Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Vai trò của hạt điều đối với sức khỏe mẹ và bé

Vai trò của hạt điều đối với sức khỏe mẹ và bé các mẹ không nên bỏ qua. Trong suốt giai đoạn người phụ nữ mang bầu, việc lựa chọn thực phẩm một cách cẩn trọng là điều quan trọng vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Hạt điều là một thực phẩm bổ dưỡng đồng thời cũng là món ăn vặt thơm ngon dành cho các mẹ trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, với những bà mẹ mang thai, việc sử dụng hạt điều lại là một con dao hai lưỡi mà mẹ bầu cần hết sức lưu ý nếu không muốn làm hại đến sức khỏe bản thân.

Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho mẹ nhiều thông tin bổ ích từ hạt điều đối với sức khỏe của mẹ và bé, cùng adayne.vn theo dõi nhé.

Vai trò của hạt điều đối với sức khỏe mẹ và bé

Các chất dinh dưỡng có trong hạt điều

Hạt điều cung cấp chất béo lành mạnh và protein có lợi cho mẹ và em bé trong bụng. Mỗi 30g hạt điều có chứa 4,3g protein – một nguồn axit amin hỗ trợ em bé đang lớn lên từng ngày. Chất béo này còn cung cấp năng lượng cho mẹ và thai; giúp mẹ bầu giảm cholesterol và phòng bệnh tim mạch. Ngoài ra, hạt điều cũng giàu chất xơ và carbohydrate.

1. Hạt điều rất giàu sắt

Hạt điều là món ăn giàu sắt cho phụ nữ mang thai. Phụ nữ mang thai cần số lượng lớn chất sắt bởi cơ thể mẹ phải sản xuất nhiều máu hơn và sắt giúp tạo hemoglobin trong máu của mẹ.

Nếu không đủ sắt, phụ nữ mang thai sẽ mệt mỏi. Thiếu hụt nghiêm trọng sắt có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng của thai nhi. 30g hạt điều khô có chứa 1,7mg sắt. Mẹ bầu cần khoảng 27mg sắt mỗi ngày trong thai kỳ.

2. Bổ sung vitamin K

Để mẹ bầu sản xuất nhiều máu đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi thì mẹ bầu cần được bổ sung vitamin K. Hạt điều là loại thực phẩm giàu vitamin K; mỗi 30g hạt điều có chứa 9mcg vitamin K. Mẹ bầu cần bổ sung 90mcg vitamin này mỗi ngày khi mang thai.

3. Bổ sung chất đồng

Hạt điều rất giàu chất đồng – chất giúp duy trì sự phát triển các mạch máu thai nhi, cũng như hệ thần kinh và tim thai. 30g hạt điều có khoảng 0,6mg đồng. Mỗi ngày, mẹ bầu ăn đủ 1mg đồng sẽ tốt cho sức khỏe của thai nhi. Tuy nhiên, quá nhiều đồng sẽ làm mẹ bầu bị đau đầu, tiêu chảy và các vấn đề về tim.

Vai trò của hạt điều đối với sức khỏe mẹ và bé

Những lưu ý khi dùng

Nếu mẹ bầu dị ứng với chất độc cây sồi thì mẹ bầu có thể bị dị ứng với hạt điều, gây triệu chứng ngứa da. Dị ứng này không gây hại cho thai nhi nhưng có thể làm mẹ bầu thấy khó chịu, mất ngủ.

Hạt điều cung cấp nhiều kalo nên mẹ bầu tránh ăn nhiều. Nên ăn hạt điều cho bữa phụ và chọn loại không ướp muối để hạn chế natri.

Trên đây là những lợi ích và những điều cần lưu y khi dùng hạt điều cho bà bầu. Hạt điều chứa rất nhiều loại khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ nên các mẹ cần cân nhắc đến việc bổ sung một lượng hạt điều hợp lí trong khẩu phần ăn hàng ngày nhé. Đồng thời phụ nữ mang thai cũng cần nghiên cứu rõ cơ địa bản thân để không gặp phải tình trạng dị ứng khi ăn. Đừng quên đồng hành cùng adayne.vn để cập nhật những thông tin hữu ích mới nhất nhé.

 

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      adayne.vn
      Logo
      Compare items
      • Total (0)
      Compare
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Shopping cart