Cách đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành tương sinh chuẩn nhất 2021

April 12, 2021 • Đặt Tên Cho Con • Tag:

Cách đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành tương sinh chuẩn nhất 2021 là chủ đề hot đang được nhiều bà mẹ quan tâm hiện nay là một năm đại cát đại lợi, dự báo sẽ mang lại vận thế tốt cho bé trai gái. Đặt tên con như thế nào cho hợp tuổi, hợp mệnh để tránh mọi tai ương, xui rủi là điều rất quan trọng bởi nó quyết định tới cả tương lai thiên thần nhỏ của mẹ. Nhiều gia đình rất chú trọng tới cái tên hay cho bé gái, tên hay cho bé trai nên từ khi biết mình có bầu đã tìm kiếm sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia hay các diễn đàn mẹ & bé, tham khảo thêm thông tin từ người có kinh nghiệm chọn tên bé gái, tên bé trai chuẩn không cần chỉnh, cốt cũng là đủ chuẩn bị chu đáo mọi thứ trước khi con chào đời, đặc biệt là những người tin vào luật phong thủy xung khắc càng chú trọng hơn tới vấn đề này. Nói chung, tên hợp ngũ hành chắc chắn sẽ mang lại cho bé mọi điều may mắn, vận mệnh suôn sẻ suốt cả cuộc đời….

Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, nghiên cứu kĩ hơn về 101 cách đặt tên cho con theo phong thủy và những tên đẹp cho con trai gái 2021 ngay bây giờ nhé!

Cách đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành tương sinh chuẩn nhất 2021

1. Ngũ hành tương sinh – tương khắc là gì?

* Ngũ hành bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Theo đó:

Âm Dương ngũ hành được coi là Khí của vũ trụ, là Vận khi Âm Dương gặp nhau tạo ra biến động. Theo lý giải thì sự sinh hay khắc của ngũ hành tương quan với luật giao hợp và thay đổi luật Âm Dương, nó sẽ tạo nên muôn vật trong chu kỳ quay tròn mãi như trái đất, và nếu đặt tên con theo ngũ hành tương sinh cũng có nghĩa là mong muốn cuộc sống của con sẽ an nhàn, thuận lợi.

Theo nhiều sách cổ ghi lại, từ xa xưa người ta đã tìm ra loại vật chất đầu tiên tạo ra trái đất chính là nước – hành Thủy, nên thứ tự ngũ hành sẽ bắt đầu là: Thủy – Hỏa – Mộc – Kim – Thổ. Quy luật này cũng rất đúng với các kết luận chứng minh của các nhà khoa học Phương Tây, khi họ cũng tìm ra nguyên tố đầu tiên là nước, sau đó đến lửa, rồi các hành Mộc, Kim và Thổ.

* Ngũ hành tương sinh:

* Ngũ hành tương khắc:

Như vậy, nếu đặt tên con theo ngũ hành cần xem xét các bản mệnh của con để đặt một cái tên phù hợp, tránh tương khắc với cung mệnh nắm giữ, có như vậy, cuộc sống của con mới được thời vận, tài lộc tốt lành.

 

2. Vì sao phải đặt tên con theo năm sinh và ngũ hành tương sinh?

Đặt tên con theo phong thủy ngũ hành là cách đặt tên đã có từ rất lâu và cho đến tận ngày nay vẫn còn được áp dụng phổ biến. Đây là cách các bậc cha mẹ muốn gửi gắm tâm nguyện để cuộc đời con cái luôn thuận lợi, an nhàn và hành phúc…vậy, làm thế nào để đặt tên con theo năm sinh và ngũ hành hợp lý nhất, cần phải tuân theo quy luật nào?

2.1 Đặt tên cho con theo năm sinh

Đặt tên con theo năm sinh, các tuổi tương ứng sẽ có mệnh như sau:

Bố mẹ có thể kết hợp theo từng năm sinh để lựa chọn tên theo bản mệnh hợp phong thủy nhất. Theo đó, nếu con mệnh Mộc thì cha mẹ có thể chọn tên liên quan tới Thủy (nước) để hỗ trợ (Thủy sinh Mộc), Mộc (cây) để tự cường. Các tuổi khác cũng tương tự, dựa vào ngũ hành tương sinh, tránh tương khắc sẽ giúp mọi sự hanh thông, vạn sự như ý.

2.2 Đặt tên con theo ngũ hành tương sinh

Từ mấy ngàn năm trước, con người cổ xưa đã dựa theo quy luật ngũ hành để đặt tên cho con cái, bởi họ luôn cầu mong âm dương hài hòa, có cương có nhu, như vậy có thể gặp hung hóa cát, thuận buồm xuôi gió. Như vậy dựa theo đó, khi đặt tên cho con cần dựa theo ngũ hành, xem bản hành của cha để đặt tương sinh với con.

* Chẳng hạn:

Vậy, nếu áp dụng cách đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo ngũ hành tương sinh như vậy sẽ đảm bảo con bạn có tên hay, đẹp, ý nghĩa, đồng thời hợp tuổi bố mẹ. Việc này sẽ giúp con cái luôn được phù trợ về công danh, sự nghiệp, thời vận tốt, gia đạo sức khỏe, bình an và hạnh phúc viên mãn.

3. Tư vấn cách xem tuổi sinh con năm Tân Sửu 2021 chi tiết và cụ thể nhất

Tuổi Cha Tuổi Mẹ Tuổi Con
Năm: Nhâm Thân


Mệnh: Kiếm Phong Kim


Cung: Cấn


Niên mệnh: Thổ
Năm: Bính Tý


Mệnh: Giang Hạ Thủy


Cung: Khôn


Niên mệnh năm sinh: Thổ
Năm Đinh Dậu


Mệnh: Sơn Hạ Hỏa


Cung: Khảm


Niên mệnh năm sinh: Thủy

Kết quả xem tuổi sinh con năm 2021 chuẩn nhất:

Về Mệnh
Mệnh Cha : Dương Kim – Mệnh Con : Âm Hỏa   =>   Tương khắc Mệnh Mẹ : Dương Thủy – Mệnh Con : Âm Hỏa   =>   Tương khắc
Về Thiên can
Thiên can Cha : Nhâm – Thiên can Con : Đinh   =>   Tương sinh Thiên can Mẹ : Bính – Thiên can Vợ : Đinh   =>   Bình
Về Địa chi
Địa chi Cha : Thân – Địa chi Con : Dậu   =>   Bình Địa chi Mẹ : Tý – Địa chi Con: Dậu   =>   Lục phá
Về Cung
Cung Cha : Cấn – Cung Con : Khảm   =>   Ngũ quỷ (không tốt) Cung Mẹ : Khôn – Cung Con : Khảm   =>   Tuyệt mệnh (không tốt)
Về Thiên mệnh năm sinh
Thiên mệnh năm sinh Cha : Thổ – Thiên mệnh năm sinh Con : Thủy   =>   Tương khắc Thiên mệnh năm sinh Con : Thổ – Thiên mệnh năm sinh Con : Thủy   =>   Tương khắc

4. Cách đặt tên cho con 2021 hợp tuổi bố mẹ đem lại giàu sang phú quý

Để đặt tên con theo phong thủy hợp với từng tuổi, bạn cần xem xét tuổi Tam Hợp với con. Những con giáp hợp với nhau như sau:

Dựa trên những con giáp phù hợp, bạn có thể chọn & đặt tên cho con có ý nghĩa đẹp và gắn với con giáp Tam Hợp. Ngoài ra cần phải tránh Tứ Hành Xung:

5. Cách đặt tên cho con trai gái hợp mệnh hợp phong thủy theo ngũ hành tương sinh

Theo phong thủy, tất cả vạn vật trong vũ trụ đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo nguyên lý cơ bản, năm ngũ hành này tương sinh, tương khắc với nhau. Con người cũng thuộc trời đất nên cũng chịu ảnh hưởng của ngũ hành. Đặt tên con gái hợp mệnh là cha mẹ mong muốn cuộc sống của con thêm hanh thông hơn.

1- Cách đặt tên cho con gái theo ngũ hành

Đặt tên con theo hành Kim:

Cách đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành tương sinh chuẩn nhất 2021

Đặt tên cho con theo hành Mộc:

Cách đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành tương sinh chuẩn nhất 2021

Đặt tên con theo hành Hỏa:

Cách đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành tương sinh chuẩn nhất 2021

Đặt tên cho con theo hành Thủy:

Cách đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành tương sinh chuẩn nhất 2021

Đặt tên con theo hành Thổ:

Cách đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành tương sinh chuẩn nhất 2021

2- Cách đặt tên cho con trai

Khi đặt tên cho con trai, bạn cần chú ý đến những phẩm chất thiên phú về mặt giới tính để chọn tên cho phù hợp. Nếu bạn ước mong con trai mình có thể phách cường tráng, khỏe mạnh thì nên dùng các từ như: Cao, Vỹ, Cường, Lực,…để đặt tên.

Con trai bạn sẽ có những phẩm đức quý báu đặc thù của nam giới nếu có tên là Tín, Đức, Nhân, Nghĩa, Trí, Thành, Hiếu, Trung, Khiêm, Văn, Phú…Nếu bạn có ước mơ, hay khát vọng dở dang và mong ước con trai mình sẽ có đủ chí hướng, hoài bão nam nhi để kế tục thì những tên như: Đăng, Quảng, Đại, Kiệt, Quốc…sẽ giúp bạn gửi gắm ước nguyện đó.

Để sự may mắn, phú quý, an khang luôn đến với con trai của mình, những chữ như: Thọ, Khang, Phúc, Lộc, Quý, Tường, Bình… sẽ giúp bạn mang lại những niềm mong ước đó. Ngoài ra, việc dùng các danh từ địa lý như: Trường Giang, Thành Nam, Thái Bình… để đặt tên cho con trai cũng là cách hữu hiệu, độc đáo.

Những cái tên thuộc hành Thổ:

Gắn liền với đất và những sắc màu của đất như nâu, vàng. Nếu chọn hành Thổ để đặt tên cho con, bố mẹ có thể chọn: Anh, Bằng, Bảo, Cơ, Công, Đại, Điền, Đinh, Độ, Giáp, Hòa, Hoàng, Huấn, Kiên, Kiệt, Lạc, Long, Nghị, Nghiêm, Quân, Sơn, Thành, Trường, Vĩnh,…

Những cái tên thuộc hành Mộc:

Mộc gắn với cỏ cây, hoa lá và sắc xanh của cây cối. Nếu muốn chọn hành Mộc để đặt tên cho bé sinh năm 2021, bố mẹ có thể chọn: Bách, Bình, Đông, Khôi, Lam, Lâm, Nhân, Phúc, Quý, Sâm, Tích, Tùng,…

Những cái tên thuộc hành Hỏa:

Hỏa gắn với màu đỏ rực và hình ảnh của ngọn lửa bùng cháy. Đặt tên cho bé sinh năm 2021 – 2022 gắn với hành Hỏa, bố mẹ có thể chọn: Bính Đăng, Đức, Dương, Hiệp, Huân, Hùng, Huy, Lãm, Lưu, Luyện, Minh, Nam, Nhật, Quang, Sáng, Thái, Vĩ,…

* Tham khảo thêm những tên hay hợp phong thủy cho bé trai tuổi Tuất:

Chúng tôi vừa tư vấn cho các bạn độc giả gần xa về cách đặt tên cho con theo ngũ hành tương sinh chuẩn nhất năm 2021, thông qua đây, hi vọng đã chuyển tải thật nhiều lượng kiến thức đặt tên con trai gái đủ đầy để quý vị tiện tham khảo, học hỏi thêm kinh nghiệm. Con cái là lộc của trời cho, ông bà ta thường nói vậy nên tất cả những gì tốt đẹp nhất bố mẹ đều dành tặng nơi con, chọn tên đẹp cho bé trai, tên đẹp cho bé gái không chỉ giúp các bé vững tin hơn khi vào đời mà còn góp phần mang lại một cuộc sống ấm no, dư giả và thịnh vượng cho cả dòng tộc.

Cách đặt tên cho bé gái họ Đặng 2021 Tân Sửu đẹp hay và ý nghĩa nhất Cách đặt tên cho bé gái họ Đặng 2021 Tân Sửu đẹp hay và ý nghĩa nhất
Cách đặt tên cho con gái họ Vũ năm 2021 Tân Sửu đẹp hay và ý nghĩa nhất Cách đặt tên cho con gái họ Vũ năm 2021 Tân Sửu đẹp hay và ý nghĩa nhất
Đặt tên cho con theo họ Lương sinh năm 2021 Tân Sửu: Tên đẹp cho bé trai, bé gái Đặt tên cho con theo họ Lương sinh năm 2021 Tân Sửu: Tên đẹp cho bé trai, bé gái
Đặt tên cho con theo họ Đoàn sinh năm 2021 Tân Sửu: Tên đẹp cho bé trai, bé gái Đặt tên cho con theo họ Đoàn sinh năm 2021 Tân Sửu: Tên đẹp cho bé trai, bé gái
Đặt tên cho con theo họ Hà sinh năm 2021 Tân Sửu: Tên đẹp cho bé trai, bé gái Đặt tên cho con theo họ Hà sinh năm 2021 Tân Sửu: Tên đẹp cho bé trai, bé gái