Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

9 nguyên tắc quan trọng khi đặt tên cho con cha mẹ cần ghi nhớ

Lưu ý 9 nguyên tắc quan trọng khi đặt tên cho con cha mẹ cần ghi nhớ dưới đây được gọi là “luật bất thành văn”. Nắm rõ các quy luật trong việc đặt tên cho con, cha mẹ sẽ tránh khỏi những tình huống khó xử, “dở khóc dở cười” khi gọi tên con yêu của mình trước mặt người khác. Các bậc cha mẹ tương lai hãy tham khảo bài viết này của adayne.vn nhé.

9 nguyên tắc quan trọng khi đặt tên cho con cha mẹ cần ghi nhớ

1. Không nên để tên con mang ý nghĩa “nickname”

Có những tên rất hay, rất thú vị nhưng lại không phù hợp với cuộc sống thường ngày. Bạn không muốn làm khó những người xung quanh bé khi đặt cho con một cái tên như vậy chứ?

Bạn có thể dùng tên đó để đặt tên ở nhà cho con và nghĩ thêm một tên để bé sử dụng khi đi học. Như vậy, bé cưng “lời” hơn người khác một tên rồi nhé!

2. Biến tấu nho nhỏ để tạo nên sự đặc biệt

Một sự thay đổi nhỏ có thể tạo nên sự đặc biệt. Sao bạn không thử đổi vị trí tên và chữ lót cho nhau? Có nhiều bất ngờ đang chờ đợi bạn đấy!

3. Tránh đặt tên con trùng với tên người yêu cũ

Ai cũng biết chuyện cũ đã qua, nhưng đặt tên con theo tên người yêu cũ lại là chuyện khác. Để không xảy ra những tranh cãi không cần thiết, bạn nên tránh dùng tên người yêu cũ của mình hoặc của anh xã để đặt tên cho con.

4. Đặt tên con và các anh chị em trong nhà cùng tên hoặc cùng chữ lót

Để thể hiện sự thống nhất và “tình thương mến thương”, nhiều gia đình chọn chữ lót cho các con mình giống nhau. Cũng có những gia đình chọn tên giống nhau và khác chữ lót. Bạn có thể cân nhắc đến điều này khi đặt tên cho con.

Ma giam gia shopee Ohui thang 11 1280x320

5. Chú ý chính tả khi đặt tên cho con để tránh bị gọi nhầm

Chắn chắn rằng bạn có thể đánh vần chính xác tên gọi của con. Do giọng của mỗi miền có sự khác biệt nên có thể có một chút nhầm lẫn nho nhỏ. Tốt nhất, nếu đi làm giấy khai sinh, bạn nên viết sẵn tên ra giấy để đảm bảo chính tả.

6. Đặt tên con theo tên một nhóc dễ thương nào đó

Không hiếm những trường hợp ba mẹ đặt tên cho con theo tên một nhóc nào đó bạn đã từng gặp. Có thể đó là một đứa bé đáng yêu, hoặc lễ phép hoặc cả hai và ba mẹ muốn bé cưng của mình cũng có thể ngoan ngoãn, dễ thương như vậy.

7. Chọn tên con trùng với tên người nổi tiếng

Có thể là tên của một danh hài, một diễn viên hay tên của một nhà toán học… Tuy nhiên, nếu chọn tên của một nhân vật nổi tiếng đồng nghĩa với việc tên của bé có thể “đụng” với rất nhiều người.

8. Nên hạn chế đặt tên con đồng âm với từ có nghĩa không hay

Tránh xa các từ đồng âm nhưng khác nghĩa có thể gây hiểu lầm mẹ nhé! Cục cưng có thể sẽ trở thành “mục tiêu” chọc ghẹo của không ít người đâu. Người lớn có thể cảm thấy không sao, nhưng trẻ con rất dễ bị tổn thương.

9. Chú ý tên lót của con

Một số gia đình quyết định ghép họ tên của ba mẹ thành tên con. Không cần thiết phải giữ “nguyên xi” họ tên của ba mẹ, bạn có thể dùng từ đồng âm hoặc những từ có âm tương tự để đặt tên cho con. Nếu họ Nguyễn, bạn có thể đặt con tên Nguyên chẳng hạn.

Gợi ý cho bạn:

Lưu ý 9 nguyên tắc quan trọng khi đặt tên cho con cha mẹ cần ghi nhớ có thể dùng được trong mọi thời điểm, con bạn sinh ra là trai hay gái cũng có thể áp dụng. Để tên con đẹp, hay, ý nghĩa, các bậc cha mẹ hãy tham khảo bài viết này để tránh những sai lầm không đáng có nhé. adayne.vn chúc các bậc cha mẹ sớm chọn được tên cho con yêu sắp chào đời.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart