Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Nguyên nhân sưng vú ở trẻ sơ sinh và những điều cha mẹ nên tránh

Nguyên nhân sưng vú ở trẻ sơ sinh và những điều cha mẹ nên tránh để không gây ảnh hưởng đến bé. Một đứa trẻ sinh ra là một niềm vui lớn cho mọi bà mẹ và mọi người cha. Nhưng, bên cạnh đó, nó cũng là một trách nhiệm lớn. Rốt cuộc, sau khi sinh ra, cha mẹ không chỉ quan tâm đến cuộc sống của họ mà còn cả cuộc sống của một em bé nhỏ, đầy bất ngờ và nhiều hiện tượng khó hiểu đối với người lớn. Ví dụ vấn đề sưng vú ở trẻ, bé sơ sinh trai hay gái có thể có bộ ngực phát triển, nhìn như bị sưng hoặc như có khối u to, mềm; thậm chí một số bé còn bị sưng dưới núm vú. Đây phần lớn là dấu hiệu sinh lý bình thường ở bé sơ sinh.

Dưới đây hãy cùng adayne.vn tìm hiểu nguyên nhân sưng vú ở trẻ và những điều cha mẹ không nên làm để tránh tình trạng này xảy ra.

Nguyên nhân

Sưng vú ở bé hầu hết là lành tính. Nguyên nhân do bé tiếp xúc với kích thích tố của mẹ từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Các kích thích tố này cũng làm ngực mẹ bầu to lên, kích thích các tuyến sữa.

Nguyên nhân sưng vú ở trẻ sơ sinh và những điều cha mẹ nên tránh

Sưng vú ở bé có thể tiếp tục phát triển

Sưng vú ở bé có thể làm mẹ lo lắng khi sinh hoặc ngực bé vẫn tiếp tục phát triển một thời gian. Thường vài tuần, thậm chí vài tháng khi bé không tiếp xúc với các hormone từ cơ thể mẹ nữa, các mô vú ở bé bắt đầu co lại, vú không còn sưng nữa. Đôi khi, một số mô ở vú của bé vẫn có những cục nhỏ nhưng không phát triển hoặc không gây khó chịu cho bé.

Điều cha mẹ nên tránh

Mẹ nên tránh nắn bóp hay massage khu vực vú của bé quá nhiều với hy vọng vú của bé sẽ hết sưng nhanh. Cách này chỉ làm vú của bé bị kích thích và làm bé đau.

Nguyên nhân sưng vú ở trẻ sơ sinh và những điều cha mẹ nên tránh

Trường hợp cần đưa bé đi khám

Trong trường hợp hiếm hoi, khi vú của bé trông như bị nhiễm trùng (sưng, đỏ, đau, tiết dịch), kèm dấu hiệu bé bị sốt, mẹ hãy đưa bé đi khám ngay.

Trên đây là nguyên nhân sưng vú ở trẻ và những điều cha mẹ cần tránh. Một hiện tượng như vậy là hoàn toàn bình thường và hầu hết trẻ sơ sinh phải đối mặt với nó. Nhưng cần phải theo dõi cẩn thận tình trạng của em bé để không bị mất chú ý đến bệnh viêm vú khởi đầu. Bạn có thể truy cập website adayne.vn để tìm hiểu thêm thông tin bổ ích về sức khỏe cho mẹ và bé nhé! Chúc các bạn xem tin vui.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart