Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Vai trò và những loại thực phẩm bổ sung taurine cho bé

Vai trò và những loại thực phẩm bổ sung taurine cho bé các ông bố bà mẹ cần biết để bổ sung đầy đủ cho bé. Cơ thể con người có rất nhiều loại axit amin giúp phát triển khoẻ mạnh. Taurine cũng là một axit amin, tuy không phải là axit amin thiết yếu nhưng cũng rất quan trọng và cần thiết cho sức khoẻ tốt. Taurine hay còn gọi là 2-aminoethanesulfonic axit là axit amin có vai trò quan trọng trong việc phát triển não và võng mạc (mắt), giúp phòng chống các bệnh về tim mạch, chống ôxy hoá, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, có nhiều trong thịt, cá, hải sản.

Dưới đây hãy cùng adayne.vn tìm hiểu vai trò và một số thực phẩm tự nhiên có chứa Taurine mà bạn nên bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày của trẻ.

Vai trò và những loại thực phẩm bổ sung taurine cho bé

Vai trò của taurine

Chức năng chính của Taurine là tham gia các quá trình chuyển hoá quan trọng trong cơ thể bé. Đặc biệt Taurine có nhiều trong các mô cơ thể, trên võng mạc, bạch cầu; giúp cơ thể của chống ôxy hoá hoặc bảo vệ cơ thể với các chất phóng xạ. Ngoài ra, Taurine còn hỗ trợ cho sự phát triển của hệ thần kinh trung ương và thị giác của bé.

Bé mới sinh không có đủ lượng Taurine cần thiết rất dễ bị tổn thương võng mạc, làm suy yếu thị lực, gây giảm hoặc mất khả năng nhìn.

Thực phẩm giàu Taurine cho bé

1. Cá

Cá chứa hàm lượng lớnTaurine. 1kg cá thu chứa khoảng 9g Taurine. Trong khi 1kg cá hồi có lượng Taurine là 4g.

Vai trò và những loại thực phẩm bổ sung taurine cho bé

2. Thịt

Thịt động vật là một nguồn phong phú Taurine. 1kg thịt bò có khoảng gần 2g Taurine. Còn 1kg thịt gà chứa khoảng 6g Taurine.

Vai trò và những loại thực phẩm bổ sung taurine cho bé

3. Sữa mẹ

Bé sơ sinh cần rất nhiều Taurine và sữa mẹ có một nguồn cung cấp Taurine tuyệt vời cho bé. Sữa mẹ sau khi sinh còn gọi là sữa non chứa hàm lượng cao Taurine. Dần dần, số lượng Taurine trong sữa mẹ giảm và 30 ngày sau khi sinh, lượng Taurine trong sữa mẹ giảm 40% so với những ngày đầu.

Vì Taurine rất quan trọng trong sự phát triển não và mắt của bé nên các hãng sữa bột trẻ em thường thêm chất này trong sản phẩm của mình.

Vai trò và những loại thực phẩm bổ sung taurine cho bé

4. Tảo biển

Trong khi rau củ quả được trồng trên mặt đất không chứa taurine thì tảo biển lại rất giàu chất này.

Vai trò và những loại thực phẩm bổ sung taurine cho bé

Để bé đủ Taurine

Mẹ nên cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục bú mẹ tới 2 tuổi. Bởi sữa mẹ dồi dào Taurine nhất. Dù sữa bột có được bổ sung chất này thì mẹ cũng không nên lạm dụng vì sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng đầu đời tốt nhất cho bé.

Trên đây là vai trò và những thực phẩm bổ sung taurine cho bé. Taurine có rất nhiều công dụng với sự hoạt động của não bộ, tim mạch và mắt. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn hiểu được về vai trò của taurine và nguồn thực phẩm bổ sung taurine cho cơ thể. Bạn có thể truy cập website adayne.vn để tìm hiểu thêm thông tin bổ ích về sức khỏe cho mẹ và bé nhé!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart