Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Những cách xử lý khi tai nghe bluetooth không kết nối được

Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề Tai nghe bluetooth không kết nối được? Đây được xem làsự cố mà rất nhiều người gặp phải trong quá trình sử dụng tai nghe bluetooth. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng này? Đừng lo lắng, bởi bài viết này của chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết vấn đề trên đấy!

Những nguyên nhân và cách khắc phục tai nghe bluetooth không kết nối được?

Tai nghe bluetooth cho phép chúng ta có thể kết nối nhanh đến các thiết bị như laptop,ipad, điện thoại, máy tính, đồng hồ thông minh,…  Tuy nhiên, có không ít trường hợp người dùng không thể ghép nối các thiết bị dù đã bật sẵn Bluetooth. Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến việc tai nghe bluetooth của bạn không thể kết nối được. Chúng tôi đã liệt kê ra một số danh sách phổ biến thường gặp phải dưới đây:

Tai nghe bluetooth không kết nối được với điện thoại được do quên kích hoạt thiết bị

Nguyên nhân có thể do tai nghe bluetooth quên kích hoạt thiết bị khiến tai nghe của bạn không kết nối. Tuy là nguyên nhân đơn giản những lại khá phổ biến. Nếu bạn chưa kiểm tra cẩn thận mà đã vội đưa tai nghe của mình đi sửa thì vô cùng mất thời gian.

Kích hoạt thiết bị ghép nối để tai nghe bluetopth hoạt động

Kích hoạt thiết bị ghép nối để tai nghe bluetooth hoạt động

Với lỗi này, cách khắc phục khá đơn giản. Các bạn chỉ cần vào mục settings trên điện thoại của mình. Sau đó vào chọn mục bluetooth rồi sau đó nhấn chuyển trạng thái từ off sang on. Điện thoại sẽ được ghép đôi với thiết bị ngay nếu trước đó bạn từng ghép nối 2 thiết bị này.

Nếu trong trường hợp khi bạn đã khắc phục lỗi này theo cách trên nhưng thiết bị của bạn vẫn không thể dò tìm được tai nghe thì hãy thử khởi động lại điện thoại hoặc tai nghe nhé!

Đến gần điện thoại để giảm nhiễu

Khi khoảng cách giữa 2 thiết bị vượt quá giới hạn mà thiết bị cho phép. Tất nhiên là tuỳ từng sản phẩm tai nghe bluetooth của bạn cho phép kết nối trong khoảng cách bao nhiêu (thông thường là 10m). Quá khoảng cách cho phép này, bluetooth giữa 2 thiết bị sẽ không thể ghép nối lại với nhau khiến cho âm thanh bị rè, có nhiều tiếng ồn.

Tai nghe bluetooth không kết nối được do khoảng cách quá xa

Tai nghe bluetooth không kết nối được do khoảng cách quá xa

Cách khắc phục ở đây là nên giữ khoảng cách đối giữa thiết bị kết nối và tai nghe bluetooth để âm thanh được truyền đến một cách bình thường.

Đọc thêm:

 Kiểm tra pin của tai nghe bluetooth

Kiểm tra pin của tai nghe bluetooth trước khi kết nối

Kiểm tra pin của tai nghe bluetooth trước khi kết nối

Cũng nằm trong những nguyên nhân khiên tai nghe bluetooth của bạn không thể kết nối được đó chính là do tai nghe bị hết pin. Để xảy ra tình huống này cũng là do người sử dụng không kiểm tra đèn báo tại tai nghe bluetooth đổi máu báo hết pin. Tất nhiên, nếu xác định được lỗi không kết nối được là do pin của tai nghe bluetooth thì các bạn chỉ cần sạc đầy tai nghe bluetooth và kết nối 2 tai nghe bluetooth lại thôi nhé.

Kiểm tra dây cáp 

Nguyên nhân dẫn đến tai nghe bluetooth không kết nối được do đứt dây cáp

Nguyên nhân dẫn đến tai nghe bluetooth không kết nối được do đứt dây cáp

Nếu như nguyên nhân đến từ bên trong khiến không thể kết nối được bluetooth với các thiết thì có thể là do dây cáp. Trong trường hợp dây nối bị đứt sẽ không thể kết nối được, bạn không nên tự nối. Lúc này bạn cần mang đến các cơ sở bảo hành để thay dây và tiếp tục sử dụng thiết bị.

Nhập lại mật khẩu

Cách khắc phục tai nghe bluetooth không kết nối được

Cách khắc phục tai nghe bluetooth không kết nối được

Trong trường hợp bạn không kết nối được điện thoại với tai nghe bluetooth. Nguyên nhân là do bạn có thể chưa nhập mật mã bảo mật trước khi kết nối. Tuy nhiên trường hợp này thường chỉ gặp ở lần đầu khi 2 thiết bị mới kết nối với nhau lần đầu.

Cách xử lý trong trường hợp này cũng khá đơn giản bởi thông thường mỗi hãng tai nghe bluetooth sẽ có những mã kết nối riêng. Mật mã này được ghi rõ trong tài liệu hướng dẫn sử dụng hoặc trên vỏ hộp. Các nhà sản xuất thường để mật khẩu đơn giản như là: 0000, 1111 hoặc 1234.

Một số nguyên nhân khác như do tai nghe của bạn bị rơi xuống nước hay gặp vấn đề hỏng hóc lỗi ỹ thuật bên trong bạn nên tìm đến các cửa hàng sửa chữa để tìm ra nguyên nhân và khắc phục tình trạng trên.

Tai nghe bị hư các thiết bị bên trong nên đưa đến tiệm sửa chữa hoặc của hàng để được bảo hành

Tai nghe bị hư các thiết bị bên trong nên đưa đến tiệm sửa chữa hoặc của hàng để được bảo hành

Trên đây là những tổng hợp của adayne.vn về những nguyên nhân và cách khắc phục tai nghe bluetooth. Nếu bạn cảm thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết trên cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart