Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Vấn đề sót nhau sau khi sảy thai mà chị em cần lưu ý

Đối với nhiều chị em phụ nữ, vấn đề sót nhau sau khi sảy thai là vấn đề cần tìm hiểu. Bởi lẽ nếu không được phát hiện và xử lí kịp thời, nó sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và lần mang thai sau của người mẹ. Sau đây, bài viết xin cung cấp thông tin về vấn đề này để chị em nắm rõ và nếu phải đối mặt với trường hợp này thì hoàn toàn nhận thấy được và biết cách giải quyết hợp lí.

1. Tại sao lại bị sót nhau sau khi sảy thai?

Thông thường, sau khi mẹ sinh bé thì tử cung sẽ tiếp tục đẩy phần nhau ra ngoài một cách tự nhiên. Tuy nhiên, trong trường hợp sảy thai, thai có thể tự đào thải ra ngoài hoặc được can thiệp y tế. Quá trình đào thải thai này có thể diễn ra không hoàn toàn, dẫn đến việc một phần nhau vẫn còn sót lại trong tử cung của người mẹ và dẫn đến một số biến chứng, hiểm họa cho sức khỏe người mẹ.

Sót nhau sau khi sảy thai

Sót nhau sau khi sảy thai gây ảnh hưởng lớn đến người mẹ. Ảnh: Internet

2. Làm thế nào để nhận biết sót nhau sau khi sảy thai?

Sau khi sảy thai, tử cung sẽ phục hồi lại trạng thái bình thường, đồng thời dịch nhầy theo âm đạo thoát ra bên ngoài. Trong khoảng dưới 1 tuần kể từ ngày sảy thai, âm đạo sẽ chảy máu có màu đỏ tươi và sau đó nhạt dần. Tuy nhiên, nếu thời gian kéo dài hơn 1 tuần không có dấu hiệu thuyên giảm và máu chuyển sang màu đen sậm thì khả năng sót nhau sau khi sảy thai là cực kì cao.Thông thường chị em bị sót nhau sau khi sảy thai sẽ có những triệu chứng như:

  • Xuất huyết âm đạo kéo dài gần 1 tháng  kèm theo dịch nhầy (Chú ý: Máu và dịch tiết âm đạo ra nhiều, có màu đen và mùi hôi khó chịu).
  • Mệt lả người, sốt cao.
  • Đau bụng âm ỉ hoặc đau dữ dội kéo dài tại vùng bụng dưới.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là những dấu hiệu mang tính chất phỏng đoán. Để có kết quả chính xác về tình hình của mình, chị em cần tiến hành tới các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám.

3. Sót nhau sau khi sảy thai có ảnh hưởng gì đối với sức khỏe chị em?

Chị em bị sót nhau sau khi sảy thai có thể bị mắc một số bệnh viêm nhiễm như viêm tắc vòi trứng, viêm tử cung, viêm âm đạo, nặng hơn có thể băng huyết gây nguy hiểm cho tính mạng.


Cho nên, sót nhau sau sảy thai có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản sau này của chị em. Các bệnh viêm nhiễm có nguy cơ gây vô sinh hoặc gây khó khăn trong lần mang thai tới của chị em. Hơn nữa, các bệnh viêm nhiễm khi nặng hơn rất dễ dẫn tới u nang buồng trứng, u xơ tử cung và đe dọa đến tính mạng.

Sót nhau sau khi sảy thai mang theo nhiều biến chứng

Sót nhau sau khi sảy thai mang theo nhiều biến chứng. Ảnh: Internet

4. Khi bị sót nhau sau khi sảy thai cần làm gì?

Nếu chị em phát hiện hiện tượng sót nhau sau khi sảy thai thì không được chủ quan và chậm trễ mà phải tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được xử lý kịp thời.Tại đây, các bác sĩ sẽ tiến hành khám, tư vấn và làm sạch tử cung bằng cách loại bỏ hết dịch máu hay nhau thai còn sót bên trong tử cung. Sử dụng thuốc hay phải tiến hành thủ thuật hút thai thì còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.


Các chị em cần lưu ý rằng khi rơi vào trường hợp trên thì cần lựa chọn đến các cơ sở y tế uy tín, an toàn, cơ sở vât chất, máy móc đảm bảo kỹ thuật và bác sĩ có trình độ chuyên môn cao để xử lí kịp thời và hiệu quả, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Gặp bác sĩ có uy tín để thăm khám

Gặp bác sĩ có uy tín để thăm khám, chữa trị. Ảnh: Internet

Như vậy, sót nhau sau khi sảy thai tuy là vấn đề nguy hiểm nhưng vẫn có cách phát hiện và xử lí. Cho nên nếu chị em có rơi vào trường hợp như vậy cũng không nên quá lo lắng mà phải biết cách xử lí và đến cơ sở y tế uy tín để giải quyết kịp thời, hiệu quả. Như vậy sẽ giúp chị em tránh được những biến chứng đáng tiếc tác động trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của bản thân.

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh

Announce

New
arrival

2019 collection

Let’s face it, no look is really complete without the right finishes. Not to the best of standards, anyway (just tellin’ it like it is, babe). Upgrading your shoe game. Platforms, stilettos, wedges, mules, boots—stretch those legs next time you head out, then rock sliders, sneakers, and flats when it’s time to chill.
Shopping cart