Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Những loại thực phẩm tốt dành cho bà bầu trong thời gian mang thai

Những loại thực phẩm tốt dành cho bà bầu trong thời gian mang thai vừa tốt cho mẹ và thai nhi. Các chị em khi mang thai nên bổ sung những thực phẩm nào là thắc mắc của mọi thai phụ. Có rất nhiều thực phẩm ngon tốt cho bà bầu mà chị em nên sử dụng để cung cấp dinh dưỡng cho con cũng như cho mẹ. Dinh dưỡng trong thai kỳ rất quan trọng, quyết định phần lớn sự phát triển về thể chất và trí tuệ của thai nhi. Vậy thực phẩm tốt cho mẹ bầu là những thực phẩm nào và bao nhiêu lượng thực phẩm để cung cấp đủ chất dinh dưỡng, phòng ngừa dị tật bẩm sinh cho bé yêu? Hãy cùng adayne.vn tìm hiểu về các thực phẩm giúp bé có một sức khỏe tốt, chào đời thật khỏe mạnh nhé.

1. Bông cải xanh

Là loại rau xanh chứa rất nhiều canxi và axit folic rất cần cho sự phát triển của thai nhi, trong đó canxi là hàm lượng cần thiết cho sự phát triển của xương và răng cho bé. Ngoài ra còn bổ sung thêm vitamin C, chất xơ cũng là những chất góp phần không nhỏ cho sức khỏe của mẹ và bé.

Những loại thực phẩm tốt dành cho bà bầu trong thời gian mang thai

2. Thịt

Thịt là loại thực phẩm không thể thiếu cho bà bầu do nhu cầu dinh dưỡng dành cho các bà bầu là rất cao, nhất là các loại thịt đỏ có chứa nhiều sắt giúp bổ sung chất sắt cho cơ thể bà bầu chống lại mệt mỏi.

Những loại thực phẩm tốt dành cho bà bầu trong thời gian mang thai

3. Chuối

Ăn chuối rất tốt cho bà bầu vì như các bạn đã biết trong chuối có chứa rất nhiều kali giúp cân bằng điện giải, duy trì hoạt động bình thường của tim mạch, chống mệt mỏi và căng thẳng cho bà bầu.

Những loại thực phẩm tốt dành cho bà bầu trong thời gian mang thai

4. Sữa và các sản phẩm từ sữa chứa

Ít chất béo hay thậm chí không chứa chất béo thì càng tốt vì sẽ làm giảm tình trạng tăng cân quá mức thậm chí dẫn đến béo phì. Nên chọn loại sữa chứa nhiều canxi và giàu protein để đảm bảo dinh dưỡng cho bà bầu.

Những loại thực phẩm tốt dành cho bà bầu trong thời gian mang thai

5. Cam, Quýt

Cam, quýt được xem là một trong những loại trái chứa nhiều vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa.

Lượng vitamin C cao có trong cam hoặc quýt giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt dễ dàng hơn. Đồng thời, Vitamin C cũng rất quan trọng đối với sức khỏe của da và chức năng miễn dịch.

Ngoài ra, các loại trái thường có giá trị chỉ số đường huyết tương đối thấp, vì vậy chúng không gây ra đột biến lớn trong lượng đường trong máu .

Các loại trái cây cũng là một món ăn nhẹ tuyệt vời dành cho mẹ, vì chúng chứa cả nước và chất xơ cần thiết.

Cam, quýt mang lại rất nhiều lợi ích trong thời kì mang thai của mẹ bầu như: giải pháp cho bệnh tiểu đường thai kỳ trong việc cung cấp nước, giúp giảm triệu chứng ốm nghén, cung cấp vitamin C tăng khả năng miễn dịch. Đặc biệt, loại trái cây này rất giàu axit folic giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Những loại thực phẩm tốt dành cho bà bầu trong thời gian mang thai

6. Đậu Lăng

Nhóm thực phẩm họ đậu này bao gồm đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu nành và đậu phộng,…

Các loại đậu là nguồn cung cấp chất xơ, protein, sắt, folate (B9) và canxi tuyệt vời – tất cả những gì cơ thể bạn cần nhiều hơn trong thời kỳ mang thai.

Folate là một trong những loại vitamin B (B9) đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi, đặc biệt là trong ba tháng đầu tiên khi mang thai. Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ mang thai không tiêu thụ đủ folate trong thời gian này

Điều này có liên quan đến việc tăng nguy cơ dị tật ống thần kinh và nhẹ cân ở trẻ khi được sinh ra. Lượng folate không đủ cũng có thể khiến con bạn dễ bị nhiễm trùng và bệnh tật sau này trong cuộc sống

Một chén đậu lăng, đậu xanh hoặc đậu đen có thể cung cấp từ 65% 90% RDA. Hơn nữa, các loại đậu thường có nhiều chất xơ. Một số loại đậu cũng có nhiều chất sắt, magiê và kali.

Những loại thực phẩm tốt dành cho bà bầu trong thời gian mang thai

7. Trứng

Trứng là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe , vì chúng chứa một ít hầu hết mọi chất dinh dưỡng bạn cần.

Một quả trứng lớn chứa 77 calo, cũng như protein và chất béo chất lượng cao. Đồng thời loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho sự phát triển xương và não bộ của trẻ như omega-3, choline, kẽm, canxi, vitamin D…

Ngoài ra, trứng là một nguồn choline tuyệt vời . Choline rất cần thiết cho nhiều quá trình trong cơ thể bạn, bao gồm cả sự phát triển trí não và sức khỏe

Trong quá trình mang thai, cơ thể mẹ không được nạp đầu đủ lượng choline  có thể làm tăng nguy cơ dị tật ống thần kinh và dẫn đến giảm chức năng não ở thai nhi

Hàm lượng dinh dưỡng có một quả trứng khoảng 113 mg choline, chiếm khoảng 25% RDI cho phụ nữ mang thai (450 mg)

Những loại thực phẩm tốt dành cho bà bầu trong thời gian mang thai

8. Bơ

Bơ là một loại trái cây khác thường vì chúng chứa rất nhiều axit béo không bão hòa đơn .Chúng cũng giàu chất xơ, vitamin B (đặc biệt là folate), vitamin K, kali, đồng, vitamin E và vitamin C.

Do chứa hàm lượng chất béo, folate và kali tốt cho sức khỏe, bơ là lựa chọn tuyệt vời cho bà bầu. Các chất béo lành mạnh giúp xây dựng da, não và các mô của thai nhi, và folate có thể giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh

Lượng kali có trong bơ có thể giúp giảm chuột rút ở chân khi mang thai – tác dụng phụ của thai kỳ đối với một số phụ nữ. Trên thực tế, bơ chứa nhiều kali hơn chuối .

Những loại thực phẩm tốt dành cho bà bầu trong thời gian mang thai

9. Khoai Lang

Khoai lang rất giàu beta-carotene, một hợp chất thực vật được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể bạn.

Vitamin A rất cần thiết cho sự tăng trưởng và sự biệt hóa của hầu hết các tế bào và mô trong cơ thể. Đặc biệt, nó rất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi một cách khỏe mạnh.

Phụ nữ mang thai thường được khuyên nên tăng lượng vitamin A lên 10-40% . Tuy nhiên,phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng nguồn vitamin A từ động vật vì có thể gây độc tính khi ăn quá mức . Do đó, beta-carotene là nguồn vitamin A rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai.

Chỉ cần 100-150 gram khoai lang nấu chín đáp ứng toàn bộ lượng chất vitamin nên được cung cấp hàng ngày trong quá trình mang thai của mẹ.

Hơn nữa, khoai lang có chứa chất xơ , có thể làm tăng sự đầy đặn, giảm gai đường trong máu và cải thiện sức khỏe tiêu hóa và khả năng vận động .

Những loại thực phẩm tốt dành cho bà bầu trong thời gian mang thai

Trên đây là 9 loại thưc phẩm tốt cho mẹ bầu. Mẹ hãy ghi nhớ các loại thực phẩm cho bà bầu và ăn uống thật đầy đủ để bé con phát triển khỏe mạnh, thông minh, có một thai kì sức khỏe và an toàn nhé! Các bà bầu cũng cần cẩn trọng trong việc lựa chọn những thực phẩm tốt nhất cho cả mẹ và thai nhi nhé. Hãy cùng adayne.vn bỏ túi ngay danh sách những thực phẩm tốt cho bà bầu, để có một nền tảng cho thai nhi phát triển toàn diện nhất về sau này, bạn nhé!

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      adayne.vn
      Logo
      Compare items
      • Total (0)
      Compare
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Shopping cart