Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Những câu nói stt hay về lòng biết ơn cha mẹ & tri ân thầy cô ý nghĩa nhất

Những câu nói stt hay về lòng biết ơn cha mẹ & tri ân thầy cô ý nghĩa nhất từ trước đến nay được các bạn trẻ chia sẽ nhiều trên facebook. Cha mẹ là đấng sinh thành vĩ đại nhất, sự biết ơn của con cái dành cho cha mẹ chưa bao giờ là đủ. Những câu nói hay về lòng biết ơn cha mẹ chính là những điều mà trong tâm can bất kì đứa con nào cũng muốn thốt ra với ba mẹ của mình. Và người dìu dắt chúng ta không ai khác chính là thầy cô giáo những con người đã sống hết lòng vì “sự nghiệp trăm năm trồng người”, nhờ vào sự dạy dỗ ân cần ấy mà ta có được một cuộc sống như ngày hôm nay. Những câu nói này chứa đựng nhiều tình cảm chân thành bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hi sinh thầm lặng của những người lái đò cần mẫn và công ơn to lớn của cha mẹ dành cho chúng ta.

Hãy cùng adayne.vn cảm nhận bài viết những câu nói hay về lòng biết ơn cha mẹ thầy cô sâu nặng và cảm động ý nghĩa này ngay nhé!

Những câu nói stt hay về lòng biết ơn cha mẹ & tri ân thầy cô ý nghĩa nhất

Những câu nói hay về lòng biết ơn cha mẹ sâu nặng nhất

1. Cha: có nghĩa là chỗ dựa, suốt đời con trọn vẹn yêu thương Mẹ: có nghĩa là mãi mãi, là cho đi không đòi lại bao giờ Con: có nghĩa là hơi ấm sưởi lòng cha mẹ lúc quạnh hiu.

2. Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ Gian khổ cuộc đời ai nặng gánh hơn cha.

3.Mẹ ơi con yêu mẹ vì cả đời mẹ đã cho đi mà không cần nhận lại nghĩa mẹ đời đời không quên.

4. Thương cha xuôi ngược giữa dòng, mẹ yêu tất tả gánh gồng nuôi con

5. Ơn cha nghĩa mẹ sinh thành tựa như núi non, dù đi xa đến chân trời nào thì chữ hiếu trong con vẫn mãi giữ tròn.

6. Mẹ yêu con bằng dòng sữa ngọt, cha yêu con bằng giọt mặn mồ hôi

Những câu nói stt hay về lòng biết ơn cha mẹ & tri ân thầy cô ý nghĩa nhất

7.Cha tôi lắm nỗi gian nan, vì con cơ cực chẳng màng tấm thân

8. Mẹ nằm chỗ ướt canh sương, chỗ khô lót tiếng ru nhường con thơ

9. Mồ hôi cha đăm đăm nhỏ giọt, con níu giọt mồ hôi đứng dậy làm người

10. Con có được sự thành công ngày hôm nay chính là nhờ những giọt mồ hôi của mẹ

Những câu nói stt hay về lòng biết ơn cha mẹ & tri ân thầy cô ý nghĩa nhất

11. Tảo tần sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn Đưa tấm lưng gầy cha che chở đời con

12. Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự thứ tha

13. Với con mẹ luôn là bất diệt, với con mẹ là người anh hùng che chở suốt chặng đường con đi, là mái nhà ấm ôm ấp con mỗi khi đông về, là bờ vai chắc chắn nhất để con dựa vào mỗi khi gcj ngã. Con yêu mẹ và cả đời con sẽ sống thật tốt để đáp đền hi sinh ấy.

Những câu nói stt hay về lòng biết ơn cha mẹ & tri ân thầy cô ý nghĩa nhất

14. Cả tuổi thanh xuân của mẹ đã dành cho con, mẹ đã quên đi cuộc sống của riêng mẹ.

Thật vậy, qua những câu nói hay về lòng biết ơn cha mẹ chúng ta lại càng cảm nhận được rằng cha mẹ đã hi sinh tất cả vì chúng ta, cả cuộc đời họ đã không màng sương gió, không quản tuổi tác dấn thân vào mọi gian khó chỉ để cho con nhỏ có được cuộc sống tốt nhất. Chúng ta đã lớn lên trên nước mắt và mồ hôi cha mẹ vì thế hãy sống cho xứng đáng, hãy sống cho đúng với đạo hiếu làm người.

Những câu nói hay tri ân về lòng biết ơn thầy cô ý nghĩa nhất

1. Ơn dạy dỗ cao dường hơn núi, nghĩa Thầy Cô như nước biển khơi, công Cha Mẹ con luôn tạc dạ, ơn Thầy Cô con mãi ghi lòng.

Một ngày gọi là thầy cả đời vẫn gọi là thầy.

2. Công ơn lớn lao của thầy cô, chúng con không biết phải đền đáp như thế nào? Chúng con biết rằng có nhiều lúc đã làm thầy cô buồn lòng, không vui. Chúng con xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để có thể phần nào bù đắp những lỗi lầm của mình.

Những câu nói stt hay về lòng biết ơn cha mẹ & tri ân thầy cô ý nghĩa nhất

3. Lời bài hát vẫn hát “ cô giáo như mẹ hiền”. Vâng! Cô chính là người mẹ thứ hai, dỗ dành con mỗi khi khóc nhè, dìu con đứng dậy mỗi khi vấp ngã và cũng là người đầu tiên dạy con biết từng con chữ “a” “o”. Cô mở ra trong tâm hồn trẻ thơ một thế giới sắc màu ngập tràn yêu thương và lòng nhân ái.

Chân thành cảm ơn cô!

4. Cám ơn thầy cô đã dạy dỗ chúng em thành những đứa con ngoan, những công dân có ích với cuộc đời. Chúng em chúc thầy cô có những niềm vui và kiến thức bất tận.

5. Tự hào và cảm động trước thành tích và công lao của các thầy, các cô, chúng con xin gửi tới những người cha, người mẹ thứ hai của mình lời tri ân sâu sắc nhất.

6. Có thể thầy không nhớ em trong hàng vạn học trò, nhưng em vẫn nhớ từng nét mặt biểu cảm của thầy giờ lên lớp. Những bài giảng của người là hành trang qúy báu để em có thể vững bước trên đường đời.

Cảm ơn thầy!

Những câu nói stt hay về lòng biết ơn cha mẹ & tri ân thầy cô ý nghĩa nhất

7. Chúng con biết, thầy cô đã phải vất vả như thế nào khi lái những con đò, trải qua bao nhiêu sóng, bao nhiêu gió, thầy cô vẫn một lòng vì chúng con, che chở, dìu dắt chúng con. Những lúc chúng con chùn bước, bàn tay ấm áp của thầy cô lại nâng đỡ nhẹ nhàng. Những lúc chúng con bất lực, giọng nói truyền cảm của thầy cô đem đến cho chúng con thêm nghị lực. Thầy ơi, cô ơi, ngàn lần chúng con cảm ơn người!

8. Thầy là đốm lửa đã nhen nhóm lên ngọn lửa tâm hồn của chúng em. Thầy là những bậc thềm đá để chúng em bước từng bước tiến lên phía trước.

9. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, với tất cả tấm lòng của một đứa học trò, em xin chúc thầy cô luôn luôn vui vẻ, đầy đủ sức khỏe để mãi thành công trên con đường giảng dạy của mình, vun bón những mầm xanh tương lai của đất nước.

Có thể bạn cũng quan tâm: Top 50 câu danh ngôn hay nói về sự yêu đời lạc quan bằng tiếng anh

10. Một năm học nữa lại sắp kết thúc, chúng em sắp phải rời xa thầy cô, bạn bè, xa mái trường thân yêu, để bước những bước đi trên đoạn đường hoàn toàn mới của cuộc đời. Chúng em thầm cảm ơn thời gian cuối cấp đã cho chúng em có cơ hội gửi những lời tri ân này đến thầy cô, bè bạn, đến mái trường thân thương.

Những câu nói stt hay về lòng biết ơn cha mẹ & tri ân thầy cô ý nghĩa nhất

11. Hàng ngàn lần trên bục giảng là hàng vạn giọt mồ hôi thầy rơi, vầng trán nhăn đầy những suy tư trăn trở cho bao nhiêu đứa học trò nhỏ. Để khi khôn lớn, chúng em mới thật sự thấm thía cái trăn trở ấy. Đó là làm sao tất cả đứa con của thầy được nên người.

Ơn thầy, suốt đời này em nguyện ghi khắc không quên.

12. Ngay từ khi còn nhỏ chúng em đã được ông bà, cha mẹ dạy: Không Thầy đố mày làm nên.

Hai chữ thầy cô bình dị mà vô cùng thiêng liêng ấy dần khắc sâu trong kí ức, tâm hồn chúng em.

13. Chúng em luôn ghi nhớ công ơn thầy cô, người đã chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học trò chúng em trở thành hiện thực. Thầy cô là những kĩ sư tâm hồn, những người đang tạo ra cho xã hội và cuộc sống này những sản phẩm tốt đẹp mang tên Con Người.

14. Có thể em không là một đứa học trò giỏi, có thể em không thành công như những gì thầy mong đợi nhưng ít nhất em đã cố gắng hoàn thành trách nhiệm của mình theo lời dạy của thầy. Ngày sau hay ngày sau nữa, người vẫn là tấm gương sáng để đứa học trò ngây ngô ngày nào noi theo.

Cảm ơn thầy!

Những câu nói stt hay về lòng biết ơn cha mẹ & tri ân thầy cô ý nghĩa nhất

15. Hơn bao giờ hết, chúng con nhận được sự quan tâm dạy dỗ ân cần, tận tâm chỉ bảo từ các thầy cô. Sự tâm huyết của các thầy cô đã hun đúc trong tâm hồn chúng con tình yêu quê hương đất nước và sống có ích cho xã hội.

16. Tự hào và cảm động trước thành tích và công lao của các thầy, các cô, chúng con xin gửi tới những người cha, người mẹ thứ hai của mình lời tri ân sâu sắc nhất.

Cảm ơn Người!

17. Thầy cô mang đến cho chúng em không chỉ có kiến thức mà còn cả cách sống, cách làm người và cách nhìn nhận những vấn đề trong cuộc sống một cách đúng đắn. Thầy cô đã dạy cho chúng em thấy được vẻ đẹp của tuổi trẻ, của tình yêu đôi lứa, tình yêu quê hương, đất nước. Thầy cô dạy cho chúng em cách nhìn nhận cuộc sống một cách đa diện, nhiều chiều. Chúng em cảm ơn thầy cô rất nhiều vì những gì thầy cô dành cho chúng em trong suốt 3 năm học cấp III.

18. Thầy đến khi em gục ngã. Thầy ra đi khi em chạm đến thành công. Dù em có là ai, làm gì và ở đâu đi chăng nữa thì em vẫn mãi là học trò của thầy, bởi vì thầy là thầy của em.

Cảm ơn thầy vì tất cả.

19. Chúng con biết được rất nhiều thầy cô còn khó khăn và chật vật nhiều mặt trong cuộc sống đời thường, vậy mà trong mỗi bài giảng của thầy cô chúng con không thấy sự bon chen, xô bồ của cuộc sống, không thấy những toan tính, vụ lợi các nhân. Tất cả những gì thầy cô làm đều vì chúng con, vì những thế hệ tương lai của đất nước.

20. Xin cảm tạ Thầy cô – là Thầy cô của chúng em, đã cho chúng em một lời nói, hình ảnh ý tưởng để chúng em xây đắp cuộc đời.

21. Tương lai của chúng em luôn gắn hình ảnh người thầy, người cô trong đó.

 • Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý
 • Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi – Ngạn ngữ Trung Quốc.
 • Trọng thầy mới được làm thầy – Ngạn ngữ Trung Quốc.
 • Thầy giáo là đường tinh, học sinh là đường đã lọc – Ngạn ngữ Ba Tư
 • Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy – Tục ngữ Việt Nam.

Hy vọng rằng với những câu nói hay về lòng biết ơn cha mẹ thầy cô trên đây mỗi chúng ta sẽ biết trân trọng ba mẹ hơn, biết yêu thương và gìn giữ những gì cha mẹ đã vất vả dành cho mình. Thầy cô là người gắn bó và luôn yêu thương chúng ta vô bờ bến. Tuy bề ngoài nghiêm khắc nhưng lại luôn âm thầm theo dõi chúng ta. adayne.vn hy vọng các bạn sẽ thích thú với những câu nói hay này nhé. Chúc các bạn xem tin vui!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart