Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Kinh nghiệm mua Béc Bỉ| Cách nuôi chó Béc bỉ khoẻ mạnh

Nắm rõ được những kinh nghiệm chọn và nuôi chó Béc Bỉ sẽ giúp cho bạn chọn được chú chó cưng tốt nhất.  Hãy để adayne.vn chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm chọn chó và nuôi chó Béc Bỉ mà bạn nên biết.

Kinh nghiệm chọn mua Béc Bỉ .

Kinh nghiệm chọn mua Béc Bỉ .

Kinh nghiệm chọn mua Béc Bỉ .

Béc Bỉ hay còn có tên gọi khác là chó Malionis là một trong những dòng chó có trí thông minh và sức mạnh vượt trội. Xuất xứ ở Đức và có nguồn gốc là những chú chó chăn cừu mạnh mẽ, thông minh, nhanh nhạy. Béc Bỉ dễ dàng gây ấn tượng mạnh cho bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Chúng có nhiều đặc điểm nổi trội được dùng trong bảo vệ canh gác, chó nghiệp vụ, chó cảnh sát. Chúng có thể dễ dàng thích nghi với mọi loại thời tiết và sinh sản khá tốt.

Chọn nuôi Béc Bỉ và Béc Đức người ta sẽ phải cân nhắc nhiều yếu tố

Chọn nuôi Béc Bỉ và Béc Đức người ta sẽ phải cân nhắc nhiều yếu tố

Vì thế nên dù chó Béc Đức dù có ngoại hình đẹp hơn và giá thành thấp hơn vẫn khó cạnh tranh lại. Khi so sánh giữa Béc Bỉ và Béc Đức người ta sẽ phải cân nhắc nhiều yếu tố như sở thích, khả năng tài chính, thời gian huấn luyện và mục đích sử dụng của bạn.

Tiêu chuẩn ngoại hình

Tiêu chuẩn kích thước

Tiêu chuẩn kích thước chó Béc Bỉ

Tiêu chuẩn kích thước chó Béc Bỉ

Chó becgie bỉ  thuần chủng được coi là đẹp khi tỉ lệ thân hình chuẩn là chiều dài cơ thể phải lớn hơn chiều cao tính từ vai trở xuống với độ chênh lệch khoảng 10-17%. Ngực chó Béc Bỉ rộng và sâu, đường dài lưng phải phẳng và cân bằng, song song với những điểm của chân.  Chúng sở hữu những bộ răng đều, sắc nhọn. Mắt đen láy thể hiện được sự nhanh nhẹn.

Về phần đuôi chó, người ta dựa vào kinh nghiệm nuôi chó dân gian cho rằng nên chọn những chú chó có đuôi chắc chắn hơn là thẳng tuột. Bởi theo kinh nghiệm nuôi chó của những người chơi chó lâu năm thì những con có đặc điểm như vậy thường rất nhút nhát và kém thông minh.
Chân của  chó Becgie Bỉ phải thẳng. Nhìn từ trước thì bắt buộc phải song song với nhau. Cho dù chúng có đang ở trong tư thế nào cũng có thể nhìn được như vậy. Bởi những chú chó dị tật ở chân thường không giữ được sự thăng bằng và chắc chắn trong di chuyển.

Màu lông

Chó Becgie bỉ sẽ chỉ có hai màu lông chủ đạo là đen và vàng.

Chó Becgie bỉ sẽ chỉ có hai màu lông chủ đạo là đen và vàng.

Chọn mua chó Béc Bỉ chuẩn đẹp cũng qua màu lông của chúng. Trên thị trường chó Becgie có rất nhiều màu khác nhau. Nguyên nhân có thể do chúng là những chú chó lại và được phối giống. Theo bạn nghĩ chó Béc Bỉ màu nào đẹp nhất?  Thông thường những chú chó Becgie bỉ sẽ chỉ có hai màu lông chủ đạo là đen và vàng.  Nếu đạt tiêu chí chuẩn đẹp thì chó mới đạt tiêu chuẩn là thuần chủng và coi trọng đó nha.

Nguồn gốc và độ thuần chủng

Nguồn gốc xuất xứ và độ thuần chủng là yêu tố chú chó Béc Bỉ khẳng định được chất lượng của mình. Những chú chó Béc bỉ nhập khẩu từ nước ngoài sẽ có chất lượng tốt hơn Béc Bỉ trong nước. Do vậy mà giá của những chú chó Bec bỉ này thường cao hơn nhiều.

Song song với điều này thì  độ thuần chủng cũng tương tự. Béc Bỉ thuần chủng càng cao thì sẽ kéo theo chất lượng chó của chúng cao. Tuy sẽ có trường hơp một số chó Béc Bỉ  lai có ngoại hình đẹp mắt không khác gì những Béc Bỉ thuần chủng. Nhưng dù gì đi nữa, nếu bạn mua Becgie lai thì nên chấp nhận chúng sẽ không có chất lượng tốt như chó Béc Bỉ thuần chủng đâu.

Đọc Thêm:

Kinh nghiệm nuôi Béc Bỉ khỏe mạnh

 Chuẩn bị chỗ ở kỹ lưỡng

Chỗ ở thoáng mát và sạch sẽ giúp chú chó

Chỗ ở thoáng mát và sạch sẽ giúp chú chó

Chỗ ở thoáng mát và sạch sẽ giúp chú chó của bạn có thể sông trong môi trường an toàn và hạn chế tối đa các loại bệnh tật. Vì thế hãy chuẩn bị sẵn chuồng cho chúng ngay khi bắt đầu nuôi Béc Bỉ. Thường xuyên vệ sinh và kiểm tra chỗ ở cho chúng nhé

Thức ăn cho chó Béc Bỉ

Thức ăn cho chó Béc Bỉ phải đầy đủ dinh dưỡng, giàu protein, chất béo, tinh bột và vitamin. Thức ăn ưa thích nhất của những chú chó Béc Bỉ này là thịt. Các bạn nên bổ sung và thỉnh thoảng thay đổi cách chế biến để chúng có cảm giác ngon miệng hơn.

Lưu ý, đồ ăn cho chó phải đảm bảo sạch sẽ, không ôi thiu. Dụng cụ cho chó ăn phải được khử trùng. Khi ăn không nên cho chúng ăn quá no sẽ dẫn đến tính trạng khó tiêu và nôn mửa.

Tiêm phòng vác xin cho chó Béc Bỉ

Đến tại  các trung tâm  thú y để được kiểm tra và được tiêm phòng

Đến tại  các trung tâm  thú y để được kiểm tra và được tiêm phòng

Nên đưa chó Béc Bỉ đến tại  các trung tâm  thú y để được kiểm tra và được tiêm phòng. Hãy theo dõi lịch tiêm của chúng và thực hiện đủ các mũi tiêm để ngừa bệnh cho chúng nha.
Trên đây là bài viết chia sẻ về kinh nghiệm chọn và nuôi chó Béc Bỉ mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn. Mong rằng bạn sẽ tiếp tục theo dõi và ủng hộ adayne.vn chúng mình thường xuyên!
We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart