Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Các thủ đoạn lừa đảo trên Shopee – Bật mí 3 cách mua hàng trên Shopee tránh lừa đảo

Với sự phát triển “chóng mặt” của công nghệ 4.0, việc mua sắm trên Shopee chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Song song đó là sự tấn công của những “tin tặc” chực chờ con mồi sa lưới. Cùng adayne.vn điểm qua những thủ đoạn lừa đảo phổ biến và 3 cách mua hàng trên Shopee tránh lừa đảo.

Mua hàng Shopee có bị lừa không?

Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía cộng đồng người tiêu dùng và hội “nghiện” mua sắm trực tuyến. Mua hàng online có vô vàn những ưu điểm mà chúng ta không thể phủ nhận: tiết kiệm thời gian mua sắm, hàng hóa đa dạng, giá cả cạnh tranh.

Tuy nhiên bên trong cũng ẩn chứa nhiều rủi ro như hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, chất lượng hàng hóa có vấn đề và tình trạng lừa đảo gia tăng. Sau đây là 2 thủ đoạn lừa đảo phổ biến nhất trên Shopee:

Mua hàng Shopee có bị lừa không?

Mua hàng Shopee có bị lừa không?

Hàng fake

Shopee chỉ là một ứng dụng mua sắm trung gian giúp kết nối các nhà bán hàng và người mua trực tuyến. Shopee không có nhiều chính sách kiểm định hàng hóa chặt chẽ. Vậy nên tình trạng hàng kém chất lượng được rao bán tràn lan là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Việc phân biệt hàng thật – hàng nhái cũng không hề dễ dàng vì kỹ thuật sao chép và làm giả vô cùng tinh vi. Do đó hãy thật cảnh giác và tỉnh táo trước những lời mời rao “có cánh”, đồng thời cần trao dồi thêm thông tin về cách mua hàng trên Shopee tránh lừa đảo nhé.

Việc phân biệt hàng thật - hàng nhái cũng không hề dễ dàng

Việc phân biệt hàng thật – hàng nhái cũng không hề dễ dàng

Cửa hàng “ma”

Lợi dụng điều khoản “không đồng kiểm” của Shopee và tâm lý thích hàng rẻ, nhiều kẻ gian lập ra những gian hàng “ma” chuyên dùng hình ảnh và thông tin ảo để đăng bài chào hàng nhằm thu hút người mua. Khi có đơn đặt hàng từ những “con mồi” nhẹ dạ, chúng sẽ hủy đơn trên hệ thống Shopee và liên kết với bên vận chuyển thứ ba (không thuộc đối tác vận chuyển của Shopee) để giao hàng kém chất lượng, sản phẩm lỗi, thậm chí là gạch đá.

Người mua hàng sau khi thanh toán cho shipper, mở gói hàng ra mới phát hiện mình bị lừa thì đã quá muộn. Lúc này bạn cần tham khảo thêm về cách làm thế nào khi bị lừa đảo mua hàng trên Shopee mà adayne.vn sẽ đề cập ở cuối bài nhé.

Cách mua hàng trên Shopee tránh lừa đảo

Sau khi đọc những thông tin đã được phân tích bên trên thì chắc hẳn bạn đã có đáp án cho câu hỏi “Mua hàng shopee có bị lừa không?” Vậy làm sao để tránh bị lừa đảo khi mua hàng online? Mời bạn cùng chúng mình điểm qua 3 cách mua hàng trên Shopee tránh lừa đảo nhé.

Shopee Mall

Một trong những cách mua hàng trên Shopee tránh lừa đảo cực kỳ hiệu quả đó là tận dụng Shopee Mall. Khi mua sắm tại các gian hàng trên Shopee Mall thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì đây là những cửa hàng hoạt động dưới sự quản lý của Shopee. Có giấy phép đăng ký và chất lượng hàng hóa đã được kiểm duyệt kỹ lưỡng.

3 cách mua hàng trên Shopee tránh lừa đảo

3 cách mua hàng trên Shopee tránh lừa đảo

Kiểm tra thông tin shop

Nếu mua sắm tại các gian hàng ngoài phạm vi Shopee Mall thì việc kiểm tra cẩn thận thông tin của shop đó sẽ giúp bạn giảm thiểu những rủi ro vấp phải các cửa hàng “ma”. Điều bạn cần quan tâm chính là thời gian hoạt động của cửa hàng trên Shopee và điểm đánh giá mà shop nhận được từ người mua (bằng cách tính số sao). Nếu một gian hàng có thời gian hoạt động lâu (trung bình 1-2 năm) và nhận được nhiều đánh giá tích cực thì bạn cũng có thể cân nhắc để “chọn mặt gửi vàng”.

> Đọc thêm:  Review danh sách 10 shop mỹ phẩm uy tín trên Shopee chuyên hàng chính hãng

Tham khảo cảm nhận khách hàng về sản phẩm

Tham khảo cảm nhận khách hàng sau khi đã mua và sử dụng qua sản phẩm là một cách mua hàng trên Shopee tránh lừa đảo mà bạn có thể áp dụng. Shopee có chính sách hạn chế đối tượng bình luận về một sản phẩm cụ thể tại từng gian hàng, do đó những đánh giá và ảnh chụp sản phẩm thực tế tại mục “Đánh Giá Sản Phẩm” tương đối khách quan. Chúng chỉ được đăng lên từ tài khoản của những người dùng đã mua sản phẩm này tại chính gian hàng đó trước đây.

Tham khảo cảm nhận khách hàng sau khi đã mua và sử dụng qua sản phẩm là một cách mua hàng trên Shopee tránh lừa đảo

Tham khảo cảm nhận khách hàng sau khi đã mua và sử dụng qua sản phẩm là một cách mua hàng trên Shopee tránh lừa đảo

Làm thế nào khi bị lừa đảo mua hàng trên Shopee?

Sau khi đọc xong bài viết này thì có lẽ bạn đã biết thêm phần nào về những thủ đoạn và biết cách mua hàng trên Shopee tránh bị lừa đảo rồi đúng không nào? Tuy nhiên phải làm thế nào khi bị lừa đảo mua hàng trên Shopee hoặc đã trót sập bẫy hàng fake?

cách mua hàng trên Shopee tránh lừa đảo mà bạn nên "dắt túi" nếu thường xuyên mua hàng online

Cách mua hàng trên Shopee tránh lừa đảo mà bạn nên “dắt túi” nếu thường xuyên mua hàng online

Ngoài những cách mua hàng trên Shopee tránh lừa đảo, để bảo vệ quyền lợi của phía bán hàng và bên mua hàng thì Shopee đã đưa ra chính sách đổi trả hàng hóa siêu chi tiết. Trong trường hợp món hàng giao đến tay bị hỏng hóc do vận chuyển, chất lượng không như mô tả hoặc biết mình đã bị lừa thì đừng vội nhấn vào nút xác nhận đã nhận hàng.

Lý do là vì bạn sẽ không thể đổi hàng/trả hàng hoặc hoàn tiền sau khi xác nhận. Hãy liên hệ lại với người bán để cùng giải quyết vấn đề. Nếu đi đến bước không thể thỏa hiệp được nữa thì cứ trực tiếp liên hệ đến tổng đài của Shopee để được hỗ trợ kịp thời (Hotline: 1900 1221).

Ngoài những cách mua hàng trên Shopee tránh lừa đảo, để bảo vệ quyền lợi của phía bán hàng và bên mua hàng thì Shopee đã đưa ra chính sách đổi trả hàng hóa

Ngoài những cách mua hàng trên Shopee tránh lừa đảo, Shopee cũng đã đưa ra chính sách đổi trả hàng hóa siêu chi tiết

Trên đây là tất cả những thông tin mà đội ngũ adayne.vn tìm hiểu được về vấn nạn lừa đảo khi mua hàng trên Shopee và 3 cách mua hàng trên Shopee tránh lừa đảo mà bạn nên “dắt túi” nếu thường xuyên mua hàng online nhé.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart