Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Hướng dẫn khắc phục 10 tình huống bếp hồng ngoại lỗi thường gặp

Bếp hồng ngoại lỗi E0, E1, E2, E3, E4,… thậm chí không hoạt động khiến nhiều người dùng lúng túng, không biết xử lý như thế nào. Thực tế, đây là những lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại và bạn có thể xử lý nhanh chóng nếu nắm rõ nguyên nhân và cách khắc phục. Nhanh tay bỏ túi cách giải quyết cực kỳ đơn giản khi gặp 10 tình huống bếp hồng ngoại bị lỗi dưới đây nhé!

Bếp hồng ngoại lỗi E0, E1, E2, E3, E4,… hay không hoạt động là lỗi thường gặp, bạn có thể giải quyết nhanh chóng tại nhà

Bếp hồng ngoại lỗi E0, E1, E2, E3, E4,… hay không hoạt động là lỗi thường gặp, bạn có thể giải quyết nhanh chóng tại nhà

10 mã lỗi thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại lỗi E0 – lỗi nồi, chảo không phù hợp

Trường hợp bếp hồng ngoại của bạn báo lỗi E0, đồng nghĩa với việc dụng cụ đun nấu mà bạn đang sử dụng không phù hợp với vùng nấu của bếp. Có thể do đường kính đáy nồi quá to hoặc quá bé so với vòng nhiệt trên mặt bếp.
Bạn nên khắc phục lỗi này bằng cách lựa chọn và sử dụng nồi, chảo có đường kính phù hợp, nằm trong khoảng từ 10 cm đến 26 cm và đặt đáy nồi, chảo vào đúng vùng nấu của bếp.

Bếp hồng ngoại lỗi E0 được khắc phục bằng cách sử dụng bộ nồi chảo có đường kính phù hợp

Bếp hồng ngoại lỗi E0 được khắc phục bằng cách sử dụng bộ nồi chảo có đường kính phù hợp

Bếp hồng ngoại lỗi E1 – bếp gặp sự cố cảm ứng nhiệt

Mã lỗi E1 xuất hiện, kèm tiếng chuông liên tục, màn hình bị đơ trong một khoảng thời gian dài báo hiệu bếp hồng ngoại lỗi về cảm ứng nhiệt. Lúc này, các thiết bị của máy đã gặp phải một số vấn đề như hở dây, chập mạch, hở mạch điều khiển hoặc lỗi không thể kết nối.

Đây là những lỗi liên quan đến thiết bị bên trong nên bạn không nên tự ý sửa ở nhà. Thay vào đó, bếp hồng ngoại lỗi E1 cần được tắt bếp ngay, ngắt nguồn điện, mang đến các cơ sở, trung tâm bảo hành, kiểm tra, thay thế.

Bếp hồng ngoại lỗi E2 – báo hiệu hư quạt tản nhiệt

Một lỗi khác cũng thường gặp ở bếp hồng ngoại là mã lỗi E2, báo hiệu bếp của bạn đang gặp vấn đề liên quan đến quạt tản nhiệt. Theo đó, quạt tản nhiệt trong bếp có thể bị cháy, hư hỏng, ngắt mạch điện,…

Giống như lỗi E1, bếp hồng ngoại lỗi E2 cũng là lỗi liên quan đến thiết bị bên trong. Do đó, bạn cần tắt bếp, ngắt nguồn điện và mang đến các trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ.

Bếp hồng ngoại lỗi E3 – nguồn điện bếp đang sử dụng quá thấp

Điện năng trong các gia đình không phải lúc nào cũng giữ ở mức 220V. Trong các giờ cao điểm, mức điện áp thường sẽ thay đổi, tăng giảm thất thường dễ gây cháy, hư hỏng các thiết bị điện. Nguồn điện quá thấp (giảm xuống dưới 170V) gây ra tình trạng bếp hồng ngoại lỗi E3.

Giải pháp hiệu quả nhất để bảo vệ gia đình và các thiết bị điện khác chính là sử dụng ổn áp có điện áp đầu ra đạt 220V.

Bếp hồng ngoại lỗi E4- báo hiệu nguồn điện áp quá cao

Trái ngược với lỗi E3, bếp hồng ngoại lỗi E4 liên quan đến nguồn điện áp quá cao, dễ gây cháy nổ, hỏng hóc các thiết bị điện khi sử dụng. Do đó, khi nguồn điện đạt đến ngưỡng 260V trở lên, bếp hồng ngoại sẽ ngừng hoạt động và báo hiệu mã lỗi E4.

Cách cải thiện tình trạng này cũng chính là dùng ổn áp có đầu ra đạt 220V để ổn định điện áp tiêu thụ trong gia đình.

Xem thêm:

Bếp hồng ngoại lỗi E5 – thông báo bề mặt bếp quá nóng

Mặt bếp vượt ngưỡng 640 độ C dẫn đến bếp hồng ngoại lỗi E5. Lỗi này thông báo cho người dùng biết rằng bề mặt bếp đã trở nên quá nóng, nếu tiếp tục sử dụng sẽ gặp phải các tình huống cháy nổ hoặc bỏng nguy hiểm.

Đây cũng là một cơ chế an toàn được trang bị cho bếp. Gặp tình huống này, bạn cần tắt bếp, chờ bếp hạ nhiệt đến khi nguội hoàn toàn rồi mới sử dụng lại.

Bếp hồng ngoại lỗi E5 được khắc phục bằng cách tắt bếp

Bếp hồng ngoại lỗi E5 được khắc phục bằng cách tắt bếp

Bếp hồng ngoại lỗi E6 – nhiệt độ bên trong của bếp vượt quá ngưỡng cho phép

Thông thường, các linh kiện, thiết bị trong bếp hồng ngoại sẽ hoạt động một cách bình thường. Tuy nhiên, khi nhiệt độ bên trong vượt qua ngưỡng cho phép, có thể gây nên chập điện, cháy mạch,… nên thông báo bếp hồng ngoại lỗi E6 có ý nghĩa giúp bảo vệ bếp cũng như người dùng.

Trong trường hợp này, cần tắt bếp, chờ thêm 30p để quạt tản nhiệt làm mát các thiết bị trong bếp, sau đó chờ bếp nguội hoàn toàn mới tiếp tục nấu.

Bếp hồng ngoại lỗi E7 – bếp bị hở mạch điện

Lỗi E7 cho thấy bếp đã bị hở mạch điện ở bên trong. Ngay lúc đó, người dùng hãy tắt bếp, ngắt nguồn điện. Tuyệt đối không tự ý sửa chữa trong các mạch điện để tránh bị điện giật cũng như không gây hỏng hóc thêm.

Thay vào đó, bạn cần mang bếp đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ nhé!

Bếp hồng ngoại lỗi E8 – bếp bị hở điện trở

Bếp hồng ngoại lỗi E8 tức là lỗi bếp bị hở điện trở. Lỗi này khiến bếp không thể sử dụng được. Hãy tắt bếp ngay lập tức, mang bếp đến các trung tâm bảo hành để được tư vấn, thay thế, sửa chữa bếp.

Lỗi E7, E8 liên quan đến hở mạch điện và điện trở của bếp hồng ngoại lỗi, tuyệt đối không tự ý sửa mà hãy mang đến trung tâm sửa chữa, bảo hành

Lỗi E7, E8 liên quan đến hở mạch điện và điện trở của bếp hồng ngoại lỗi, tuyệt đối không tự ý sửa mà hãy mang đến trung tâm sửa chữa, bảo hành

Bếp hồng ngoại lỗi E9 – bếp bị mất kiểm soát nhiệt độ bên trong bếp

Cuối cùng, khi bếp hồng ngoại lỗi E9, tức là bếp của bạn đang bị mất kiểm soát nhiệt độ của bếp ở bên trong. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách tắt bếp, ngắt nguồn điện, chờ bếp nguội. Sau đó, đổi dụng cụ nấu bếp có đáy phẳng, đường kính phù hợp với vùng nấu và bật bếp để kiểm tra lại hoạt động của đèn báo độ nóng.

Bếp hồng ngoại lỗi nhấn/chạm phím nguồn ON/OFF nhưng đèn không sáng

Một lỗi khác cũng thường xuyên gặp phải khi sử dụng bếp hồng ngoại là lỗi bật ON/OFF nhưng đèn không báo sáng. Dù bạn đã thử lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy nhưng đều không được. Bạn thắc mắc không biết bếp đã được bật hay chưa?

Đừng lo, hãy kiểm tra cẩn thận việc mình đã cắm dây nguồn vào ổ điện hay chưa, dây cắm điện có bị lỏng hay không. Nếu thực sự gặp những tình huống này, hãy cắm lại dây nguồn rồi bật bếp lại là đã xong.

Bếp hồng ngoại lỗi nhấn phím ON/OFF nhưng đèn không báo sáng có thể do chưa cắm dây điện hoặc dây bị lỏng

Bếp hồng ngoại lỗi nhấn phím ON/OFF nhưng đèn không báo sáng có thể do chưa cắm dây điện hoặc dây bị lỏng

Khi đã nắm vững nguyên nhân bếp hồng ngoại lỗi và cách khắc phục, adayne.vn tin rằng quý bạn đọc có thể tự tin giải quyết các sự cố phát sinh này hoặc đưa ra cách giải quyết một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn, đúng để bếp luôn bền bỉ và sáng đẹp nhé.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart