Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Nồi cơm điện có đun nước được không?

Nồi cơm điện là thiết bị gia dụng dường như không thể thiếu trong căn bếp của nhiều gia đình. Chức năng chính của nồi cơm điện là nấu cơm tuy nhiên nhiều người còn sử dụng chúng vào những việc khác. Để trả lời cho câu hỏi nồi cơm điện có đun nước được không?Hãy cùng chúng mình tham khảo bài viết này nhé !

Nguyên lý hoạt động của nồi cơm điện.

Sau khi được tiếp điện cho nồi cơm để chuyển sang chế độ nấu chín. Nhiệt sẽ được cung cấp sang mâm nhiệt. Và từ mâm nhiệt chuyển điện năng thành nhiệt năng. Nhiệt năng làm nóng nồi cơm điện và khiến gạo và nước ở trong nồi biến thành cơm.

nồi cơm điện hoạt động như thế nào - nồi cơm điện có đun nước được không

nồi cơm điện hoạt động như thế nào – nồi cơm điện có đun nước được không

Nồi cơm điện có thể giữ được cơm nóng ở một nhiệt độ nhất định. Khi nhiệt độ trong nồi giảm xuống còn khoảng 70 độ C trở xuống thì hai miếng kim loại sẽ được khôi phục nguyên trạng. Điểm tiếp xúc khép kín, thiết bị điện giữ nhiệt thông với nguồn điện, đảm bảo cơm không bị nguội. Thường thì cơm trong nồi được giữ ấm ở khoảng 700C.

Đa số tất cả loại nồi cơm điện đều có chung nguyên lý hoạt động giống như nhau. Và điểm khác biệt giữa các loại nồi cơm điện này là cách hoạt động của bộ điều khiển.

Nồi cơm điện có đun nước được không

Nồi cơm điện có đun nước được không? Nhiều người không hiểu về cách hoạt động của nồi cơm điện nên thường xuyên dùng nó vào trong việc đun nước. Nếu như bạn đang sử dụng nồi cơm điện để đun nước thì hãy dừng lại đi nhé. Thói quen này sẽ làm cho tuổi thọ của nồi cơm điện giảm xuống rất nhanh.

Nồi cơm điện có đun nước được không?

Nồi cơm điện có đun nước được không?

Như các bạn đã biết để nước sôi được phải đạt đến nhiệt độ là 100 độ C. Mà trong khi đó cơm chín ở 103 độ C, khi đạt đến 100 độ C trong nam châm yếu trong bộ phận giới hạn nhiệt độ từ tính sẽ luôn giữ nguyên trạng, không tự động ngừng tiếp xúc.

Khi nước trong nồi cơm điện sẽ liên tục sôi và trào lên và xảy ra hiện tượng, ngấm vào ruột nồi làm cho các linh kiện của nồi cơm điện bị ướt. Các linh kiện điện bi ướt sẽ bị gỉ sét, ăn mòn, hoặc dòng điện bị chập mạch. Đó là một trong lý do khiến nồi điện cũng ta bị hỏng hóc sau một thời gian ngắn sử dụng.

vậy Nồi com điện có xào được không?

Không xào thức ăn bằng nồi cơm điện vì bộ phận kiểm soát sẽ ngắt mạch. – Không nên dùng một tay để cho xoong nấu vào nồi. Cách này có thể làm hỏng rơ le chính của nồi vì thiết kế đáy xoong hơi lõm nên việc đặt bằng một tay dễ khiến rơ le tiếp xúc không khít dẫn đến cơm chín không đều

Một số sai lầm khác khi sử dụng nồi cơm điện mà bạn không biết.

Ngoài nguyên nhân sử dụng nồi cơm điện để nấu nước sôi khiến nồi điện nhanh hỏng. Nếu bạn cũng thường sử dụng nồi cơm điện theo cách sau đây cũng dẫn đến việc nồi cơm bị nhanh hỏng hóc đó nha:

Vo gạo trực tiếp trong lòng nồi

Chắc hẳn rất nhiều bạn thường xuyên vo gạo trực tiếp trong lòng nồi rồi đúng không nào. Đơn giản vì giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Nhưng thói quen tưởng chừng như vô hại này lại gây đến nồi cơm điện của chúng ta nhanh hư đấy. Việc vo gạo trực tiếp vào nồi cơm dễ khiến bề mặt bảo vệ dưới lòng nồi bị trầy xước, không chỉ giảm tính thẩm mỹ của nồi cơm điện mà còn khiến nó nấu ăn mất an toàn, đặc biệt với nồi chống dính.

Không nên vo gạo trực tiếp trong lòng nồi

Không nên vo gạo trực tiếp trong lòng nồi

Tuy nhiên, với lòng nồi có chống dính hay không thì nhà sản xuất đều có lớp bảo vệ cho bề mặt lòng nồi để chúng nấu cơm dễ khiến bề mặt bảo vệ bị trầy xước, không chỉ giảm tính thẩm mỹ của nồi cơm điện mà còn khiến nó nấu ăn mất an toàn, đặc biệt với nồi chống dính.

Vì vậy chúng mình khuyên các bạn nên vo gạo bằng rổ hoặc thau nhỏ khác. Sau kho vo xong rồi hãy trút hạo vào nồi cơm điện và đong nước để nấu.

Không lau khô lòng nồi trước khi nấu

Hãy lau khô nồi trước khi nấu

Hãy lau khô nồi trước khi nấu

Thói quen này cũng khá phổ biến với nhiều người khi sử dụng nồi cơm điện. Phần dưới của đáy nồi còn ướt khi tiếp xúc với nhiệt sẽ gây ra tiếng nổ lách tách dưới nồi khi nấu. Tình trạng này kéo dài gây tét rỉ nhanh dưới đáy nguy cơ chập cháy khi rò rỉ điện, giảm độ bền của nồi. Vậy nên bạn hãy lau sạch nước ở phần dưới đáy nồi trước khi cắm điện nhé!

Đặt lòng nồi vào nồi nấu bằng 1 tay

Không đặt lòng nồi vào nồi nấu bằng 1 tay

Không đặt lòng nồi vào nồi nấu bằng 1 tay

Bạn có biết hậu quả của việc đặt lòng nồi vào nồi nấu bằng 1 tay là gì không?  Điều này rất dễ khiến nồi cơm bị lệch sang một bên. Cũng vì chênh lệch trong nồi cơm làm cơm không chín đều, một phần bị khô do thiếu nước còn phần còn lại bị nhão do nhiều nước. Đây là một thói quen xấu nên các bạn hãy khắc phục nó ngay đi nhé!

Sử dụng các dụng cụ bới cơm bằng kim loại

Bề mặt chống dính phần đáy nồi khi tiếp xúc bằng kim loại khiến chúng rất dễ bị trầy xước. Tần suất càng nhiều thì lớp chống dính bong trong càng nhanh hơn. Khi mất đi lớp chống dính cơm nấu ra sẽ rất dễ bị cháy hoặc dính ở đáy nồi ảnh hưởng đến chất lượng nồi cơm.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart