡng tốt nhất

Giai đoạn bổ sung các chất dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình mang thai. Vì vậy, các bà mẹ cấn biết thời điểm bổ sung dinh dưỡng cần thiết là khi nào. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thời điểm bổ sung các chất dinh dưỡng tốt nhất là khoảng 3 tháng trước khi mang thai. Bởi vì thời gian 3 tháng là thời gian phát triển của trứng trước khi bước vào thời kỳ rụng trứng.


Bổ sung dinh dưỡng ở thời điểm này sẽ tạo nền tảng cho sự phát triển của thai nhi sau này. Vì vậy, nếu bạn có dự định mang thai thì hãy bổ sung thêm các thành phần dinh dưỡng vào đúng thời điểm để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phát triển toàn diện của em bé trong bụng nhé.

Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết đúng thời điểm để quá trình mang thai tốt nhất

Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết đúng thời điểm để quá trình mang thai tốt nhất. Ảnh: Internet

2. Trước khi mang thai cần bổ sung axit folic

Axit folic hay Vitamin B9 là một trong những dưỡng chất ảnh hướng rất lớn đến sự phát triển của ống thần kinh, hệ tim mạch của thai nhi. Nếu thiếu axit folic, thai nhi có thể bị một số dị tật ở ống thần kinh, biểu hiện như thoát vị não, vô sọ, nứt đốt sống,…tăng các nguy cơ bị dị tật như hở hàm ếch, tiểu đường, tim, sứt môi. Vì vậy, các bà mẹ hãy uống bổ sung axit folic.


Ngoài ra, các bà mẹ cũng có thể bổ sung thông qua những thực phẩm như củ cải, rau dền, bông cải, đậu lima, đậu Hà Lan, bắp, cà rốt, cà chua, đậu nành, chanh, cam, chuối, bưởi,..

Những thực phẩm có chứa nhiều axit folic

Những thực phẩm có chứa nhiều axit folic. Ảnh: Internet

3. Trước khi mang thai cần bổ sung sắt

Trước khi mang thai cần bổ sung thêm sắt bởi vì sắt sẽ góp phần vào sự hình thành hemoglobin tham gia vào vận chuyển oxy và cacbonic quan trọng, cần thiết cho quá trình phát triển thai nhi và đảm bảo người mẹ luôn đầy đủ máu. Trong thời kỳ mang thai, bà mẹ cần tạo ra nhiều máu để cung cấp cho thai nhi, nếu không bổ sung đủ sắt, cơ thể người mẹ sẽ bị thiếu sắt trong máu.


Vì vậy, trước khi mang thai bổ sung sắt sẽ rất cần thiết. Ngoài việc bổ úng sắt bằng thuốc, các bà mẹ có thể bổ sung sắt bằng những thực phẩm như thịt nạc, rau muống, cá biển, rau, ngót. Một số tác dụng phụ khi bổ sung sắt có thể xuất hiện như táo bón, buồn nôn, tiêu chảy.

Những thực phẩm chứa nhiều sắt

Những thực phẩm chứa nhiều sắt. Ảnh: Internet

4. Trước khi mang thai cần bổ sung canxi

Bổ sung canxi sẽ giúp các bà mẹ tránh bị loãng xương, thúc đẩy quá trình hình thành xương, răng ở thai nhi, đảm bảo thai nhi phát triển xương đầy đủ, tránh những dị tật. Canxi có nhiều trong các loại sữa và những thực phẩm như bơ, phomat, hải sản,…


Từ những thông tin trên, các bà mẹ đã biết được trước khi mang thai cần uống gì ăn gì để đảm bảo sức khỏe cho người mẹ và sự phát triển của thai nhi. Các bà mẹ cần bổ sung đầy đủ axit folic, canxi, sắt và những chất dinh dưỡng khác trước khi mang thai để đảm bảo dinh dưỡng cho quá trình mang thai. Hãy tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để bổ sung hợp lý nhất.

Thanh Ngân tổng hợp

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh

Announce

New
arrival

2019 collection

Let’s face it, no look is really complete without the right finishes. Not to the best of standards, anyway (just tellin’ it like it is, babe). Upgrading your shoe game. Platforms, stilettos, wedges, mules, boots—stretch those legs next time you head out, then rock sliders, sneakers, and flats when it’s time to chill.
Shopping cart