Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Dùng thuốc tẩy giun cho mèo loại nào tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc trị giun cho chó mèo. Tuy nhiên, nên dùng sản phẩm nào tốt và hiệu quả luôn là vấn đề khá đau đầu với nhiều người. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo bài viết dùng thuốc tẩy giun cho mèo loại nào tốt của chúng mình ngay bây giờ.

Tẩy giun cho mèo có lưu ý gì không?

Quan tâm đên việc tẩy giun cho mèo là điều rất cần thiết. Tuy nhiên việc tẩy giun các bạn cũng nên biết một số lưu ý để không gặp phải các tác dụng phụ khi dùng thuốc tẩy giun cho chúng:

Độ tuổi tẩy giun cho mèo

Độ tuổi tẩy giun cho mèo

Độ tuổi tẩy giun cho mèo

Lịch tẩy giun cho mèo sẽ tùy thuộc vào từng độ tuổi mà sẽ có sự thay đổi khác nhau. Thông thường với mèo con, lịch tẩy giun và liều lượng thuốc khác với mèo trưởng thành. Những lần tẩy giun cho mèo theo chỉ dẫn của các bác sỹ thú ý:

 • Lần đầu tiên khi mèo được 3 tuần tuổi.
 • Sau đó, 2 tuần tẩy 1 lần tới khi được 3 tháng tuổi.
 • Mèo trên 6 tháng tuổi : 2-3 tháng tẩy giun 1 lần
 • Mèo trên 1 tuổi : 1 năm tẩy 1-2 lần. Tốt nhất là 2 lần.
 • Đối với mèo cái, tẩy giun trước lúc phối 1 tháng.
 • Đối với mèo bị giun sán hoặc mèo mới mua về (chưa biết đã tẩy giun hay chưa). Tẩy giun ngay, sau đó cứ 2 tuần tẩy lại và tẩy theo lịch

Trạng thái sức khỏe mèo

Trạng thái sức khoẻ của mèo đạt tiêu chuẩn tẩy giun

Trạng thái sức khoẻ của mèo đạt tiêu chuẩn tẩy giun

Sức khỏe của mèo cũng đóng một phần rất quan trọng trong việc quyết định hiệu quả của thuốc tẩy giun. Dĩ nhiên, khi bé mèo của bạn đang bị ốm hoặc đang trong tình trạng sức khỏe yếu bạn sẽ xảy ra những phản ứng sau đây: Bị nôn, đi ỉa, say thuốc giun – lảo đảo, chóng mặt, chán ăn – bỏ bữa.

Liều lượng thuốc tẩy giun cho mèo

Liều lượng tẩy giun cho mèo phù hợp

Liều lượng tẩy giun cho mèo phù hợp

Liều lượng thuốc tẩy giun cần được bác sỹ thú ý kê thuốc chỉ đỉnh hoặc uống theo hướng dẫn sử dụng tùy loại thuốc.

Nếu bạn cho mèo uống thuốc tẩy giun quá liều sẽ không mang lại tác dụng diệt được giun tận gốc mà còn gây ra tình trạng như đi ngoài, nôn mửa, đau bụng và rối loạn hệ tiêu hóa.

Để đảm bảo cho việc tẩy giun phát huy hiệu quả và không xảy ra tác dụng phụ trong thời gian sử dụng thuốc. Bạn nên đưa mèo đến bác sĩ thú y cần phải xét nghiệm phân của mèo để đảm bảo được sức khỏe của bé mèo vẫn ổn định.

Đọc thêm:

Dùng thuốc tẩy giun cho mèo loại nào tốt nhất?

Để các bạn có thể tìm được những sản phẩm thuốc trị giun tốt nhất. Chúng mình đã tổng hợp top 3 các loại thuốc tẩy giun cho mèo được đánh giá cao nhất:

Thuốc tẩy giun cho mèo Virbac exotral

Đây là một trong những loại sản phẩm được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Công dụng dùng để điều trị các bệnh ký sinh trùng được gây bởi các loài giun như giun đũa, giun móc, sản dây, sán xơ mít,..

Thuốc tẩy giun cho mèo Virbac exotraL- thuốc tẩy giun cho mèo loại nào tốt

Thuốc tẩy giun cho mèo Virbac exotraL- thuốc tẩy giun cho mèo loại nào tốt

Thuốc tẩy giun cho mèo Virbac exotral sử dụng hiệu quả trên cả chó và mèo. Đặc biệt, giá thành khá rẻ nên thuốc được sử dụng khá rộng rãi.

Thuốc tẩy giun Merantel-L

Thuốc tẩy giun Merantel-L là thuốc tẩy giun cho mèo hiệu quả tác. Sản phẩm tác động mạnh giúp tẩy các loại giun đang ký sinh trong ruột của chó hoặc mèo như giun đũa, giun kim, giun móc, sán dây,…

Thuốc tẩy giun Merantel-L - thuốc tẩy giun cho mèo loại nào tốt

Thuốc tẩy giun Merantel-L – thuốc tẩy giun cho mèo loại nào tốt

Một lưu ý cho các bạn khi sử dụng sản phẩm này là xác đinh liều lượng phù hợp trước khi cho mèo của bạn dùng. Bởi nó phụ thuộc vào độ cân nặng của thú cưng mà  liều lượng tẩy giun khác nhau.

Thuốc Tẩy Giun Dạng Nước Drontal

Thuốc Tẩy Giun  Drontal là thuốc tẩy giun cho mèo con dạng nước đang được ưa chuộng hiện nay. Sản phẩm không chỉ có tác dụng tẩy giun mà còn có tác dụng phòng tránh các loại ký sinh trong ngoài như giun tròn, giun kim, ve, rận, ghẻ tai,…

Thuốc Tẩy Giun Dạng Nước Drontal- thuốc tẩy giun cho mèo loại nào tốt

Thuốc Tẩy Giun Dạng Nước Drontal- thuốc tẩy giun cho mèo loại nào tốt

Sau khi sử dụng thuốc các bạn nên đảm bảo giữ vệ sinh sạch sẽ cho mèo để không bị tái nhiễm giun. Bằng các biện pháp đơn giản như:Cân nhắc việc nhốt mèo trong nhà, đuổi bọ chét ra khỏi nhà và sân vườn, dọn sạch hộp cát vệ sinh cho mèo thường xuyên,…

Trên đây là một số thông tin cần thiết và hữu ích mà bạn nên biết khi tẩy giun cho mèo. adayne.vn mong rằng bạn sẽ chăm sóc tốt cho thú ưng của mình luôn được khỏe mạnh nhất để có thể phát triển tốt nhất!

 

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart